Một chiếc thang máy đẹp và có tuổi thọ lâu bền sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Do đó, chủ sở hữu phải trang bị cho mình những kiến ​​thức về việc bảo quản thang máy gia đình đầy đủ, để có một chiếc thang có tuổi thọ lâu dài và an toàn. Sau đây là những lưu ý về cách bảo quản thang máy bền đẹp, an toàn mời khách hàng tham khảo.

Những yếu tố ảnh hướng tới việc bảo quản thang máy gia đình

Mức độ an toàn trong quá trình sử dụng thang máy của gia đình bạn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khiến thang máy xuống cấp nhanh chóng. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để gia chủ cân nhắc trước khi lắp đặt hay sử dụng thang máy là thương hiệu, tuổi thọ sử dụng hiện tại, tần suất hoạt động hàng ngày cùng với những vấn đề về bảo hành bảo trì thang máy.

Yếu tố ảnh hưởng việc bảo quản thang máy gia đình
Yếu tố ảnh hưởng việc bảo quản thang máy gia đình

Tuổi thọ thang ảnh hưởng đến quá trình bảo quản thang máy gia đình

Việc chi ra một số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng để lắp đặt thang máy là điều không hề nhỏ, vì vậy mà tuổi thọ của thang máy là điều mà rất nhiều khách hàng cần lưu tâm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng thang máy khác nhau, vì thế mà tuổi thọ thang máy của mỗi thương hiệu sẽ khác nhau dựa vào công nghệ, mục đích sử dụng và tính năng.

Hiện nay, các mẫu thang máy gia đình có tuổi thọ trung bình là 20 năm. Ngoài ra, tuổi thọ sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách bản quản thang máy gia đình mà mỗi gia chủ khi lắp đặt.

Tác động của yếu tố con người đến độ bền thang máy 

Tần suất hoạt động của thang máy và yếu tố con người là hai yếu tố có tác động đến quá trình bảo quản thang máy gia đình. Thang máy sẽ không tránh khỏi tình trạng xuống cấp nếu được sử dụng thường xuyên và liên tục. Ngoài ra, việc điều khiển và sử dụng thang máy như nào cho hợp lý cũng là nguyên nhân đảo bảo cho thang máy được bền đẹp nhất.

Ảnh hưởng từ nguồn điện đến độ bền thang máy

Thang máy được trang bị một hệ thống hoạt động hoàn toàn từ nguồn điện. Thông thường công suất điện thường dùng của thang máy sẽ ở dạng 1 phase hoặc 3 phase, vì thế mà nguồi điện này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của thang máy, vậy nên chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn mẫu thang máy phù hợp với nguồn điện của gia đình. Ngoài ra, cũng nên có nguồn điện dự phòng toa để tránh trường hợp thang bị hư hỏng do dòng điện không ổn định trong trường hợp mất điện đột ngột.

Các cách bảo quản thang máy gia đình an toàn, bền đẹp trong quá trình vận hành

Các phương pháp bảo quản thang máy gia đình sau đây nên được xem xét nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của thang máy và giữ cho nó hoạt động ổn định:

Vệ sinh thang máy gia đình thường xuyên

Vệ sinh thang máy thường xuyên
Vệ sinh thang máy thường xuyên

Thang máy chắc chắn sẽ tích tụ bụi và nấm mốc trong thời gian hoạt động lâu dài của chúng, tạo ra mùi khó chịu khiến người dùng cảm thấy khó chịu và mất tính thẩm mỹ làm giảm chất lượng và độ bền của thang máy. Ngoài ra, nếu thang máy lâu ngày không được vệ sinh có thể bị kẹt, hư hỏng thiết bị, giảm tuổi thọ thang và nhiều vấn đề khác.

Một cách để giữ cho bảo quản thang máy gia đình của bạn luôn đẹp và kéo dài tuổi thọ của nó là vệ sinh thang máy thường xuyên. Để tránh bị ăn mòn và bong tróc, hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho vật liệu cấu tạo của thang máy khi vệ sinh thang máy cho gia đình bạn.

Vệ sinh thang máy thường xuyên và đúng cách sẽ giúp chất lượng sử dụng thang máy của gia đình bạn được cải thiện và an toàn trong quá trình sử dụng hơn.

Dừng cabin thang máy tại tầng cao nhất của thang

Dừng cabin thang máy tại tầng cao nhất là một cách bảo quản thang máy gia đình mà bạn cần chú ý, nó có tác dụng tránh cho cabin thang máy bị ngập lụt hay là ẩm mốc khi gặp phải sự cố về môi trường ở bên ngoài.

Để cabin thang máy ở tầng cao sẽ tạo ra khoảng cách giữa mặt đất với cabin, đưa cabin về tầng cao nhất sẽ giúp thang máy và hệ thống điện của thang tránh được những thiệt hại hư hỏng, giúp nâng cao độ bền của thang giúp hoạt động ổn định, êm hơn.

Bảo dưỡng, bảo trì theo đúng định kỳ

Cách bảo quản thang máy gia đình góp phần kéo dài tuổi thọ và an toàn vận hành của thang máy là thông qua việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ. Khi bảo trì các bộ phận của thang máy như máy móc điện, động cơ,…để đảm bảo không gặp phải các trục trặc về sự cố hay độ bền tuổi thọ của thang máy.

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy để tăng tuổi thọ
Bảo trì, bảo dưỡng thang máy để tăng tuổi thọ

Lưu ý tải trọng thang máy

Việc khách hàng quan tâm đầu tiên là tải trọng thang máy khi đặt hàng và lắp đặt thang máy. Chủ sở hữu thường chọn tải thang máy dựa trên không gian có sẵn và quy mô của gia đình. Một quy trình bảo quản thang máy gia đình thích hợp khác là sử dụng thang máy với tải trọng phù hợp nhất có thể.

Thang máy khi bị hoạt động quá tải sẽ gây ra ảnh hưởng đến hoạt động của thang cũng khiến cho hệ thống dây cáp không được ổn định và dễ gặp sự cố. Vì vậy khi sử dụng thang máy bạn nên sử dụng với đúng tải trọng của thang để đảm bảo thang máy giữ được độ bền lâu nhất.

Kết luận 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cụ thể về những vẫn đề làm ảnh hưởng đến tuổi thọ thang máy và cách bảo quản thang máy gia đình làm thăng tuổi thọ của thang. Hy vọng với những thông tin trên đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, nếu như bạn cần được bảo trì, bảo dưỡng thang máy hay cần tư vấn về thang máy hãy liên hệ với công ty Thang Máy ABC chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat