Logo thang máy ABC

Thang máy tải khách

Thang máy tải khách

Thang máy tải khách giá tốt

Thang máy ABC, nhà sản xuất, cung cấp lắp đặt thang máy tải khách hàng đầu tại Việt Nam, tại đây chúng tôi có mọi thứ bạn cần để nâng tầm công trình của mình. Từ thang máy gia đình đến thang máy chở hàng vv…, chúng tôi có những gì bạn đang tìm kiếm.

Một loạt các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp hoàn hảo, bất kể đó là gì. Từ thang máy gia đình đến thang máy chở hàng và hơn thế nữa, bạn sẽ tìm thấy giải pháp của mình tại ABC Elevator.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà sản xuất cung cấp lắp đặt thang máy tải khách uy tín cho công trình của mình? Nhưng không biết phải lựa chọn thang máy chở khách thế nào? Thang máy tải khách là gì? có cấu tạo chức năng ra sao, công năng sử dụng thế nào, đặc biết giá thang máy chở khách giá bao nhiêu?

Chúng tôi – Công ty thang máy ABCđịa chỉ tin cậy cung cấp, sản xuât, lắp đặt thang máy chất lượng hàng đầu Việt Nam – sẽ giúp bạn thực hiện quá trình lựa chọn thang máy chở khách qua bài viết sau đây.

ICO nguon dien

03 Pha 350V-50HZ

ICO Tai trong 500

Tải trọng
630Kg đến 2000Kg

ICO Vi Tri

Tòa nhà cao tầng

ICO nguoi khuyet tat

Người khuyết tật

ICO thang may cho gia dinh

Thang máy tải khách

Certificate of Origin

Xuất xứ Việt Nam

ICO nguon dien

01 Pha 220V-50HZ

ICO Tai trong 500

Tải trọng tối đa

ICO Vi Tri

Trong nhà

ICO nguoi khuyet tat

Người khuyết tật

ICO thang may cho gia dinh

Thang máy gia đình

Certificate of Origin

Xuất xứ Italia

Kiểm soát thông minh
Nền tảng hệ thống điều khiển tổng thể 32 chữ số cấp công nghiệp
quân sự Tiêu chuẩn công nghiệp quân sự đáng tin cậy và hiệu quả trong việc truyền dữ liệu điều khiển CPU và dữ liệu thông tin, mạnh mẽ trong việc chống nhiễu. MCU kết hợp với công nghệ bus trang. Nó tăng cường bảo mật tốt và ổn định của hệ thống điều khiển. Với tư cách là nhà sản xuất thang máy tải khách, chúng tôi giới thiệu công nghệ CAN bus để giảm bớt gánh nặng cho hệ thống điều khiển chính. Nó làm tăng tính an toàn có hệ thống. Nó áp dụng công nghệ đỗ xe trực tiếp. Do đó hành khách rộng lớn có thể có được chuyến du lịch hoàn hảo và thoải mái.
Động cơ xanh tiết kiệm năng lượng & bảo vệ môi trường
Máy kéo đồng bộ và không bánh răng nam châm vĩnh cửu thế hệ mới chọn nguyên liệu đất hiếm. Là nhà sản xuất thang máy tải khách, chúng tôi kết hợp nó với công nghệ truyền động đồng trục, công nghệ tần số biến đổi kỹ thuật số, công nghệ điều khiển kết hợp máy tính nhóm với chi phí vận hành thấp và tổn thất năng lượng thấp.
 • Tiếng ồn thấp vận hành nhẹ nhàng em ái.
 • Tiết kiệm lên đến 40% điện năng tiêu thụ so với công nghệ động cơ có hộp số thông thường.
 • Động cơ từ trường vĩnh cửu đồng bộ công nghệ mới nhất không cần thay dầu tránh gây ô nhiễm môi trường.
Công nghệ hàng đầu đảm bảo an toàn
Là một nhà sản xuất thang máy chở khách, chúng tôi áp dụng tiên tiến biến điện áp VVVF, công nghệ điều khiển biến tần cho hệ thống thang máy máy cửa. Nó đảm bảo cho việc đóng / mở cửa thang máy diễn ra suôn sẻ và yên bình. Nó nâng cao độ nhạy khi đóng / mở cửa thang máy, tự động điều chỉnh tốc độ đóng / mở hợp lý nhất cho từng tầng. Do đó, nó đảm bảo hoạt động an toàn và đáng tin cậy.
 • Kiểm soát chính xác
 • Ổn định và đáng tin cậy

Thang máy tải khách là gì?

Thang máy tải khách tên tiếng anh là (Passenger Elevator) ở Việt Nam cũng có thể gọi là thang máy chung cư, hệ thống thang này có một số đặc điểm đặc biệt khác so với các loại thang máy gia đình hoặc thang máy tải hàng.

Sản phẩm này nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển bên trong một tòa nhà cao tầng, khu chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại cần đến những chiếc thang máy chuyên dụng hoạt động hiệu quả, bền bỉ có thiết kế cabin rộng, tải trọng lớn, nội thất sang trọng ngoài ra được trang bị các tính năng thông minh, các công nghệ kỹ thuật cao cấp nhất đảm bảo an toàn và năng lực vận chuyển lớn.

Thang máy tải khách cho chung cư là loại thang phổ biến nhất được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Người tìm kiếm, sở hữu hệ thống thang chở khách thường là các doanh nghiệp, các cơ sở hạ tầng lớn,… Thang máy chở khách cung cấp mức tải trọng rất linh hoạt và cũng là loại thang mà bạn thường bắt gặp trong các tòa nhà cao tầng.

Chúng thường được thiết kế, lắp đặt trong tòa nhà văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại, sân bay, bến tầu bến xe, rất gần gũi với cuộc sống thường ngày giúp tăng lưu lượng phục vụ đi lại trong các tòa nhà.

Thang máy chở khách ra đời với mục đích vận chuyển người, không dùng để tải các loại hàng hóa cồng kềnh khác. Ngoài ra sản phẩm thang chung cư thông dụng này không chỉ dùng để chuyên chở người mà còn làm tăng giá trị của tòa nhà, tính thẩm mỹ với các thiết kế sang trọng hiện đại.

Bạn có thể bắt gặp các loại thang máy kính quán sát tại trung tâm thương mại, sân bay hoặc các thiết kế cabin tại khách sạn sang trọng, tinh tế hòa cùng không gian kiến trúc chung của tòa nhà.

Thang máy tải khách, thang máy chở khách

Kinh nghiệm chọn thang máy chung cư chở khách phù hợp

Xác định mục đích sử dụng thang máy chung cư chở khách

Đầu tiên, bạn cần phải xác định rõ mục đích mua và sử dụng thang máy để làm gì. Có rất nhiều loại thang khác nhau và chúng được gọi tên theo mục đích sử dụng khác nhau như: thang máy chở khách, thang máy tải hàng, thang máy kính quan sát, thang máy gia đình, thang nâng ô tô…

Nếu bạn sử dụng hệ thống thang khách chuyên dụng để phục vụ quá trình di chuyển của con người, thì bạn nên chọn loại thang máy chung cư chở khách với các thông số phù hợp, những công trình như Trung tâm thương mại lớn, các tòa nhà cao tầng văn phòng, chung cư, khách sạn cao cấp.

Thang máy tải khách ABC được sản xuất lắp ráp theo quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt tuân thủ theo TCVN (tiêu chuẩn an toàn Việt Nam về sản xuất, cấu tạo thang máy). Song song với quy trình đảm bảo chất lượng từ khâu thiết kế,chế tạo sản xuất đến cung cấp lắp đặt.

Công ty ABC quan tâm đặc biệt đến dịch vụ sau bán hàng với các văn phòng chi nhánh trải dài, có mặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Năng và các tỉnh lân cận, thang máy ABC cam kết sản phẩm do công ty chúng tôi cung cấp sẽ nhận được các chính sách chăm sóc khách hàng, dịch vụ bảo trì bảo dưỡng nhanh nhất, ưu đãi nhất, chất lượng nhất.

Thang máy chung cư tải khách
Thang máy chung cư chở khách

Lựa chọn mức tải trọng thang máy cho phù hợp

Sau khi đã xác định được mục đích sử dụng, bạn phải căn cứ vào kích thước, số lượng hố thang, ước lượng số người sử dụng cho hệ thống để bắt đầu quá trình lắp đặt thang máy.

Cách tính số người cho thang máy chở khách phổ biến theo công thức sau: lấy tải trọng thang chia cho 75Kg

Vi dụ: với thang 1050Kg ta có công thức tính số người như sau: 1050 : 75 = 14 người

Tòa nhà làm việc cao tầng: Những tòa nhà này thường đông nhân viên và di chuyển vào một thời điểm cố định. Thông thường, quy định phục vụ mỗi thang khoảng 250 người. Tòa nhà sẽ cần 4 thang máy để đáp ứng nhu cầu cho 1000 nhân viên.

Mỗi thang sẽ có tải trọng từ 900 – 1050kg mỗi cabin sẽ có khoảng 15 người mỗi lần di chuyển. Tòa nhà càng lớn và số lượng người sử dụng càng tăng, bạn cần phải nâng kích thước cabin cũng như tải trọng cho thang máy.

Các tòa chung cư dân dụng: đây là nơi sinh sống của các cư dân và có nhu cầu sử dụng thang máy chung cư thường xuyên,  bất kể thời gian nào trong ngày. Nên dựa vào kích thước, số lượng của các hộ gia đình mà chủ đầu tư cần phải lắp đặt thang có tải trọng cho phù hợp. Tải trọng nhỏ nhất khoảng  1050 – 1150kg, tải trọng lớn nhất khoảng hơn 1350 – 2000kg.

Khách sạn hoặc tại trung tâm thương mại: đối với những công trình nhỏ và mật độ di chuyển nhiều như các công ty và chung cư, mỗi thang sẽ có quy định phục vụ khoảng 150 người với tải trọng nhỏ nhất khoảng 825 – 900kg.

Thang may tai khach 03

Xác định tốc độ thang máy

Tốc độ thang máy là yếu tố quan trọng nhất nên cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn thang tải khách. Tùy theo các loại thang và số tầng mà tốc độ của thang máy sẽ thay đổi. Quý khách vui lòng tham khảo bảng thông số sau:

Đối với các công trình 5-7 tầng tốc độ phù hợp 60m/p ~ 1.0m/s

Đối với công trình từ 8-14 tầng tốc độ phù hợp 90m/p ~ 1.5m/s

Đối với công trình từ 15-20 tầng tốc độ phù hợp 105m/p ~ 1.75m/s

Đối với công trình từ 21-25 tầng tốc độ phù hợp 120m/p ~ 2.0m/s

Đối với công trình từ 26-30 tầng tốc độ phù hợp 150m/p ~ 2.5m/s

Đối với công trình từ 31-35 tầng tốc độ phù hợp 180m/p ~ 3.0m/s

Đối với công trình từ 36-40 tầng tốc độ phù hợp 210m/p ~ 3.5m/s

Đối với công trình từ 41-45 tầng tốc độ phù hợp 240m/p ~ 4.0m/s

Vận tốc thang máy

Nội thất bên trong cabin của thang máy tải khách

Lựa chọn nội thất bên trong cabin là cũng là việc làm vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn nội thất bên trong thang máy chở khách cần phải lựa chọn dựa trên không gian,địa điểm lắp đặt, đối tượng khách sử dụng

Thang máy chở khách có nội thất sang trọng: các tòa nhà làm việc cao cấp, các tập đoàn lớn, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao,… sẽ sử dụng lồng kính, hoa văn trang trí trên vách,…

Thang máy chở khách phổ thông: các loại thang cơ bản, có gương,… tại các tòa chung cư, trường học, các cơ quan làm việc nhỏ,…

Một số loại thang máy chở khách sử dụng phổ biến hiện nay

Cùng với nhiều loại thang khác, thang máy chở khách có  thiết kế khác nhau nhằm phục vụ  không gian và mục đích khác nhau.

Thang máy chở khách thông dụng: Đây là loại thang máy thường sử dụng trong văn phòng, các tòa chung cư, siêu thị,… có thiết kế và chức năng hoạt động tương đối cơ bản.

Thang máy kính quan sát: đây cũng là dòng sản phẩm thang chở khách nhưng có thiết kế đặc biệt hơn để tăng tính thẩm mỹ, sự sang trọng, lịch sự cho biệt thự, khách sạn cao cấp, các tòa nhà tổ chức sự kiện…

Thang cuốn: đây là dạng thang có hệ thống không gian mở, nguyên lý hoạt động và mục đích sử dụng giống như cầu thang bộ nhưng các bậc thang tự động di chuyển lên xuống đưa khách đến các tầng khác nhau.

Phân loại thang máy tải khách

Trên thị trường rất nhiều loại thang máy chở khách khác nhau cho bạn lựa chọn, chúng tôi giúp các bạn phân loại các dòng thang tải khách phổ biến nhất tại Việt Nam:

Phân loại theo thiết kế

Thang máy tải khách phổ biến thường gặp được thiết kế có 2 dòng chính là thang máy có phòng máy tên tiếng anh là (Machineroom – MR) và thang máy không phòng máy tên tiếng anh là (Machineroom Less – MRL). Chúng ta cùng đi tìm hiểu 2 dòng thang chính trên xét ưu nhược điểm của từng thang:

 • Thang máy tải khách không phòng máy

Theo nghĩa đen cách gọi thang máy tải khách không phòng máy không được thiết kế phòng kỹ thuật trên đỉnh giếng thang. Toàn bộ hệ thống động cơ được đặt trong giếng thang tại vị trí  tầng trên cùng, hệ thống tủ điều khiển được đặt ở cửa tầng trên cùng hoặc vị trí bên cạnh giếng tháng.

Ưu điểm: Thang máy không phòng máy giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí xây dựng phòng máy đồng thời rất phù hợp với nhưng tòa nhà bị giới hạn chiều cao công trình, trung bình một phòng kỹ thuật có chiều cao khoảng 2000 mm thông thủy chưa tính xây thô.

Ngoài ra dòng sản phẩm này là phân khúc cao cấp nên động cơ được chế tạo đặc biệt giúp hệ thống thang máy hoạt động êm, không gây ồn, ít rung lắc, dễ bố trí giếng thang không phá vỡ kiến trúc chung của tòa nhà, điện năng tiêu thụ ít hơn so với thang có phòng máy

Nhược điểm: Do là dòng thang cao cấp nên giá thành tương đối cao hơn thang có phòng máy, công tác bảo trì, bảo dưỡng và cứu hộ sau khi đưa thang vào sử dụng tương đối phức tạp, người tham gia cứu hộ cần được đào tạo kỹ lưỡng đúng quý trình.

Nhưng bù lại giá thành của thang máy cao hơn, khó bảo trì, bảo dưỡng cũng như cứu hộ.

 • Thang tải khách có phòng máy

Thang máy tải khách có phòng máy là dòng sản phẩm được thiết kế phòng máy kỹ thuật trên đỉnh giếng thang. Tại đây toàn bộ hệ thống động cơ, tủ điều khiển, dầm thép đỡ động cơ đều đặt chung tại phòng kỹ thuật này.

Ưu điểm: Dòng thang máy có phòng máy là sản phẩm phổ thông thường có gia thành dễ chịu hơn so với thang không phòng máy, có thể sử dụng động cơ có hộp số hoặc động cơ không hộp số từ trường vĩnh cửu, có tỷ số cáp truyền 1 : 1 cần lượng puly không nhiều tiết kiệm cable giảm chi phí.

Thang có phòng máy có thiết kế đơn giản công tác bảo trì bảo dưỡng sau khi thang đưa vào hoạt động đơn giản, cán bộ tham gia cưu hộ khi thang gặp sự cố được đào tạo dễ dàng do toàn bộ hệ thống điều khiển và động cơ nằm trong phòng kỹ thuật nên dễ tiếp cận.

Nhược điểm: Do thang máy được bố trí động cơ và hệ điều khiển trong phòng kỹ thuật là không gian mở nên không tránh được độ ồn khi thang hoạt động. Nếu thang sử dụng động cơ có hộp số cần được thay dầu số định kỳ gây mất vệ sinh ô nhiễm môi trường. Đặc biệt chiếm nhiều diện tích, không tiết kiệm được phí xây dựng phòng kỹ thuật và chiều cao phòng máy, có thể ảnh hưởng đến kiến trúc gây mất thẩm mỹ chung của tòa nhà.

Phân loại theo xuất xứ, thương hiệu

Thang máy tải khách nhập khẩu nguyên chiếc

Tại thị trường thang máy Việt nam dòng thang nhập khẩu nguyên chiếc được cung cấp từ các hãng thang máy lớn như đến từ Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Châu Âu như Hitachi, Mitshubishi, Fuji, Huyndai, Kone, Otis… dòng sản phẩm này đang chiếm tỉ trọng lớn tại nước ta chủ yếu được lắp đặt sử dụng tại các công trình lớn, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, sân bay…

Ưu điểm: Do thang máy nhập khẩu được sản xuất chế tạo và giám sát từ các chuyên gia hàng đầu với dây chuyền hiện đại bậc nhất nên chất lượng rất tốt, bền bỉ, ổn định phù hợp cho các tòa nhà yêu cầu tần suất sử dụng cực lớn.

Nhược điểm: Thang máy tải khách nhập khẩu nguyên chiếc với chất lượng sản phẩm tốt nên giá thang máy nhập cũng tương đương với chất lượng sản phẩm với mức đầu tư tương đối cao, đồng thời dòng sản phầm này cũng đa dạng về mẫu mã, tính năng hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cũng như công năng sử dụng cho các công trình lớn.

Thang máy tải khách liên doanh sản xuất chế tạo trong nước

Thang máy liên doanh là dòng sản phẩm được sản xuất, chế tạo, gia công lắp ráp trong nước. Dòng thang tải khách liên doanh này được cấu thành từ các linh kiện chính được nhập khẩu từ các hãng thang lớn như động cơ, hệ thống tủ điều khiển trung tâm, biến tần, ray dẫn hướng, cáp tải chuyên dụng.

Ưu điểm: do được sản xuất chế tạo lắp ráp trong nước nên mức đầu tư cho thang liên doanh thường có gia thành thấp hơn nhiều so với thang nhập khẩu. Linh kiện chính được nhập khẩu từ các hãng thang lớn như Fuji, Montanari, Mitsubishi.

Chỉ có Cabin được chế tạo trong nước nhằm đa dạng kích thước thang đáp ứng cho từng công trình tại Việt Nam có chất lượng không kém thang nhập khẩu. Hệ thống cabin, khung cơ được gia công trong nước nên kích thước thang máy linh hoạt, sản xuất theo kích thước giếng thang có sẵn, theo yêu cầu của chủ nhà.

Ngoài ra dịch vụ sau bán hàng như bảo trì bảo dưỡng thang máy, cứu hộ sửa chưa thang cũng đơn giản nhanh chóng thuận tiện hơn, lịnh kiện thay thế sẵn có giá vật tư rẻ.

Nhược điểm: Mẫu mã thiết kế không đa dạng, độ tinh sảo không bằng thang nhập khẩu nguyên chiếc, chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào nhà sản xuất, cung cấp cũng như tay nghê, quy trình lắp đặt của đội ngũ kỹ thuật.

Mẫu thiết kế thang máy

Thiết kế cấu tạo điểm nổi bật chung của thang máy tải khách 

Tùy từng công trình và mục đích cũng như mức đầu tư của chủ nhà thì việc chọn dòng thang máy tải khách có phòng máy hay thang máy tải khách không phòng máy, loại nhập khẩu nguyên chiếc hay thang máy liên doanh sản xuất trong nước đều có thiết kế cấu tạo với các đặc điểm nổi bật chung của dòng sản phẩm thang tải khách sau:

Thiết kế đa dạng mẫu mã, tối ưu công năng mục đích sử dụng

Đặc điểm các dự án công trình xây dựng tại Việt Nam rất đa dạng về kích thước giếng thang, với thiết kế thang máy tải khách may đo theo công trình chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm đề xuất các giải pháp, mẫu mã, nội thất cabin thang máy phù hợp với kiến trúc công trình, mục đích sử dụng.

Chủ động kích thước giếng thang theo công trình giúp tiết kiệm không gian tối ưu diện tích sử dụng cho tòa nhà. Giúp chủ đầu tư dễ dàng thiết kế bố trí kiến trúc mục đích sử dụng cho công trình của mình như sử dụng cho văn phòng, doanh nghiệ hay cho gia đình thang máy tải khách đều đáp ứng được từng tải trọng, tốc độ phù hợp.

Với sự đa dạng về vật liệu, chất liệu dòng thang máy tải khách được áp dụng các vật liệu mới nhất vào nội thất cabin, thiết kế sang trọng, tinh tế, tỉ mỉ từng chi tiết và đa dạng về mẫu mã đáp ứng cho mọi công trình.

Đem trải nghiệm hoàn hảo đến cho người sử dụng

Dòng thang tải khách được áp dụng công nghệ động cơ từ trường vĩnh cửu đồng bộ mới nhất, hoạt động bền bỉ, độ tin cậy cao kết hợp hệ điều khiển vi xử lý 32bit đáp ứng mọi công trình với các giải pháp linh hoạt, giảm tiếng ồn.

Thang máy tải khách được áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại kết hợp với vật liệu chuyên dụng đảm bảo an toàn, chắc chắn đem đến trải nghiệm êm ái hoàn hảo cho người sử dụng.

Áp dụng nhiều tính năng hiện đại thông minh

Ngoài các tính năng an toàn như cứu hộ tự động khi mất điện hay tấm chắn, rèm hồng ngoại chống va đập đặt tại cửa cabin, cửa tầng thì thang máy tải khách còn được áp dụng các tính năng thông mình khác như gọi thang máy xa bằng điện thoại, kiểm soát an ninh bằng vân tay, mống mắt hay thẻ từ

Các tính năng nhân văn cho người tàn tật điều khiển bằng giọng nói hay các nút bấm điều khiển in nổi cho người khiếm thị.

Áp dụng công nghệ động không hộp số giúp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, thang chạy êm không rung lắc.

Vi xử lý 32bit thông minh hiệu năng vượt trội.

Tiết kiệm thời gian chờ cho người sử dụng với bộ vi xử lý giúp tính toán chính xác khu vực tầng phục vụ cần thiết.

Thang máy tải khách chuyên dụng có năng lực vận chuyển lớn đáp ứng mọi yêu cầu giao thông cho các tòa nhà lớn, sân bay, trung tâm thương mại.

Tính toán chính xác thời gian giờ cao điểm, giờ thấp điếm đáp ứng đúng mục đích sử dụng cho toàn nhà

Bảo vệ môi trường

Áp dụng động cơ từ trường mới nhất kết hợp với biến tần, vi xử lý giúp nâng cao hiệu suất hoạt động thang máy nhưng giảm mức sử dụng năng lượng tối đa tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thu so với hệ thống động cơ có hộp số

Vận hành chính xác, an toàn giảm tiếng ồn

Hoạt động vận hành thang chính xác, an toàn ít gây ồn do được áp dụng hệ thống động cơ, điều khiển hiện đại nhất. Thang máy tải khách trước khi đi vào sử dụng được kiểm định nghiêm ngặt từ các kỹ sư chuyên gia thang máy.

Kiểm định an toàn trước khi đưa vào sử dụng

Hệ thống thang máy tải khách được sản xuất, thiết kế, chế tạo lắp đặt theo tiêu chuẩn EN81 Châu Âu và TCVN Việt Nam. Trước khi đưa vào sử dụng và bàn giao cho khách sản phẩm đều được kiểm định an toàn từ cơ quan có chức năng kiểm định an toàn của nhà nước

Cấu tạo thang máy tải khách tải khách

Kiến trúc giếng thang máy

Thông thường một hệ thống thang tải khách phục vụ chở người được chia làm 5 phần chính đó là:

 • Kích thước giếng thang: tùy từng công trình, mục đích sử dụng tải trọng, tốc độ thang máy sẽ khác nhau nên kích thước cũng phụ thuộc vào từng loại kích thước giếng thang chở khách cũng có sự khác nhau.
 • Phòng kỹ thuật:nếu công trình sử dụng thang máy tải khách không phòng máy thì không cần xây dựng phòng máy. Trường hợp thang có phòng máy thì phòng kỹ thuật được đặt trên đình giếng thang.
 • Hố PIT:Tùy tải trọng và tốc độ chiều cao hố PIT thay đổi tương ứng. Vị trí hố PIT được đặt âm dưới tầng hầm hoặc tầng.
 • Tầng OH: Là tầng trên cùng hay điểm dừng trên cùng, chiều cao tầng OH cũng phụ thuộc vào tải trọng và tốc độ thang.
 • Phần cơ điện: Hệ thống động cơ, tủ điều khiển, các linh kiện liên quan khác.

Cao tao gieng thang may 1

Hệ thống cơ điện của thang máy tải khách phục vụ chở người gồm 8 hệ thống chính:

Động cơ thang máy

Hệ thống động cơ thang máy và puli dẫn hướng là hệ thống quan trọng nhất, động cơ quay truyền đọng trực tiếp cho puli dẫn hướng giúp cabin di chuyển vận hành lên xuống một cách an toàn.

Ngoại trừ thang máy tải hàng còn đang sử dụng động cơ máy kéo có hộp số, thang tải khách đa phần sử dụng động cơ từ trường vĩnh cửu động bộ truyền động trực tiếp tăng hiệu quả vận hành, tiết kiệm năng lượng và không hải thay dầu số.

Hệ thống động cơ thông thường với thang có phòng máy động cơ được đạt tại phòng kỹ thuật, thang không phòng máy động cơ đặt trên đỉnh ray tầng trên cùng OH trong giếng thang, cá biệt có một số dòng thang động cơ được thiết kế đặt dưới đáy hố PIT.

Tủ điện điều khiển thang máy

Hệ thống tủ điều khiển thang máy là bộ phận quan trọng thứ 2 sau động cơ, hệ thống thang có hoạt động ổn định hay không do tủ điều khiển quyết định. Hiện tại tủ điều khiển được áp dụng 2 công nghệ mới nhất sử dụng biến tần và vĩ xử lý điều khiển được lập trình từ hãng cung cấp tủ, rơ le và contactor và các linh kiện điện tử chuyên dụng khác nhằm đảm bảo hệ thống thang vận hành trơn tru ổn định, an toàn.

Rail dẫn hướng cabin và đối trọng cho thang máy tải khách

Hệ thống rail dẫn hướng cho cabin và đói trọng có nhiệm vụ điều khiển dẫn hướng cabin,đối trọng không đi lệch trong quá trình hoạt động lên xuống. Hệ thống rail được bố trí dọc theo giếng thang, thông thường rail cabin được đặt tại vị trí hông, rail đối trọng đặt sau cabin hoặc hông cabin tùy từng thiết kế thang đối trọng bên hoặc đối trọng sau.

Hệ thống phanh an toàn, phanh cơ thang khách

Hệ thống phanh an toàn rất quan trọng trong tổng thể linh kiện cấu thành hệ thống thang, bộ phận phanh cơ này có nhiệm vụ hãm, giảm tốc độ thang máy trong quá trình thang hoặc động cơ hoạt động không đúng gây vượt tốc. Chúng được cấu tạo từ bộ báo vượt tốc và kìm phanh, khi vượt tốc kìm phanh sẽ kẹp chặt toàn bộ cabin vào rail dẫn hướng nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bộ Buffer giảm chấn cho cabin, đối trọng cho thang máy tải khách

Hệ thống giảm chấn cho cabin và đối trọng thang máy có 2 loại được áp dụng phổ biến là giảm chấn bằng lò xo và giảm chấn dầu thủy lực. Buffer giảm chấn thường được đặt dưới đáy hố PIT chúng có tác dụng giảm lực trong trường hợp các hệ thống an toàn khác không hoạt động. Ngoài ra giảm chấn còn có tác dụng khi cabin di chuyển dừng tại tầng trệt giúp thang dừng êm, an toàn.

Thiết bị linh kiện thang máy
Thiết bị linh kiện thang máy

Hệ thống cửa cabin, cửa tầng thang máy tải khách

Hệ thống cửa cabin và cửa tầng được truyền động bằng động cơ cửa nhận lệnh từ bảng gọi tầng hoặc bảng điều khiển trong cabin gửi đến hệ thống điều khiển trung tâm, từ đây hệ điều khiển trung tâm gửi tín hiệu lệnh cho động cơ cửa đóng hoặc mở cho người sử dụng di chuyển ra vào thang.

Ngoài chức năng đóng mở chúng còn được trang bị hệ thống chống kẹt an toàn như hệ thống rèm hồng ngoại hoặc tấm chống va đập. Nguyên lý hoạt động khi có người hoặc vật cản trở việc đóng cửa hệ thống tự động mở cửa đảo chiều lệnh đóng giữ an toàn cho người sử dụng.

Là bộ phận mở ra, đóng vào để đón người đi vào và đi ra khỏi thang máy. Cửa được trang bị hệ thống chống kẹt cửa nhằm đảm bảo an toàn cho người di chuyển.

Cabin của thang máy tải khách

Cabin thang máy tải khách bao gồm bảng điều khiển COP, hệ thống thông gió và chiếu sang, tay vịn. Thông thường cabin được làm bằng Inox sọc nhuyễn 304 hoặc thép phun sơn là nơi giúp người sử dụng di chuyển lên xuống giữa các tầng nhà.

Hệ thống đối trọng, khung đối trọng cho thang máy tải khách

Hệ thống đối trọng bao gồm 2 bộ phận cấu thành thanh đối trọng và khung đối trọng. Thanh đối trọng có 2 loại được đúc bằng bê tông hoặc bằng thép, khung đối trọng được làm bằng vật liệu thép để chứa các thanh đối trọng và ray dẫn hướng.

Đối trọng được nối với động cơ và cabin bằng cáp tải chuyên dụng, tùy theo tải trọng và tốc độ thang số lượng cáp được sử dụng khác nhau.

Đối trọng có tác dụng giúp cân bằng tải trọng trong cabin giúp cabin di chuyển lên xuống nhẹ nhàng.

Hệ thống an toàn cho thang tải khách

Bộ cứu hộ tự động (ALP): Hệ thống có tác dụng trong trường hợp thang máy bị mất điện nhưng cabin vẫn có người, thang máy sẽ tự động sử dụng điện nguồn dự trữ từ ắc quy giúp cabin di chuyển về tầng gần nhất mở cửa thang cho người bên trong thoát ra. Khi được cấp lại nguồn thang máy tự động di chuyển về tầng mặc định và hoạt động bình thường.

Hệ thống rèm hồng ngoại và tấm chắn an toàn: Cửa tầng, cửa cabin bị chắn bởi người hoặc vật hệ thống tự động đảo lệnh đóng giúp cửa thang luôn mở giữ an toàn cho người và vật.

Cờ chống vượt tốc, giới hành trình: Khi cabin di chuyển qua các vị trí gắn hệ thống cờ, hệ thống điều khiển trung tâm gửi tín hiệu đến động cơ giúp cabin giảm tốc khi di chuyển đến tầng phục vụ giúp thang dừng êm, cabin được bằng tầng.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của thang máy

Trước tiên để thang máy tải khách hoạt động người dùng bấm gọi tầng tại sảnh thang tín hiệu từ nút bấm sẽ được gửi tới hệ thống tủ điều khiển trung tâm sau khi tiếp nhận lệnh gọi

Tiếp theo hệ thống này sẽ xử lý tín hiệu gửi thông tin đến động cơ, động cơ hoạt động qua cáp tải nối trực tiếp với cabin giúp cabin di chuyển lên hoặc xuống theo vị trí người gọi.

Cuối cùng cửa cabin, cửa tầng thang máy tải khách tự đông mở đón khách vào. Người sử dụng bấm nút chọn số tầng trên bảng điều khiển trong cabin COP, hệ thống điều khiển trung tâm nhận tín hiệu xử lý lệnh, động cơ quay đưa cabin đến vị trí tầng đã chọn và mở cửa cho khách di chuyển ra.

Chọn số tầng cần di chuyển trên bảng điều khiên

Trường hợp tại một thời điểm có nhiều lệnh gọi tầng thang máy tải khách sẽ ưu tiên phục vụ những lệnh có vị trí gần cabin nhất cũng như chiều vận hành đang là chiều lên hay xuống trong phiên.

Công suất tiêu chuẩn của thang máy tải khách
Công suất tiêu chuẩn của thang máy tải khách

Thang máy tải khách cho chung cư giá bao nhiêu? 

Để lựa chọn được loại thang máy chung cư dùng để chở người thích hợp thì bên cạnh kiểu dáng, mẫu mã thì bạn cần quan tâm về giá. Giá thang máy sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu thang liên doanh sản xuất trong nước hay thang nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài.
 • Thang có phòng máy (MR) hay thang không phòng máy (MRL) công trình có khống chế chiều cao xây dựng hay không áp dụng từng loại cụ thể.
 • Thang sử dụng động cơ từ trường vĩnh cửu hay động cơ có hộp số bánh răng trục vít
 • Tải trọng của thang bao nhiêu: 630Kg, 825Kg, 1050 Kg, 1150 Kg, 1350 Kg, 1600 Kg, 2000 Kg.

Ngoài ra, giá thang máy chung cư tải khách cũng liên quan đến:

 • Số điểm dừng: Số lượng điểm dừng nhiều các linh kiện, vật liệu càng nhiều như cáp, dây tín hiệu, bảng gọi tầng, cửa tầng càng nhiều. Vậy giá thang máy 10 điểm dừng giá sẽ cao hơn thang chỉ có 4 hoặc 5 điểm dừng.
 • Vật liệu cho nội thất cabin thang: Thông thường với thang tiêu chuẩn cabin thang máy được làm bằng Inox sọc nhuyễn kết hợp gương, sản cabin bằng đá granit phổ thông. Trong nhiều trường hợp khách yêu cầu vật liệu khác như gỗ, inox vàng, inox hoa văn, sàn đá cao cấp giá thành thang cũng bị ảnh hưởng.
 • Vận tốc thang: Cũng như số tầng phục vụ công trình càng cao vận tốc thang sẽ tỉ lệ thuận với chiều cao công trình nhằm đáp ứng đủ thời gian phục vụ.
 • Vị trí lắp thang: Những địa điểm công trình tại các thành phố lớn thuận tiện giao thông giúp việc vận chuyển và lắp đặt nhanh chóng giảm phí phát sinh. Ngoài ra các dịch vụ hậu mãi sau bán hàng như bảo trì bảo dưỡng định kỳ, cứu hộ sửa chữa cũng nhanh chóng hơn.

 Quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline 0921.288.266 để được tư vấn, báo giá thang máy tải khách chi tiết nhanh nhất, chính xác nhất.

Dịch vụ lắp đặt thang máy chở khách chung cư uy tín – Thang máy ABC

Thang máy ABC chuyên cung cấp và lắp đặt thang đa chức năng như thang máy gia đình, thang cuốn, thang máy tải hàng. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt thang máy tải khách tại nhiều công trình và những dự án quan trọng trên toàn quốc.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được nhân viên tư vấn chi tiết các mẫu thang máy chung cư chở khách để phù hợp với nhu cầu sử dụng của tòa nhà, đảm bảo được nhu cầu và tần suất sử dụng. ABC cung cấp các loại thang máy và dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa thang máy thuận lợi.

Sử dụng thang máy chở khách do ABC cung cấp, bạn sẽ tiết kiệm chi phí, an tâm với khả năng hoạt động an toàn của thang máy.

Sản phẩm của chúng tôi đến từ những thương hiệu cao cấp đi kèm với các thiết bị phụ tùng chất lượng chính hãng, giá cả hợp lý.

Công ty thang máy ABC

 • Địa chỉ: 493G Trương Định, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
 • Hotline: 0921.288.266
 • Email: thangmayabc@gmail.com
Thang máy gia đình giá tốt

Thang máy gia đình

Thang máy kính gia đình giá tốt

Thang máy kính

Thang máy tải hàng giá tốt

Thang máy tải hàng