Hiện nay thang máy đang ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ ở trong các tòa lớn mà ngay cả các hộ gia đình cũng đang sử dụng rất nhiều. Và một trong số đó không thể không nói đến thang máy gia đình bằng kính, đây là loại thang máy rất được ưa chuộng bởi tính thẩm mĩ cao cũng như độ êm ái bảo đảm mọi yếu tố an toàn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dòng thang máy gia đình bằng kính này nhé!

Nên sử dụng thang máy gia đình bằng kính trong trường hợp nào?

 • Thang máy được lắp đặt bên ngoài nhà hoặc nếu vị trí lắp đặt thang ở giữa công trình thì phải là một không gian lớn thường là ở những trung tâm thương mại. Như vậy sẽ giúp ngắm được cảnh khi sử dụng, lúc đó mới phát huy hết thứ gọi là thang máy quan sát.
 • Lắp thang máy gia đình bằng kính nếu công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại, nội thất có sử dụng nhiều vật liệu từ kính làm trang trí.
 • Cho mục đích lấy anh sáng, thông thoang: Tuy nhiên với mục đích lấy ánh sáng sẽ không được hiệu quả lắm do phần đỉnh hố thang đã được đặt những thiết bị như máy kéo, tủ điện chính vì thế ánh sáng từ trên xuống ít và yếu.
Thang máy gia đình bằng kính
Thang máy gia đình bằng kính

Những lưu ý giúp thang máy kính được đẹp hơn

 • Khi đã quyết định lắp thang máy gia đình bằng kính thì hố thang nên được dùng kết cấu khung thép thay vì dựng cột bằng bê tông. Khi đấy, đứng từ bên ngoài nhìn vào lòng hố thang sẽ trong rất thẩm mỹ, và đẹp mắt.
 • Kính ốp bên xung quanh hố thang nên dùng loại kính mờ để hạn chế tầm nhìn vào những thiết bị ở bên trong hố thang.
 • Phần nóc cabin và đỉnh của cabin thang máy nên làm chụp trang trí và bố trí bóng điện trang trí thì càng tốt.

Thiết kế thang máy gia đình cabin kính

Thiết kế của thang máy gia đình bằng kính
Thiết kế của thang máy gia đình bằng kính

Về cơ bản mà nói loại thang máy này không khác gì so với các loại thang máy chở người khác, chỉ có điều là vật liệu bao quanh vách hố thang là được làm bằng kính.

Có 3 dạng thiết kế cabin và hố thang máy 

 • Vách cabin bằng kính: Khi đấy người ở trong cabin sẽ có thể nhìn thấy được 4 phía ở bên ngoài.
 • Vách cabin bằng inox: Sẽ không thể nhìn được ra bên ngoài khi sử dụng thang máy.
 • Vách cabin kết hợp inox với kính: Phần làm bằng inox sẽ giúp che đi các phần chi tiết, kết cấu của thang máy nhằm tăng tính thẩm mỹ còn phần inox giúp nhìn ra được bên ngoài.

Thang máy gia đình bằng kính

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thang máy gia đình bằng kính, có cả dòng liên doanh cũng như là dòng nhập khẩu:

Thang máy giá đình bằng kính nhập khẩu

 • Thang thủy lực
 • Thang trục vít – bánh vít
 • Thang chân không

Ưu điểm:

 • Những loại thang này là nhập khẩu nguyên chiếc nên chính đồng bộ cao.
 • Mẫu mã phong phú, thiết kế bắt mắt.

Nhược điểm:

 • Giá thang máy rất cao.
 • Mất thời gian đợi hàng về.
 • Kích thước thang máy không được linh hoạt.
 • Chi phí bảo dưỡng thay thế thiết bị khá là đắt.
 • Số tầng bị hạn chế thường chỉ lắp đặt được cho những ngôi nhà dưới 6 tầng.

Thang máy gia đình bằng kính hàng liên doanh

Đây là loại thang được sử dụng máy móc và thiết bị nhập khẩu còn phần cabin kính sẽ được sản xuất trực tiếp tại trong nước. Hầu như nhược điểm của dòng thang kính nhập khẩu lại chính là những ưu điểm của loại thang liên doanh và tương tự ưu điểm của hàng nhập khẩu lại là nhược điểm của hàng liên doanh.

Một trong các ưu điểm lớn của thang máy gia đình liên doanh là phần cabin có thể thiết kế được linh hoạt từ kích thước, màu sắc, kiểu dáng phù hợp và đáp ứng được mọi nhu cầu chủ khách hàng.

Nhược điểm và cách khắc phục nhược điểm của thang máy gia đình bằng kính

Nhược điểm thang máy gia đình làm bằng kính
Nhược điểm thang máy gia đình làm bằng kính

Thang máy bằng kính có nhược điểm là: 

Do vách hố thang bằng kính nên sẽ nhìn thấy được toàn bộ chi tiết cấu tạo của thang máy. Nếu như không quen sẽ mang tới cảm giác bị chóng mặt khi sử dụng đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Khó vệ sinh khi có bụi bẩn bám vào mặt sau của kích vách vô thang.

Cách khắc phục:

Để có thể khắc phục các nhược điểm phía trên thì phần kính bao quanh của hố thang nên dùng loại kính mờ hoặc là dùng loại kính mà chỉ có thể nhìn thấy xuyên qua một mặt từ phía trong cabin ra. Thang máy bằng kính nên dùng để lắp đặt cho trung tâm thương mặt, nhà hàng, khách sạn hay lắp cho gia đình.

Nhưng cần phải cân đối giữa nhu cầu sử dụng, thiết kế tổng thể của công trình thiết kế nên dùng hay không dùng loại vách inox.

Vị trí lắp đặt thang máy kính ở trong nhà gia đình

Ở giữa thang bộ

Với những công trình là nhà ở gia đình thì thang máy sẽ được thiết kế ở giữa thang bộ, thang bộ cuốn quanh cầu thang máy thì nên lắp đặt thang máy cabin bằng kính, khung hố thang làm bằng khung thép nên đặt là sự lựa hàng đầu, vì:

 • Về thẩm mỹ sẽ đẹp hơn khi toàn bộ khu thang máy sẽ được ốp kính thay vì vách tường xây.
 • Tiết kiệm diện tích: Từ 20cm tới 30 cm mỗi chiều so với phương án hố thang được xây dựng bằng gạch.
 • Thi công được nhanh chóng.

Bên ngoài nhà

Đối với nhà cải tạo, khi trong nhà không tìm ra được vị trí thích hợp thì có thể cân nhắc lắp đặt thang ở bên ngoài. Khi đó chỉ có một mặt thang máy cần được gắn vào phía tường nhà. Lưu ý khi bắt đầu thi công theo phương án này thì cần phải tính toán phần móng thang máy một cách cẩn thận.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về thang máy gia đình bằng kính, và những ưu nhược điểm của nó. Hy vọng với những thông tin trên đã mang đến những thông tin hữu ích, và nếu bạn cần tư vấn về dòng thang máy này hãy liên lệ với công ty Thang Máy ABC chúng tôi để nhận tư vấn nhanh chóng, cụ thể nhé.

Xem thêm:

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat