Thang máy gia đình không phòng máy hay còn được gọi là thang máy không buồng máy đây là thang máy dựa trên lực kéo hoạt động mà không cần lắp đặt phòng máy ở bên trên. Có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng loại thang máy này trong nhà hoặc các công trình khác. Các ưu điểm của thang máy gia đình không phòng máy sau đây sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn tốt nhất, cùng theo dõi nhé!

Có nên sử dụng thang máy gia đình không phòng máy?

Có nên dùng thang máy không phòng máy không?

Có nên dùng thang máy không phòng máy không?Việc dùng thang máy gia đình không phòng máy hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Dựa trên việc cân nhắc các lợi ích và hạn chế khi sử dụng loại thang máy này, bạn sẽ biết được có nên sử dụng loại thang máy gia đình không phòng máy hay không. Các ưu điểm của thang máy không phòng máy có thể kể đến như là:

Tiết kiệm không gian

Ưu điểm rõ ràng nhất của việc lắp đặt thang máy gia đình không phòng máy là tiết kiệm diện tích. Hệ thống máy kéo được lắp đặt ngay tại hố thang sẽ là sự tận dụng không gian khéo léo và hợp lý, không cần xây thêm phòng kỹ thuật. Việc xây dựng cũng sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm được không gian một cách thông minh, dễ dàng hài hòa với từng thiết kế và diện tích công trình khác nhau.

Thang máy gia đình không phòng máy giúp tiết kiệm không gian
Thang máy gia đình không phòng máy giúp tiết kiệm không gian

Tiết kiệm điện năng

Do kích thước động cơ giảm, hệ thống sức kéo sử dụng động cơ nam châm vĩnh cửu không hộp số giúp tiết kiệm năng lượng và diện tích hầm hố. Nhờ đó, khách hàng sẽ tốn ít tiền điện hơn, một chi phí đáng kể liên quan đến việc sử dụng thang máy.

Reinforcement Converter làm giảm lượng khí thải CO2 và cắt dòng điện tiếng ồn để bảo vệ thiết bị lâu hơn. Tiết kiệm đến 35% năng lượng.

An toàn, đáng tin cậy

Yếu tố an toàn được xem là yếu tố hàng đầu khi khách hàng lựa chọn thang máy.

  • Tính năng cứu hộ khẩn cấp trong mọi trường hợp do có tủ cứu hộ Meld. Khi có trường hợp bị mất điện, Meld sẽ bắt đầu hoạt động, cung cấp ắc quy dự phòng để có thể đưa thang máy về với tầng gần nhất và mở cửa ra. Nhờ thế người sử dụng có thể nhanh chóng ra ngoài và không lo bị sự cố kẹp thang máy.
  • Thiết bị cảm biến an toàn khi ra và cửa HMS, MBSS,… sẽ giúp phát hiện ra các vật cản nhanh chóng và giữ cho cửa mở từ đó tạo ra sự yên tâm tuyệt đối cho người sử dụng.
  • Bộ chống chế vượt tốc (Governor) giúp cho thang máy không vượt quá tốc độ quy định. Khi thang máy có tốc độ bị vượt quá 1,3 lần so với mức quy định, Govenor sẽ có tác động vào hệ thống cáp thắng cơ và giữ cho hệ thống cáp, sau đó tác động đến bộ thắng cơ giúp giảm thiểu tốc độ của thang máy.
  • Những tính năng FER, FE cứu hộ khẩn cấp do sự cố bị chập, cháy.  EER-P, EER-S cứu hộ khẩn cấp trong trường do động đất,… đảm bảo an toàn trong mọi trường hợp xấu có thể xẩy ra.

Tuy nhiên thang máy gia đình không phòng máy vẫn có một số nhược điểm như là:

  • Giá thành của loại thang máy này cao hơn với các loại sản phẩm cùng loại khoảng 18-20%
  • Việc bảo trì và quản lý không thuận như thang máy có phòng máy. Sẽ có nhiều quy trình hơn và cần một đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm.
  • Sản phẩm chỉ phù hợp đối với các tòa nhà ít tầng, không được dùng cho các tòa nhà cao ốc.

Vị trí lắp đặt thang máy gia đình không phòng máy

Thang máy gia đình không phòng máy phù hợp lắp đặt tại nhiều không gian khác nhau
Thang máy gia đình không phòng máy phù hợp lắp đặt tại nhiều không gian khác nhau

Có rất nhiều lựa chọn cho các vị trí lắp đặt với thang máy gia đình không phòng máy  vì nó có thiết kế thông minh không có hố và giếng thang Cubes tích hợp sẵn, giúp việc lắp đặt trở nên đơn giản tại bất kỳ điểm nào trong nhà  như:

  • Trong góc nhà: Đây là vị trí được it người chú ý, cũng vì vậy việc lắp đặt thang máy ở đây sẽ giúp tăng thêm sự mới lạ, độc đáo cho không gian ngôi nhà.
  • Vị trí cạnh cầu thang: Vừa nâng cao tính thẩm mỹ cho thiết kế cầu thang vừa giúp việc lên xuống giữa các phòng trong nhà trở nên đơn giản.
  • Ở giữa cầu thang: Lý tưởng cho các gia đình có ít không gian đồng thời tạo ra thứ gì đó phù hợp với kiến ​​trúc của ngôi nhà và tạo thêm nét đặc sắc cho khu vực sinh sống.

Ngoài trời: Phù hợp với những gia đình có view ngoài trời thoáng đãng, giúp người dùng thoải mái và có thể ngắm cảnh khi đi du lịch

Kết luận 

Trên đây là các ưu điểm trong việc có lên lắp đặt thang máy gia đình không phòng máy hay không. Nếu như quý khách hàng quan tâm đến dòng sản phẩm này hãy liên hệ với công ty Thang Máy ABC chúng tôi để có thể nhận được các tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Xem thêm:

 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat