Thang máy gia đình và thang máy tải khách khác nhau điểm gì?

Thang máy gia đình khác với thang máy tải khách ở nhiều điểm. Chúng là những sản phẩm sản xuất chế tạo cho mục đích sử dụng riêng và đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế cao nhất. Ví dụ như cửa tầng, khung bao cửa, vật liệu bên ngoài của thang máy, phần trang trí bên trong. Nội thất của cabin và cách bố trí của bảng điều khiển. có thể ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của thang máy. Ngoài ra, thang tải khách chuyên dụng phải đảm bảo an toàn cho hành khách mà không ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài.

Thang máy ABC
Thang máy ABC

Thang máy gia đình đã trở thành một giải pháp di chuyển phổ biến cho các ngôi nhà. Thiết thực và hiệu quả, chúng thậm chí có thể được sử dụng làm đồ trang trí nhà đẹp. Vị trí lắp đặt khác với thang máy tải khách, vì hầu hết thang máy gia đình biệt thự được lắp đặt ở không gian riêng tư cho gia chủ. Tuy nhiên, việc xây dựng lắp đặt một hệ thống thang gia đình được đơn giản hóa vì sản phẩm thang mini này yêu cầu không gian tối thiểu chỉ 1000mm x 1000mm, hố PIT thấp chỉ 100mm.

Ngoài ra, thang máy được thu nhỏ tiết kiệm diện tích tối đa vì chiều cao nâng rất thấp. Những thang máy mini cho gia đình này cung cấp một số tính năng an toàn. Ví dụ, tính năng an toàn cứu hộ tự động trong trường hợp mất điện. Khi điều này xảy ra, thang máy sẽ trở lại vị trí tầng gần nhất mở cửa cho người bên trong thoát ra, giúp mọi người không bị kẹt.

Khác nhau thang máy gia đình và thang máy tải khách
Khác nhau thang máy gia đình và thang máy tải khách

Một lựa chọn khác là hệ thống rèm hồng ngoại chống va đập tại cửa tầng. Hệ thống thang máy được trang bị tính năng Multibeam này rất nhạy cảm với việc phát hiện vật thể và người ở gần khu vực cửa tầng. Do đó, người sử dụng sẽ không bị va đậm khi cố gắng di chuyển qua cửa thang. Các chức năng thang máy khác có thể được áp dụng như tuwjd động bằng tầng, hủy lệnh gọi sai, interphone đa chiều. Hiện nay phần lớn thang máy sử dụng động cơ đồng bộ bằng nam châm vĩnh cửu. giúp giảm tiếng ồn trong khi vận hành.

Với công nghệ động cơ hiện đại này giúp giảm mức tiêu thụ điện năng và cải thiện hiệu quả hoạt động. Ngoài ra, kết cấu cabin được thiết kế độc đáo giúp giảm độ rung và tiếng ồn, trong khi bộ điều khiển tích hợp đầy đủ giúp nâng cao hiệu suất vận hành. Giúp người sử dụng thoải mái và vận hành trơn tru. Ngoài ra trang bị hệ thống điều hòa tích hợp trên nóc cabin, kết hợp công nghệ điều khiển từ xa hiện đại nâng cao hiệu suất sử dụng và tiết kiệm thời gian.

Điểm chung thang máy gia đìnhthang máy tải khách hiện nay dễ dàng trong công tác bảo trì, hệ thống cửa thang máy sử dụng biến tần WVF tự động giám sát vận hành cửa tầng nâng cao tính an toàn trong vận hành và ổn định của thang.

Xem thêm: 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat