Ngày nay, mỗi chiếc thang máy gia đình đều tập trung vào cách nâng tầm chất lượng của sản phẩm. Từ thiết kế ngoại hình cho đến các công nghệ sử dụng ở thang máy đều rất đa dạng và phong phú. Vì vậy khiến cho nhiều khách hàng không biết nên lựa chọn như thế nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích ưu điểm của thang máy gia đình phổ hiện nay. Qua đó giúp quý khách hàng có cái nhìn rõ nét nhất về thiết bị này và đưa ra được sự lựa chọn chính xác hơn.

Ưu điểm của thang máy gia đình cáp kéo

Đây là dòng thang máy tuân theo tiêu chuẩn của châu Âu, cách thức hoạt động của thang máy này dựa vào đối trọng để kéo cabin qua lại. Động cơ chỉ ra một lực tác động nhỏ, tương tự như nguyên lý chuyển động của ròng rọc.

Chi tiết về ưu điểm của thang máy gia đình cáp kéo
Chi tiết về ưu điểm của thang máy gia đình cáp kéo

Vào hơn 10 năm trước động cơ, chính đồng bộ nam châm vĩnh cửu được phát minh và tạo ra thang máy không có phòng máy. Hiện tại các sản phẩm thang máy không có phòng máy ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Các tòa nhà thấp tầng và các ngôi nhà về cơ bản đều sử dụng dòng thang máy này. Bởi các lý do sau:

An toàn cao, mang lại cảm giác an tâm cho người dùng

Ổn định yêu tâm là những điều có thể nói về loại thang máy gia đình này. Vì máy chính đồng bộ với nam châm vĩnh cửu không thân hộp giảm tốc. Và sẽ không có âm thanh cơ học của ma sát bánh răng. Tốc độ của động cơ được điều chỉnh hoàn toàn bằng điện áp biển đổi tần số VVVF, vì vậy tạo ra tốc độ thang máy an toàn bền bỉ.

Tuổi thọ của các loại thang máy gia đình cáp kéo rất cao. Do sử dụng đối trọng để giữ thăng bằng cho cabin. Kết cấu của ròng rọc chuyển động giúp cho tuổi thọ thang máy được kéo dài hơn gấp đôi so với các loại thang máy khác.

Động cơ chính sử dụng nam châm vĩnh cửu nên giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Do không cần phải thay dầu thường xuyên nên không bị rò rỉ dầu, rất thân thiện với môi trường. Công suất của động cơ cũng là tương đối nhỏ chỉ hơn 1 kilowatt giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Giá cả tiết kiệm

Vì động cơ chính được đồng bộ với nam châm vĩnh cửu đang là xu hướng phát triển của ngành thang máy ngày nay. Vậy nên cac hãng sản xuất lớn đều phát triển và sản xuất thang máy kéo.

Hiên nay cũng đã xảy ra tình trạng cung vượt cầu vì thế mức giá rất phải chăng so với loại thủy lực (Nhưng mức giá này cũng tùy thuộc vào thương hiệu, vậy nên giá cả sẽ rất khác nhau)

Ưu điểm của thang máy gia đình tiết kiệm điện năng
Ưu điểm của thang máy gia đình tiết kiệm điện năng

Nhược điểm

Những yêu cầu đối với việc xây dựng hố pít sẽ cao, chiều sâu của hố pít sẽ phải lớn hơn 250 mm. Chiếm nhiều không gian (sử dụng 56% pa lăng), thêm 2 ray và một đối trọng. Vậy nên thang máy chiếm nhiều không gian hơn một chút so với các dòng thang máy sử dụng công nghệ khác.

Lắp đặt phức tạp, do cấu tạo của thang máy kéo thường phức tạp hơn so với các loại khác. Có nhiều bộ phân điều khiển, bộ phân an toàn, bộ phận truyền động, vậy nên quá trình lắp đặt sẽ lâu và phức tạp hơn.

Ưu điểm của thang máy gia đình thủy lực

Thang máy gia đình thủy lực là dòng thang máy sử dụng nguồn năng lượng thủy lực để ép dầu vào xi lanh làm pittông chuyển động. Thang máy thủy lực là một sản phẩm tích hợp của cơ, điện, điện tử và thủy lực. Bao gồm các hệ thống tương đối độc lập nhưng lại có mối liên hệ với nhau: Hệ thống trạm bơm, ô tô, hệ thống cửa, hệ thống thủy lực, hệ thống dẫn hướng, hệ thống điều khiển điện, hệ thống an toàn,…..

Yêu cầu trong xây dựng hố pít thấp và sử dụng trục cao, đây là loại thang có yêu cầu thấp đối với xây dựng dân dụng. Không yêu cầu có phòng máy và chỉ cần có tường chịu lực. Có thể lắp đặt tại tầng trên cùng miễn là chiều cao lớn hơn 2600 mm. Hố pít cũng có thể nông, nhưng thấp nhất là từ 150mm.

Đây được xem là loại thang máy đảm bảo an toàn, không chạy quá tốc độ và bị mất kiểm soát. Vì vậy các trường hợp bị mắc kẹt có thể dễ dàng giải quyết. Pin dự phòng của thang máy sẽ có nhiệm vụ thực hiện chức năng tự cứu người khi bị mắc kẹt..

Chi tiết về ưu điểm của thang máy gia đình thủy lực
Chi tiết về ưu điểm của thang máy gia đình thủy lực

Trường hợp gặp sự cố hay là bị mất điện, hãy nhấn vào nút khẩn cấp bên trong của thang, dầu thủy lực sẻ thông mạch van xả dầu từ từ trở về thùng nhiện liệu, sau đó thang máy sẽ giảm từ từ theo trải trọng lượng của chính nó để trở về tầng gần nhất.

Nhược điểm

Khi hoạt động gây ra tiếng của từ động cơ, nếu trạm bơm không được cách âm hoặc gần với pa lăng sẽ có tiếng ồn. Để thang hoạt động thì động cơ bơm dầu phải chạy (nếu có biện pháp cách âm thì không nghe thấy tiếng ồn).

Có khả năng bị rò rỉ dầu thủy lực, do thời gian sử dụng của piston xi lanh trong nước, vòng đệm sẽ có bị mài mòn và gãy. Nếu như không được thay thế thường xuyên, dầu có thể bị tràn ra ngoài.

Khi lắp đặt sẽ yêu cầu cao về lắp đặt và cả trình vận hành. So với các loại thang máy gia đình khác, yêu cầu về kỹ thuật và kinh nghiệm của công nhân lắp đặt thang máy thủy lực sẽ cần đòi hỏi cao hơn.

Kết luận 

Trên đây là các ưu điểm của thang máy gia đình cáp kéo và thủy lực. Ngoài các thang loại thang máy gia đình này, trên thị trường Việt Nam hiện nay còn có thang máy trục vít. Tuy nhiên đây là loại thang máy chỉ thích hợp với các gia đình có số tầng thấp. Để biết ngôi nhà của bạn phù hợp với loại thang máy nào hãy liên hệ với đơn vị lắp đặt Thang Máy ABC để được khảo sát và tư vấn cụ thể nhé.

Xem thêm:

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat