Thang máy gia đình ngoài trời đang là lựa chọn của nhiều gia chủ, trong những công trình cao tầng có view để ngắn nhìn hay là những ngồi nhà cần cải tạo. Với thiết kế sang trọng, tinh tế những vẫn đảm bảo được độ an toàn, bền bỉ tốt nhất. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về dòng thang máy này nhé!

Những lý do nên lắp đặt thang máy gia đình ngoài trời

Lý do nên lắp đặt thang máy gia đình ngoài trời
Lý do nên lắp đặt thang máy gia đình ngoài trời

Nhiều gia đình chọn sử dụng thang máy gia đình ngoài trời vì nhiều lý do, bao gồm:

Tận hưởng cảnh quan

Ngôi nhà của bạn đang ở trong một khu vườn rộng rãi, xanh mát hoặc giữa thành phố với tầm nhìn ra những kiến trúc cao tầng hiện đại. Sẽ là tốt nhất nếu bạn nghĩ đến việc bố trí thang máy gia đình ngoài trời để tận dụng không gian sống tuyệt đẹp đó, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảnh quan xung quanh. Thang máy ngoài trời này, có các vách thang làm bằng kính, giúp bạn có thể dễ dàng quan sát và bao quát môi trường xung quanh ngôi nhà của mình.

Giải pháp dành cho những nhà cải tạo có diện tích nhỏ

Nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng cách đây hàng chục năm và vào thời điểm đó hố thang máy không được tính đến thì giải pháp thang máy ngoài trời sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn. Thang máy vẫn có thể được sử dụng mà không cần cải tạo rộng rãi ngôi nhà hoặc thay đổi cấu trúc của công trình quá nhiều.

Tối ưu không gian

Thang máy gia đình ngoài trời thường được bắt gặp tại các chung cư mini, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại,…. Việc lắp đặt thang máy sẽ giúp cho công trình tiết kiệm được không gian đáng kể. Bạn cũng có thể lắp đặt thang máy gia đình ngoài trời để tiết kiệm tối đa không gian sống và mang đến cho ngôi nhà của bạn cảm giác thoáng mát và rộng rãi hơn.

Thang máy ngoài trời tối ưu không gian
Thang máy ngoài trời tối ưu không gian

Các ưu và nhược điểm của thang máy gia đình ngoài trời

Thang máy gia đình ngoài trời cũng sẽ giống với các loại thang máy khác, đều sẽ có những ưu điểm và cả những nhược điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

  • Dễ dàng bao quát không gian bên ngoài: Sản phẩm giúp người dùng dễ dàng quan sát được cảnh quan môi trường bên ngoài, và giúp cho việc di chuyển chở nên nhanh chóng. Đồng thời, khi có sự cố xảy ra người ngoài có thể sớm nắm bắt được tình hình và đưa ra phương án ứng cứu phù hợp.
  • Tạo sự đồng bộ trong công trình: Chẳng hạn, việc lắp đặt thang máy sẽ tạo nên sự đồng bộ, liền mạch cho ngôi nhà nếu nội thất và ngoại thất được thiết kế với nhiều hạng mục bằng kính.
  • Lấy ánh sáng: Thang máy có kết cấu vật liệu bằng kim loại sẽ khiến cho nhà ở trở nên tối tăm. Tuy nhiên, với việc lắp đặt một thang máy gia đình ngoài trời bằng kính sẽ cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà của bạn hơn, mang lại cho cấu trúc công trình một vẻ đẹp lý tưởng.
  • Giải thoát nỗi sợ không gian hẹp: Đối với những ai có hội chứng không gian kín sẽ khiến cho họ không giám đi thang máy. Tuy nhiên với thiết kế cabin bằng kính, và có thể quan sát dễ dàng bên ngoài, sẽ giúp cho người dùng có thể giảm thiểu tối đa cảm giác lo lắng.
Ưu điểm của thang máy ngoài trời
Ưu điểm của thang máy ngoài trời

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm kể ở trên, thì thang máy gia đình ngoài trời những sẽ có những nhược điểm như sau:

  • Không đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu về thẩm mỹ: Vì thang máy được làm bằng kính lên sẽ dễ làm hộ hệ thống dây diện, cáp tải nên có thể sẽ không mang đến vẻ đẹp hoàn hảo dành cho công trình.
  • Hạn chế đối tượng sử dụng:Thang máy ngoài trời cung cấp một cái nhìn rõ ràng về cảnh quan xung quanh, nhưng đối với những người sợ độ cao có thể trở thành “nỗi ám ảnh”.

Giá thành thang máy gia đình ngoài trời thường cao hơn thang máy trong nhà là vì:

  • Vật tư nhiều hơn, phức tạp hơn: Điều này là do các yếu tố như cần có mái che bổ sung cho thang và cửa (hướng ra ngoài), cần có silicon trong kính và các nút được phủ chống thấm nước để chịu được tác động của môi trường bên ngoài.
  • Qúa trình xây dựng đòi hỏi nhiều công sức hơn.
  • Bởi vì giàn giáo phải được lắp đặt cho mỗi lần bảo trì nên việc thực hiện sẽ khó khăn và tốn kém hơn, đồng thời thang máy gia đình ngoài trời yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn thang máy trong nhà.
  • Không nên lắp đặt thang máy ngoài trời nếu nhà bạn có người sợ độ cao. Trước khi lắp đặt thang máy gia đình ngoài trời, bạn nên xem xét thói quen, sở thích và nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Nhìn chung, thang máy gia đình ngoài trời có rất nhiều lợi ích nhưng cũng có nhược điểm. Do đó, Thang Máy ABC thường xuyên khuyến nghị lắp đặt thang máy trong nhà để giúp gia chủ tiết kiệm chi phí và thời gian. Ngoài ra, thang máy ngoài trời sẽ rất lý tưởng cho những chủ nhà muốn ngắm cảnh hoặc tìm giải pháp khi tu sửa và tận dụng tối đa không gian sẵn có.

Kết luận 

Bài viết trên đây Thang Máy ABC đã chia sẻ những ưu điểm và nhược điểm của thang máy gia đình ngoài trời. Nếu như các bạn cần được tư vấn về dòng thang máy này hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0921 288 266 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat