Thang máy gia đình loại trúc vít là loại thang máy sử dụng công nghệ trục vít tiên tiến. Loại thang máy thường được sử dụng ở nhiều công trình cao tầng, hộ gia đình, nhà ở mang đến sự hiệu quả trong vận hành đảm bảo độ an toàn và cực kỳ dễ sử dụng, tính thẩm mỹ cao. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ưu và nhược điểm thang máy trục vít này nhé!

Thang máy gia đình loại trục vít là gì?

Thang máy gia đình loại trục vít là mẫu thang máy gia đình được sử dụng các công nghệ hiện đại, tiến tiến và có thiết kế cực kỳ đa đạng. Thang máy gia đình trục vít được vận hành dựa trên động cơ kết hợp với hệ thống trục vít, hệ thống bánh răng và dây cu loa.

Đôi nét về thang máy gia đình loại trục vít
Đôi nét về thang máy gia đình loại trục vít

Thang máy công nghệ trục vít chạy rất êm và an toàn. Hệ thống bánh răng giúp cabin chuyển động nhịp nhàng theo hướng vận hành định sẵn của thang.

Sử dụng thang máy gia đình loại trục vít có lợi ích là không yêu cầu lắp đặt phòng máy. Ngoài ra, hố PIT thang máy không cần quá rộng hay quá mất thẩm mỹ. Nhờ đó, đây là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có không gian lắp đặt thang máy hạn chế.

Cấu tạo thang máy gia đình loại trục vít

Bộ truyền động mà thang máy gia đình loại trục vít sử dụng là một động cơ điện chạy bằng dây đai và được gắn vào một ròng rọc. Vòng xoắn của puly bao quanh vòng xoắn ốc của trục vít. Puli di chuyển trên trục vít khi động cơ hoạt động giúp cabin lên xuống nhẹ nhàng.

Cấu tạo của thang máy trục vít
Cấu tạo của thang máy trục vít

Nguyên lý hoạt động của thang máy gia đình loại trục vít

Công nghệ thang máy mới nhất, động cơ điện, đã được sử dụng để tạo ra và vận hành thang máy gia đình trục vít. Tối ưu, hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của thang máy gia đình trục vít dựa trên nguyên tắc khớp nối. Do đó, khi trục vít quay, hệ thống bánh răng và dây curoa cũng sẽ được kéo theo, giúp hệ thống động cơ quay trơn tru.\

Ưu và nhược điểm thang máy gia đình trục vít

Ưu điểm

 • An toàn vượt trội: Thang máy công nghệ trục vít có hệ thống an toàn hãm tốc và chống trượt tinh vi, hiện đại. Duy trì các tiêu chuẩn an toàn cho người dùng.
 • Hệ thống điều khiển và tín hiệu nhạy cảm: Khả năng thích ứng và độ nhạy của hệ thống này cho phép người dùng xử lý các sự cố một cách hiệu quả, ngay cả khi chúng phát sinh ngoài ý muốn.
 • Có hệ thống pin dự phòng: Thang máy gia đình trục vít có hệ thống pin sạc giúp cung cấp nguồn điện trong trường hợp mất điện đột xuất trong thang máy. Điện dự phòng sẽ được sản xuất để đảm bảo người dùng được đưa đến tầng an toàn gần nhất.
 • Hố thang nông: Thang máy có thể kết hợp hố thép hoặc thủy tinh và thang máy gia đình loại trục vít không yêu cầu hố thang cần phải quá lớn.
 • Không cần phòng máy: Bằng cách loại bỏ nhu cầu xây dựng phòng máy, chiều cao đáng kể được tiết kiệm. Tiện lợi và phù hợp với những gia đình có chiều cao trần thấp. Và giúp tối đa hóa không gian sàn của tòa nhà cùng một lúc. Ngoài ra, các thiết bị của phòng máy giờ đây sẽ được chuyển đến một nơi lắp đặt sạch hơn ở giếng thang.
 • Tăng tính thẩm mỹ: Lắp đặt thang máy gia đình loại trục vít làm cho không gian tòa nhà của bạn trông mới hơn và phong phú hơn. Ngoài ra, nó nâng cao giá trị thẩm mỹ của các sáng tạo của khách hàng.
 • Do không cần hố thang và phòng máy nên việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy rất đơn giản.
Ưu điểm và nhược điểm của thang máy trục vít
Ưu điểm và nhược điểm của thang máy trục vít

Nhược điểm

 • Ngoài những lợi ích đặc biệt do thang máy gia đình trục vít mang lại, thì vẫn còn một số hạn thế nhất định đang ngày càng được chú trọng giải quyết.
 • Tốc độ di chuyển chậm: Thang máy gia đình trục vít thường hoạt động ở tốc độ tương đối thấp chỉ khoảng 0,15 m/s so với các dòng thang máy khác.
 • Bánh răng quay do hoạt động của hệ thống trục vít làm biến đổi âm thanh hoạt động của thang. Do đó, thang máy gia đình trục vít vẫn phát ra tiếng ồn khi hoạt động.
 • Giá thành của một chiếc thang máy công nghệ trục vít tương đối cao và việc bảo hành, bảo trì, sửa chữa thang máy cần phải được thực hiện khá thường xuyên để đảm bảo thang hoạt động ổn định nhất.
 • Ngoài ra, mẫu thang máy này rất dễ bị sứt mẻ bánh răng và mòn dây đai nếu sử dụng trong thời gian dài mà không được bảo trì.
 • Chỉ phù hợp với những công trình khiêm tốn từ sáu tầng trở xuống.

Kết luận 

Trên đây là những ưu và nhược điểm của thang máy gia đình loại trục vít mà công ty Thang Máy ABC muốn gửi đến cho các bạn tham khảo. Nếu như khách hàng đang quan tâm mẫu thang máy này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn cụ thể nhé!

Xem thêm:

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat