Tư vấn kỹ thuật kinh nghiệm chọn mua thang máy

Bản vẽ kỹ thuật Kinh nghiệm chọn mua

185

Hợp đồng đã thực hiện

80

Số nhân viên công ty

03

Chi nhánh, văn phòng đại diện

01

Nhà máy sản xuất

Thang máy ABC hiểu rằng sự hải lòng của quý khách từ dịch vụ tư vấn kỹ thuật kinh nghiệm chọn mua thang máy là thước đo chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Thang máy ABC với đội ngũ trẻ, năng động được đào tạo tuyển chọn kỹ càng chuyên nghiệp đưa đến khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp giá thành hợp lý.

Xem thêm: Thang máy, Thang máy gia đình, Thang máy tải khách, Thang máy kính, Thang máy tải hàng

Kinh nghiệm chọn mua thang máy
Kinh nghiệm chọn mua thang máy

Đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ thuật thang máy

Kỹ sư thang máy ABC được đào tạo bài bản tại hãng Hitachi, Mitshubishi, Sicor, Fuji .v..v… cam kết tư vấn thang máy đưa ra các giải pháp hoàn hảo cho Quý khách. Quý khách vui lòng chia sẻ thông tin như nhu cầu sử dụng, diện tích công trình, ABC gửi lại báo giá kèm bản vẽ chi tiết cho Quý khách

Thang máy ABC với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí khi có yêu cầu từ quý khách hàng. Chỉ với vài thông tin cơ bản như khoảng diện tích dự kiến cho thang hoặc kích thước giếng thang đã xây dựng, số tầng cần phục vụ chưa đầy 15 phút chúng tôi sẽ có giải pháp hợp lý, bản vẽ kỹ thuật xây dựng giếng thang và giải đáp tất cả các thắc mắc, câu hỏi của quý khách.

Với đội ngũ chuyên nghiệp, nhân viên công ty định kỳ hàng quý được các chuyên gia từ Fuji, Montanari, Ziehl – Abeg, Step, Lisa, Sicor  training đào tạo, cập nhật,  các công nghê mới nhất về thang máy cũng như bổ xung kiến thức các kỹ thuật mới.

Để giúp quý khách đưa ra được quyết định chọn lựa sản phẩm chính xác, quý khách vui lòng tham khảo một số tiêu chí kinh nghiệm chọn mua thang máy sau

Thang máy tải khách
Thang máy tải khách

Thang máy được sản xuất tại đâu hãng nào?

Đầu tiên yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn của quý khách là xuất xứ của sản phẩm được sản xuất tại đâu là dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc có thương hiệu hay dòng thang máy sản xuất trong nước thang máy liên doanh. Trên thị trường Việt Nam dòng sản phẩm thang nhập khẩu nguyên chiếc thường được nhập từ các nước G20 Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, các nước Châu Âu như Đức, Ý, Thụy Điển.

Thông thường thang sản xuất trong nước hay thang máy liên doanh có giá thành rẻ hơn tương đối khi so sánh với thang nhập khẩu nguyên chiếc tuy chất lượng 2 dòng sản phẩm không quá chênh lệch về chất lượng cũng như các tính năng.

Tính năng thông số kĩ thuật thang máy:

Thang máy gia đình thường được trang bị các tính năng cơ bản đảm bảo hoạt động, an toàn trong đó có tính năng lựa chọn cao cấp hiện đại như điều hòa, điều khiển thang qua điện thoại … cũng cấu thành giá thang. Ngoài ra quý khách cần xác định rõ tải trọng thang máy cần sử dụng, diện tích cho thang máy, công trình cần bao nhiêu tầng phục vụ, tòa nhà có giới hạn chiều cao không để có thể lựa chọn dòng thang CÓ phòng máy hay KHÔNG phòng máy cho phù hợp.

Nội thất cabin vật liệu cửa tầng thang máy:

Nội thất cabin tiêu chuẩn thông thường được trang bị inox sọc nhuyễn kết hợp với inox gương trắng. Trong nhiều trường hợp quý khách yêu cầu nội thất cabin riêng sao cho phù hợp với kiến trúc tổng thể tòa nhà quý khách cần đặc biệt lưu ý. Các loại vật liệu cabin, cửa tầng thường được chọn vật liệu kính trong quan sát, Inox hoa văn ăn mòn vàng hoặc gương kính, bảng điều khiển trong cabin và bảng gọi tầng Inox hoặc thép phun sơn tĩnh điện. Những lựa chọn trên cũng là yếu tố quyết định giá thành thang máy.

Dịch vụ hậu mãi sau bán hàng:

Dịch vụ sau bán hàng rất quan trọng, hệ thống thang máy hoạt động ổn định an toàn hay không liên quan đến công tác bảo trì bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt quý khách cần lưu ý thời gian bảo hành vì hệ thống thang được bảo trì bảo dưỡng sửa chưa miễn phí trong thời gian này. Trong trường hợp hết thời gian bảo hành quý khách cần ký hợp đồng bảo trì bảo dưỡng sau bảo hành để đảm bảo cho thang được hoạt động an toàn.

thang may kinh quan sat 11

Tìm hiểu loại thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc tại Việt Nam

Dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc được chế tạo bởi các tập đoàn lớn có bề dày kinh nghiệm trong sản xuất công nghiệp công nghệ cao như Hitachi, Otis, Mitsubishi, Kone, Schindler, Toshiba, Canny, Fuji… Sản phẩm thang máy được gia công chế tạo theo tiêu chuẩn EN-81 hoặc của hãng sản xuất.

Khi có đơn hàng cho dự án, sản phẩm được sản xuất mới theo dây chuyền hiện đại, đưa vào thử nghiệm tại các tháp thử đạt yêu cầu về an toàn, hoạt động ổn định sau đó thang được đóng gói và chuyển về Việt Nam theo đường bộ qua cửa khẩu hoặc bằng container qua đường biển rồi chuyển về chân công trình.

Ưu điểm thang máy nhập nguyên chiếc:

Có tính đồng bộ và ổn định an toàn cao, chất lượng thang máy được giám sát bởi các chuyên gia hàng đầu, sản xuất bởi các thương hiệu lớn, sản phẩm gia công theo dây chuyền chuyên nghiệp bằng robot.

Nhược điểm thang máy nhập nguyên chiếc:

Hệ thống thang máy nhập khẩu có giá cao, dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sau hợp đồng lớn, linh phụ kiện thay thế thường không có sẵn phải chờ nhập khá lâu, giếng thang máy phải xây dựng thi công theo tiêu chuẩn kích thước của hãng và không linh hoạt, thời gian hàng vê chân công trình tương đối lâu thông thường từ 6 tháng hoặc lâu hơn.

Lưu ý: Quý khách có nhu cầu lắp đặt thang nhập khẩu cần được tư vấn thiết kế giếng thang ngay từ đầu để đảm bảo kích thước theo tiêu chuẩn của hãng vì dòng thang nhập khẩu khó có thể đáp ứng theo kích thước giếng thang đã được xây dựng từ trước.

thang may kinh quan sat 5

Thang máy gia đình liên doanh sử dụng thiết bị chính động cơ, tủ điều khiển từ các thương hiệu lớn

Thang máy sản xuất trong nước hay còn gọi là thang máy liên doanh là dòng sản phẩm được lắp ráp từ linh kiện rời, chế tạo tại Việt Nam linh kiện chính được nhập khẩu từ nước ngoài như hệ thống điều khiển, động cơ, cáp tải, ray dẫn hướng chuyên dụng, động cơ đầu cửa. Các thiết bị khác như Cabin, hệ thống cửa tầng cửa cabin, khung kính và các thiết bị nhỏ khác được chế tạo trong nước theo giếng thang thực tế mục đích giảm giá thành và thời gian đặt hàng thang máy cho công trình.

Ưu điểm thang máy liên doanh sử dụng thiết bị từ các hãng là gì:

Trước tiên giá thành sản phẩm thang dòng này thường rẻ do không chịu chi phí vẫn chuyển chi phí cho thang chỉ bằng 1|3 so với giá thang nhập khẩu, phí dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sửa chữa rẻ, thang máy được gia công sản xuất theo giếng thang thực tế hoặc theo yêu cầu của chủ nhà, độ tùy biến cao có thể lựa chọn các loại động cơ và tủ điều khiển khác nhau theo nhu cầu và cuối cùng thời gian sản xuất nhanh chỉ khoảng 45 ngày là hàng về chân công trình

Nhược điểm thang máy liên doanh sản xuất trong nước:

Tính đồng bộ, chất lượng chưa cao, thiết kế cabin thang máy chưa được tinh tế đẹp mắt. Tuy nhiên những năm gần đây nền công nghiệp chế tạo công nghệ cao tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh, chất lượng sản phẩm được nâng lên đáng kể tiệm cận gần chất lượng thang nhập, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế về sản xuất và các tính năng an toàn, là sản phẩm được các gia đình có mức đầu tư trung bình sử dụng rất nhiều và ngày càng hoàn thiện đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng thang máy của khách hàng.

thang may tai khach ABC

Thông số kỹ thuật thang máy gia đình tham khảo

Tải trọng thang máy gia đình nhỏ nhất 200Kg phục vụ khoảng 4 người phù hợp cho biệt thự, công trình từ 3 – 5 tầng

 • Tốc độ: 30 – 60 mét/phút (0.5 – 1m/s)
 • Tải trọng: 200kg
 • Phục vụ: 04 người
 • Kích thước giếng: 1350mm (rộng) x 1350mm (sâu)
 • Kích thước cabin: 900mm (rộng) x 740mm (sâu) x 2100mm (cao)
 • Kích thước cửa tầng: 650mm (rộng) x 2100 (cao)

Tải trọng thang

Tải trọng thang máy gia đình nhỏ nhất 320Kg, 450Kg phục vụ khoảng 5 người phù hợp cho biệt thự, công trình từ 3 – 10 tầng

 • Tốc độ: 60 mét/phút (1m/s) hoặc 90 mét/phút (1.5m/s) ) đối với công trình từ 7-10 tầng quý khách nên lựa chọn tốc độ 90m/p ~ 1.5m/s
 • Tải trọng: 320kg – 450kg
 • Phục vụ: 4-6 người
 • Kích thước giếng: 1500mm (rộng) x 1500mm (sâu)
 • Kích thước cabin: 1150mm (rộng) x 950mm (sâu) x 2350mm (cao)
 • Kích thước cửa tầng: 700mm (rộng) x 2100 (cao)

Tải trọng thang máy gia đình nhỏ nhất 630Kg phục vụ khoảng 6 người phù hợp cho biệt thự, công trình từ 3 – 15 tầng

Trong trường hợp gia đình đông người, quý khách yêu cầu hệ thống thang phục vụ 8 đến 11 người cho một lần phục vụ công trình từ 3 đến 15 tầng quý khách có thể lựa chọn tải trọng thang 630kg, 825kg với thông số tiêu chuẩn sau:

 • Tốc độ: 60 mét/phút (1m/s) hoặc 90 mét/phút (1.5m/s), đồi với công trình từ 7-10 tầng quý khách nên lựa chọn tốc độ 90m/p ~ 1.5m/s, đồi với công trình từ 10-15 tầng quý khách nên lựa chọn tốc độ 105m/p ~ 1.75m/s
 • Tải trọng: 630kg-825kg
 • Phục vụ: 8-11 người
 • Kích thước giếng: 1850mm x 1750mm.
 • Kích thước cabin: 1450mm x 1150mm x 2300mm
 • Kích thước cưa tầng: 800mm x 2100mm
 • Chiều cao tầng trên cùng OH(Over Head): 4350mm
 • Chiều cao hố Pit: 1500mm

Tải trọng thang máy chở khách lớn từ 1050Kg, 1150Kg, 1350Kg, 1600Kg sử dụng cho tòa nhà Building, văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại

Trong trường hợp tòa nhà đông người quý khách yêu cầu hệ thống thang phục vụ 14 đến 26 người cho một lần phục vụ công trình từ 3 đến 60 tầng quý khách có thể lựa chọn tải trọng thang máy 1050kg, 1600kg với thông số tiêu chuẩn sau:

 • Tốc độ: 60 mét/phút (1m/s) hoặc 90 mét/phút (1.5m/s), đồi với công trình từ 7-10 tầng quý khách nên lựa chọn tốc độ 90m/p ~ 1.5m/s, đồi với công trình từ 10-20 tầng quý khách nên lựa chọn tốc độ 105m/p ~ 1.75m/s, đồi với công trình từ 20-30 tầng quý khách nên lựa chọn tốc độ 120m/p ~ 2.0m/s, trên 30 tầng quý khách nên lựa chọn tốc độ từ 150m/phút ~2.5m/s đến180m/phút ~ 3.0m/s
 • Tải trọng: 1050kg-1600kg
 • Phục vụ: 14-26 người
 • Kích thước giếng: 2050mm x 2100mm (cho thang 1050Kg)
 • Kích thước cabin: 1600mm x 1500mm x 2300mm (cho thang 1050Kg)
 • Kích thước cưa tầng: 900mm x 2100mm (cho thang 1050Kg)
 • Chiều cao tầng trên cùng OH(Over Head): 4350mm – 5500mm (tùy tốc độ thang)
 • Chiều cao hố Pit: 1500mm – 2100mm (tùy tốc độ thang)

Bản vẽ kỹ thuật thang máy gia đình

Hiện nay mỗi thương hiệu thang máy thường có kích thước không giống nhau trong quá trình xây dựng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty cung cấp sản phẩm để nhận được tư vấn chính xác kích thước giếng thang.

Sau khi lựa chọn nhà cung cấp thang máy tiến đến ký hợp đồng, phía nhà cung cấp đính kèm theo bản vẽ kỹ thuật xác nhận giữa bên mua và bên cung cấp thang. Bên cung cấp sẽ cử kỹ thuật phối hợp với bên kiến trúc và xây dựng đảm bảo giếng thang máy được thiết kế và thi công xây dựng chính xác nhất.

Tùy vào mục đích công năng sử dụng công trình mà chủ đầu tư nên chọn cho mình loại thang máy có tải trọng tốc độ phù hợp nhất. Trong quá trinh lên ý tưởng, thiết kế tòa nhà quý khách còn chưa rõ cần tìm hiểu thêm hãy gọi chạy cho chúng tôi theo số HOTLINE: 0921288266 để nhận được tư vấn chính xác và miễn phí.

thang may kinh quan sat 13

Giá thang máy gia đình 2023 tại Việt Nam có giá bao nhiêu?

Chi phí cho một hệ thống thang máy gia đình tại Việt Nam thông thường tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng với các tính năng cơ bản có giá chỉ từ 280.000.000đ đến 800.000.000đ là dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc hay thang máy liên doanh sản xuất trong nước, sản phẩm còn phụ thuộc vào tải trọng, số tầng, tốc độ, các option lựa chọn thêm, chất liệu cabin và cửa tầng ngoài ra giá thang máy gia đình còn có thêm chi phí lắp đặt công trình có gần vi trí trung tâm hay không.

Hiện tại Việt Nam thang máy có 2 dòng thang chủ yếu là thang máy nhập khẩu đồng bộ nguyên chiếc theo kích thước, quy trình sản xuất, chất lượng của hãng, có giá khá cao. Nếu quý khách có mức đầu tư cao thì việc lựa chọn thang nhập khẩu chỉ xét thương hiệu.

Thang máy liên doanh với cabin được sản xuất trong nước còn các linh kiện chính như động cơ, tủ điều khiển được nhập khẩu quý khách phải chú ý lựa chọn từng thiết bị linh kiện chính cũng như thương hiệu gì và xuất xứ của từng thiết bị. Đơn giá thang liên doanh liên quan đến các linh kiện chính của hệ thống thang như động cơ chính Fuji Hàn Quốc, Montanari Italia, Ziehl – Abegg Đức, Sicor Trung Quốc và hệ thống tủ điều khiển trung tâm như tủ Nippon Malysia, MT70 Hàn Quốc, Step Thái Lan, Ziehl – Abegg Đức, Lisa Đức.

 • Hệ thống thang máy là dòng thang có phòng máy MR (Merchinroom) hay dòng thang không phòng máy MRL (Merchinroomless). Lựa chọn thang MR hay MRL cũng ảnh hưởng đến chiều cao của tòa nhà nếu công trình bị giới hạn chiều cao thì lựa chọn thang không phòng máy là một lựa chọn hoàn hảo, không cần xây dựng phòng kỹ thuật cũng như chiều cao tầng trên cùng OH thấp hơn thang có phòng máy. Giá thang có phòng máy thường rẻ hơn thang không phòng máy khoảng 5%-10%.
 • Tải trong thang máy đủ công năng cho gia đình là bao nhiêu? Thông thường 200, 320, 450, 630 kg số tầng phục vụ khoảng 5 điểm.Tùy công trình cụ thể có diện tích thực tế, số lượng thang cần sử dụng cho công trình bao nhiêu thang quý khách đưa ra lựa chọn hợp lý. Quý khách cũng không cần lo lắng quá tùy từng công trình công ty cung cấp sẽ có nhân viên kỹ thuật tư vấn giải pháp chính xác nhất cho quý khách.
 • Thang máy thường có 2 loại kích thước là kích thước tiêu chuẩn do nhà sản xuất đưa ra được sản xuất theo tiêu chuẩn EN-81 hoặc của hãng và kích thước phi tiêu chuẩn được áp dụng cho các công trình đã có giếng thang hoặc các công trình đặc thù cần sản phẩm chuyên dụng như thang máy tải băng ca cho bệnh viện hoặc thang máy tải hàng cho các nhà máy có kích thước cửa lớn. Giá thang máy theo kích thước phi tiêu chuẩn đắt hơn so với thang có kích thước tiêu chuẩn.
 • Lựa chọn cho nội thất cabin, vật liệu sử dụng cho thang máy cũng rất quan trọng liên quan đến thẩm mỹ của gia chủ cũng như thiết kế, màu sắc phù hợp với ngôi nhà.Việc lựa chọn vật liệu là Inox sọc, Inox gương, Inox màu, thép phun sơn hay kính quan sát cũng ảnh hưởng tới giá thành thang cùng với đó quý khách có yêu cầu thêm các tính năng khác như điều hòa hay điều khiển thang máy từ xa bằng điện thoại hay không.
 • Là thang nhập khẩu nguyên chiếc hay thang nội sản xuất trong nước thang máy thủy lực, trục vít hay là thang sử dụng động cơ, đối trọng truyền thống. Thông thường thang thủy lực và thang trục có giá cao hơn thang sử dụng động cơ đối trọng rất nhiều do dòng sản phẩm này chỉ được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về, tại Việt Nam chưa sản xuất được.
 • Vị trí công trình lắp đặt thang có ở các thành phố hoặc trung tâm, thuận tiện giao thông liên quan đến công tác lắp đặt, vận chuyển và bảo hành bảo trì bảo dưỡng sửa chữa sau này. Nếu thang máy lắp đặt ngoài 3 thành phố trung tâm giá thang sẽ cộng thêm chi phí công tác, vận chuyển khoảng từ 10.000.000đ đến 20.000.000đ.
 • Quý khách có thể tham khảo thêm giá thang cơ bản được nhiều người lựa chọn sau: giá thang máy gia đình Fuji có giá chỉ từ 280.000.000đ đến 350.000.000đ giá sản phẩm chưa bao gồm thuế VAT 10%.

Với những kinh nghiệm chọn mua thang máy trên, đặt khách hàng làm trọng tâm với phương châm An toàn, Bền bỉ, Chuyên nghiệp. Thang máy ABC đem đến cho quý khách hàng có lựa chọn chính xác, sản phẩm chất lượng bền bỉ với dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn có các giải pháp đáp ứng nhu cầu đa dạng khách hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng các giải pháp ưu việt nhất cho quý khách.

Thông tin liên hệ