Những thống số về công suất điện thang máy gia đình luôn là tiêu chí quan tầm hàng đâu khi tìm hiểu về thang máy. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lượng điện năng tiêu thụ và chi phí tiền điện hàng tháng của người dùng. Trong bài viết này sẽ giải đáp cụ thể các vấn đề liên quan đến công suất điện thang máy.

Công suất điện thang máy gia đình là gì?

Công suất điện là số liệu cho biết lượng điện năng tiêu thụ của những thiết bị điện trong vòng 1 tháng. Nói theo một cách dễ hiểu nhất, công suất điện sẽ cho bạn biết 1 tháng gia đình của bạn tiêu thụ bao nhiêu số điện để tính giá tiền cần phải trả.

Tổng quan về công suất điện thang máy gia đình
Tổng quan về công suất điện thang máy gia đình

Định nghĩa về công suất nói chung và công suất điện thang máy thể hiện năng lượng tiêu thụ trong một khoảng thời gian của thang máy. Công suất điện này sẽ phụ thuộc vào từng loại thang, kích thước thang máy, tải trọng. Công suất điện càng lớn, điện năng tiêu thụ sẽ càng nhiều. Vì thế khi lựa chọn thang máy, khách hàng cần cân nhắc kỹ để tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu đi lại và có mức công suất hợp lý để tối ưu hiệu quả khi sử dụng thang máy.

Công thức tính công suất điện thang máy gia đình

Dựa theo định nghĩa công suất điện thang máy trên, ta có thể tính công suất điện theo công thức như sau:

 • P(công suất điện thang máy) = Năng lượng điện năng tiêu thụ/đơn vị thời gian

Với thang máy gia đình, công suất điện thang máy sẽ được tính dựa theo từng loại thang và tải trọng của thang máy. Cụ thể như sau:

Công thức tính công suất điện
Công thức tính công suất điện

Công suất điện thang máy gia đình có phòng máy 

Thang máy có phòng máy, công suất điện sẽ tương ứng với từng tải trọng khác nhau:

 • Thang máy gia đình tải trọng từ 300kg đến 350kg công suất điện thang máy sẽ là: 3,0 kw.
 • Thang máy gia đình tải trọng từ 400kg đến 450kg công suất điện thang máy sẽ là: 5.0 kw.
 • Thang máy gia đình tải trọng từ 500kg đến 800kg công suất điện thang máy sẽ là: 7.5 kw.
 • Thang máy gia đình tải trọng từ 900kg trở nên công suất điện thang máy sẽ là: 11 kw.

Công điện thang máy gia đình không phòng máy

Thang máy gia đình không phòng máy cũng sẽ tương tự như dòng thang máy gia đình có phòng máy, loại sản phẩm này cũng có công suất điện phụ thuộc vào từng tải trọng của thang máy.

 • Thang máy gia đình có mức tải trọng 300kg đến 350kg công suất tiêu thụ điện là: 2,2 kw.
 • Thang máy gia đình có mức tải trọng 400kg đến 450kg công suất tiêu thụ điện là: 3,2 kw.
 • Thang máy gia đình có mức tải trọng 500kg đến 800kg công suất tiêu thụ điện là: 4,5 kw.
 • Thang máy gia đình có mức tải trọng 900kg trở lên công suất tiêu thụ điện là: 5,5 đến 6,7 kw.

Với mức công suất điện nói trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy cùng một mức tải trọng, nhưng thang máy không có phòng máy sẽ có công suất điện thấp hơn so với loại có phòng máy.

Vì vậy, sản phẩm thang máy không phòng máy thường được ưu tiên sử dụng hơn vì nó giúp tiết kiệm chi phí điện năng cho gia chủ. Với thời gian sử dụng lâu dài, chi phí điện mà dòng thang máy không có phòng máy này sẽ tối ưu được cũng con số tiền điện là không hề nhỏ.

Yếu tố ảnh hưởng tới công suất điện thang máy gia đình tiêu thụ

Dựa theo thông số của công suất điện thang máy gia đình ban cần nắm chắc các thông tin như sau:

 • Tải trọng, công năng sử dụng thang máy: Thang máy có tải trọng càng lớn, số tầng phục vụ nhiều mức tiêu thụ điện năng sẽ càng lớn.
 • Khả năng tiêu thụ điện năng: Công suất điện càng lớn, mức tiêu hao năng lượng điện sẽ càng nhiều. Khi chi phí tiền điện để sử dụng thang máy cũng sẽ bị tăng lên.
 • Loại thang máy: Hiện tại thị trường có 2 dòng thang máy chính là dòng thang máy liên doanh và nhập khẩu. Trong đó thang máy nhập khẩu có giá thành cao hơn, nhưng lại tiết kiệm điện năng khi sử dụng hơn so với dòng thang máy liên doanh.
 • Công nghệ sử dụng thang máy: Thang máy ngày nay sử dụng nhiều công nghệ hiện đại như: Công nghệ thủy lực, công nghệ trục vít, công nghệ cáp kéo. Dòng thang máy sử dụng công nghệ trục vít hiện đại, đạt chuẩn theo tiêu chuẩn châu Âu sẽ giúp tiết kiệm điện năng tối đa so với những dòng khác.

Vậy lên công suất điện thang máy gia đình là một trong các yếu tố hàng đầu để khách hàng có thể đưa ra quyết định xem lựa chọn sản phẩm thang máy nào cho gia đình mình.

Yếu tố ảnh hưởng công suất điện thang máy
Yếu tố ảnh hưởng công suất điện thang máy

Công suất điện thang máy gia đình ra sao thì phù hợp 

Để có thể lựa chọn một sản phẩm thang máy gia đình phù hợp sẽ cần phải xem xét nhiều yếu tố liên quan. Cụ thể như sau:

Sử dụng thang máy phù hợp với tình hình của gia đình

Thang máy gia đình không phòng máy cùng với mức tải trọng nhưng lại có công suất thấp hơn so với thang máy có phòng máy. Như thế, thang máy không phòng máy phần nào sẽ giúp khách hàng giải quyết được bài toán tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Đồng thời với thang máy không phòng máy sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các công trình nhà cải tạo hay chiều cao công trình bị hạn chế. Vì thế thang máy gia đình không phòng máy sẽ luôn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Lựa chọn công suất phù hợp với số người dùng

Tùy vào số lượng người trong gia đình mà khách hàng nên lựa chọn công suất thang máy phù hợp nhất. Đối với các gia đình có từ 4 người, các sản phẩm thang máy có công suất 2,2 KW sẽ là hợp lý. Đối với gia đình có 6 người thì thang máy công suất 3.2 kW sẽ là tối ưu. Vì vậy lựa chọn công suất thang máy phù hợp với số lượng người dùng là điều rất cần thiết. Vì vậy đây là điều mà khách hàng cần cân nhắc trước khi lắp đặt thang máy gia đình.

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải thích công suất điện thang máy gia đình là gì, và công thức tính cũng như cách lựa chọn thang máy sao cho phù hợp nhất. Nếu khách hàng quan tâm đến các sản phẩm về thang máy gia đình, hãy liên hệ với công ty Thang Máy ABC qua hotline: 0921 288 266 để được tư vấn cụ thể nhé!

Xem thêm: 

 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat