Thang Máy ABC khi tư vấn lắp đặt thang máy gia đình cho khách hàng thường tư vấn kỹ về vị trí lắp đặt thang, chi phí lắp đặt, thông số kỹ thuật, quy trình lắp đặt,…vì đây là điều được xem có tính quyết định đến chất lượng của công trình và trải nghiệm của gia. Vậy lưu ý khi chọn thang máy gia đình sẽ gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Lưu ý khi chọn thang máy gia đình – Lưu ý về vị trí lắp đặt thang máy gia đình

Vị trí chính là một tiêu chí lưu ý khi chọn thang máy gia đình tại công trình nhà ở. Gia chủ có thể cân nhắc việc lắp đặt thang máy ở trong nhà hoặc là ngoài trời tùy vào điều kiện thực tế của công trình.

Lưu ý khi chọn thang máy gia đình
Lưu ý khi chọn thang máy gia đình
  • Vị trí ngoài trời:Thang máy được lắp đặt ngoài trời sẽ tốn nhiều tiền hơn và cần bảo trì nhiều hơn, nhưng vị trí lắp đặt này thường được dành riêng cho những trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như diện tích lắp đặt trong nhà không đáp ứng được nhu cầu của gia chủ.
  • Vị trí trong nhà: Ở vị trí này gia chủ có thể lắp đặt thang máy nằm ở giữa thang bộ, trong giếng trời, góc nhà, đối diện thang bộ. Trong đó, lắp đặt giữa thang bộ sẽ là địa điểm lý tưởng nhất để lắp đặt thang máy mà vẫn tối ưu không gian. Đây được xem là lựa chọn điển hình đối với các công trình nhà cải tạo hoặc nhà xây mới hiện nay.

Với sự tiến bộ trong thiết kế và sản xuất, thang máy được nâng cấp trở nên tinh tế và sang trọng, xứng đáng trở thành món đồ nội thất cao cấp làm điểm nhấn cho không gian, tạo nên phong cách sống hiện đại và tiện ích. Đặc biệt, khu vực giữa thang bộ là vị trí lý tưởng để lắp đặt thang máy, giúp tối ưu hóa không gian.

Dù đặt ở vị trí nào thì thang máy cũng phải đáp ứng các yêu cầu về phong thủy, nhu cầu của chủ nhân và yêu cầu nâng cao tính thẩm mỹ cho tòa nhà.

Lưu ý khi chọn thang máy gia đình thứ 2 – Chọn đơn vị cung cấp uy tín

Khi đã tìm được vị trí lắp đặt cho sản phẩm rồi, gia chủ cần phải cân nhắc lựa chọn một đơn vị cung cấp thiết bị thang máy uy tín, hãy tham khảo ngay 4 tiêu chí nổi trội dưới đây.

Đơn vị có giấy chứng nhận, nguồn gốc sản phẩm minh bạch

Một đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín có thể cung cấp được rõ ràng các giấy phép kinh doanh, giống chứng nhận an toàn giành cho sản phẩm. Đồng thời cũng có các đơn vị, là đại diện trực tiếp của thương hiệu sản xuất từ châu Âu để phân phối những sản phẩm chính hãng tại Việt Nam. Vì thế đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng để chọn mua sản phẩm chất lượng cao.

Được kiểm tra mẫu mã, trực tiếp tại đơn vị cung cấp

Cơ sở vật chất được đầu tư mà điển hình là hệ thống showroom tại các thành phố lớn cũng phản ánh uy tín của đơn vị cung cấp sản phẩm. Điều này sẽ cho phép gia chủ có thể đến địa điểm để trải nghiệm thử sản phẩm, đánh giá chất lượng và đặc biệt nghe chuyên gia tư vấn trực tiếp giải quyết các mối lo ngại, vấn đề phát sinh.

Lưu ý khi chọn thang máy gia đình thứ 2 mà gia chủ cần chú ý
Lưu ý khi chọn thang máy gia đình thứ 2 mà gia chủ cần chú ý

Nhân viên có trình độ chuyên môn, tay nghề cao

Đơn vị uy tín có đội ngũ nhân viên tư vấn, bán hàng, kỹ thuật đề cao tiêu chuẩn. Họ được đào tạo thường xuyên về việc giữ thái độ vui vẻ phục vụ người khác và tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc của mình. Ngoài ra, họ có thể giải quyết nhanh chóng và dứt điểm các vấn đề của gia chủ. Sẽ rất cần thiết cho một nhóm kỹ thuật viên đại diện cho các thương hiệu sản xuất toàn cầu để duy trì các tiêu chuẩn cao do các tập đoàn lớn đặt ra.

Chính sách bảo hành, bảo trì, lắp đặt chuyên nghiệp

Để người lắp đặt dành không gian và thời gian phù hợp, gia chủ nên làm rõ về quy trình lắp đặt đối với đơn vị cung cấp sản phẩm. Bên cạnh đó, những nhà cung cấp thang máy uy tín luôn đề cao chất lượng sản phẩm với chính sách bảo hành, bảo trì miễn phí, và có thể lên đến 3 năm.

Tư vấn về cách lắp đặt thang máy gia đình cơ bản gia chủ nên biết

Nắm rõ được quy trình lắp đặt thang máy gia, sẽ giúp gia chủ chủ động được hơn trong các hạng mục công việc. Về sơ bộ quy trình lắp đặt thang máy sẽ cần tuân theo 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị kỹ trước khi lắp đặt

  • Thi công giếng thang, hố pit thang máy: Cần đảm bảo phù hợp với kết cấu của thang máy và phù hợp với tính năng của công trình.
  • Bố trí mặt bằng lắp đặt: Bên cạnh việc giữ vệ sinh khu vực xung quanh công trình, gia chủ cần đảm bảo có chỗ để chứa linh kiện, phụ tùng.
  • Mỗi đơn vị thi công và kế hoạch thực hiện sẽ yêu cầu nhân sự và công cụ khác nhau, vì vậy hãy chuẩn bị nguồn nhân lực và thiết bị phù hợp.
Lưu ý khi chọn thang máy gia đình
Lưu ý khi chọn thang máy gia đình

Giai đoạn 2: Bắt đầu thi công và bàn giao công trình

  • Lắp đặt cơ khí: Ray dẫn hướng, bộ phận giảm chấn, khung đối trọng, khung cabin, vị trí đặt máy và nhả cáp tải nằm trong số các bộ phận lắp đặt theo thứ tự.
  • Lắp đặt điện: Hệ thống dây động lực, dây điều khiển, dây cáp động trong giếng, dây tín hiệu và hệ thống điện tổng thể là các thành phần lắp đặt có trật tự.
  • Kiểm tra bàn giao an toàn: Theo Thông tư 15/2018/TT-BLĐTBXH, thì ngoài đơn vị thi công cục thanh tra nhà nước về an toàn lao động cũng sẽ được ủy quyền để kiểm định.

Giai đoạn 3: Duy trì việc bảo hành, bảo trì công trình

  • Bảo hành 1-2 lần/ 1 năm: Nhà cung cấp sẽ có chính sách hậu mãi khác nhau tùy vào đơn vị cung cấp sản phẩm.

Bảo trì 2-4 lần/ năm: Vì thang máy gia đình là một thiết bị điện tử lớn chuyên chở người nên phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao nhất. Chủ sở hữu phải tuân theo quy trình bảo trì và sửa chữa được đề xuất của nhà sản xuất.

Để hiểu rõ hơn khi lắp đặt thang máy trong gia đình mình, gia chủ cũng có thể tìm hiểu cách lắp đặt thang máy gia đình chi tiết.

Kết luận

Bài viết trên đây là các lưu ý khi chọn thang máy gia đình mà gia chủ cần chú ý. Nếu như khách hàng cần được tư về dòng sản phẩm này hãy liên hệ ngay với công ty Thang Máy ABC của chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm: 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat