Đối với các toà nhà nổi tiếng thì thang máy tải khách là vô cùng cấp thiết. Có quá nhiều lợi ích khi đầu tư cho thang máy tối ưu nhất trong toà nhà cao cấp của bạn. Vậy các thương hiệu thang máy cao cấp và giải pháp nhà thông minh sẽ có thể áp dụng cho những toà nhà danh tiếng nào? Hôm nay chúng ta sẽ dẫn các bạn tới xem Top 10 thương hiệu thang máy của toà nhà cao nhất thế giới tôi hi vọng họ sẽ có ích với bạn.

TOP 10 thang máy cao nhất thế giới

1. Tháp Burj Khalifa thương hiệu thang máy cao cấp

Thương hiệu thang máy: Công ty thang máy Otis

Otis

Hồ sơ thang máy cao cấp:

Được chế tạo từ Công ty Thang máy Otis hàng đầu thế giới, 57 thang máy cao cấp của Burj Khalifa không thua kém bất cứ ngôi nhà chọc trời nào hiện nay. 24 trong số này là thang máy không phòng máy (MRL) Gen2TM, có thiết kế nội thất tinh xảo và công nghệ tiên tiến. Hai là thang máy quan sát hai tầng, mỗi một tầng có sức chở 21 người. Nhưng đặc biệt nhất, các thang máy của toà tháp đã chuyển động lên xuống 162 tầng với tốc độ kỉ lục: 10 m/s. Prysmian đã tham dự vào giai đoạn đầu của kế hoạch sử dụng dây điện cho hệ thống thang máy. Cáp hành trình thang máy và cáp vận thăng tuỳ chỉnh đã thiết kế nhằm phục vụ cho nhu cầu thực tế của dự án.

Top 10 thang máy cao nhất thế giới - Burj Khalifa
Top 10 thang máy cao nhất thế giới – Burj Khalifa

2. Tháp Thượng Hải thương hiệu thang máy cao cấp

Thương hiệu thang máy: Mitsubishi Electric

Mitsubishi

Hồ sơ thang máy cao tầng:

Tháp Thượng Hải cũng là toà tháp đôi cao nhất thế giới và là toà nhà cao thứ hai thế giới. Bây giờ, ba kỷ lục Guinness thế giới mới đã được thiết lập cho lý lịch của nó. Tháp Thượng Hải chính thức có thang máy dài nhất thế giới, thang máy cao nhất của toà nhà và thang máy hai tầng nhanh nhất.

Thang máy cao tầng nhanh nhất tại trung tâm Thượng Hải đã đạt tốc độ 20,5 mét/giây hay 45,8 dặm/h. Tuy nhiên, muốn lên đến được tốc độ trên, những kỹ thuật viên của Mitsubishi cũng cần xuất hiện để bấm nút đỏ và đẩy thang máy trở lại trạng thái siêu truyền động.

Không có kỹ thuật viên và tất cả những việc mà nhiều người làm tại trung tâm Thượng Hải là sử dụng thang máy với tốc độ khoảng 40 dặm/giờ.

Top 10 thang máy cao nhất thế giới - ShanghaiTower
Top 10 thang máy cao nhất thế giới – ShanghaiTower

3. Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait thương hiệu thang máy cao cấp

Thương hiệu thang máy: Kone

Kone

Hồ sơ thang máy tải khách:

Makkah royal clock tower Hotel cũng đã được miêu tả là bậc nhất: khách sạn cao nhất, không gian bên trong rộng nhất (tổng diện tích dự án là 1,6 triệu mét vuông) và hiện xếp thứ ba trên danh sách toà nhà cao nhất. Bay cao phía trên đồng hồ là một mái vòm sử dụng kính rất ấn tượng có Trung tâm Nghiên cứu Mặt Trăng và Trung tâm Vũ trụ học, nơi chứa các kính viễn vọng mạnh nhất thế giới. Kone đã xây dựng thang máy bên trong toà nhà nói trên theo đề xuất của công ty như sau.

Tháp chuông:

89 thang máy KONE MiniSpaceTM

5 thang máy cao cấp KONE MonoSpace®

16 thang cuốn Transvario nặng, hiệu suất cao của KONE
Bục giảng:

75 thang máy KONE MiniSpaceTM

4 thang máy đa năng KONE MonoSpace®

111 thang cuốn Transvario nặng, hiệu suất cao của KONE

Các tháp bên kề:

10 thang máy KONE MiniSpaceTM

2 sân bay trực thăng

6 thang cuốn Transvario siêu mạnh, hiệu suất cao của KONE

Top 10 thang máy cao nhất thế giới - Abraj Al-Bait Clock Tower
Top 10 thang máy cao nhất thế giới – Abraj Al-Bait Clock Tower

4. Trung tâm tài chính quốc tế Ping An thương hiệu thang máy cao cấp

Thương hiệu thang máy: Tập đoàn Schindler

Schindler

Hồ sơ thang máy hiện đại:

Trung tâm tài chính Ping An Thâm Quyến, có văn phòng và không gian thương mại, cao 599 mét, trở thành toà nhà cao thứ hai tại Trung Quốc và hiện là toà nhà cao thứ tư trên thế giới. Các thang máy cao tầng của toà nhà có thang máy dòng Schindler 7000 sử dụng công nghệ quản lý vận tải PORT mới của Schindler. Mô hình thang máy mới có hiệu suất cao đem lại khả năng di chuyển tốt hơn nữa. Trung tâm tài chính Ping An cũng có thể thu lợi nhờ công nghệ điều hành giao thông đô thị hiệu quả hàng đầu PORT của Schindler. Bằng cách lên kế hoạch hành trình của từng cư dân xung quanh toà nhà và gửi cho khách hàng một cách thuận tiện và nhanh chóng khi về đích, Quản lý giao thông tối đa hoá mọi hoạt động trên toàn toà nhà theo cách tích hợp kết nối, chỉ dẫn, dịch vụ và an ninh.

Top 10 thang máy cao nhất thế giới - Ping An International Finance Centre
Top 10 thang máy cao nhất thế giới – Ping An International Finance Centre

5. Tháp Lotte World thương hiệu thang máy cao tầng

Thương hiệu thang máy: Công ty thang máy Otis

Otis

Hồ sơ thang máy cao cấp:

Với chiều cao 555 mét, Lotte World Tower là toà nhà duy nhấttạiHàn Quốc đạt 100 tầng. Thang máy tải khách trên tầng cao của toà nhà với kiến trúc đặc biệt được xây dựng bởi Otis.

Otis đã phối hợp với LG Electronics nhằm đưa hành trình kéo dài một phút trở thành một trải nghiệm hoàn hảo. Màn hình LED phát quang (OLED) che phủ những mảng tường trên trần của từng cabin. Khi cánh cửa được mở, hành khách sẽ cảm thấy như đang trong chuyến tham quan ảo với lịch sử cùng những địa danh của thành phố, bao gồm Cung điện Gyeongbokgung thế kỷ 14, Toà nhà Quốc hội, Sân bóng chày Jamsil và Tháp Lotte World. Mỗi thang máy hai tầng cho phép vận chuyển 54 hành khách cùng lúc – được Guinness World Records công nhận là thang máy nhanh nhất thế giới.

Top 10 thang máy cao nhất thế giới - Lotte World Tower
Top 10 thang máy cao nhất thế giới – Lotte World Tower

6. Trung tâm Thương mại One World Trade Center thương hiệu thang máy cao cấp

Thương hiệu thang máy: Thyssenkrupp

Thyssenkrupp

Hồ sơ thang máy cao cấp:

Thyssenkrupp đã lắp đặt thang máy lớn nhất khu vực Bắc và Nam Mỹ cho Trung tâm One World Tade tại New York. Tập đoàn công nghệ trên cũng sử dụng thép không gỉ ở phần chóp tháp.

Năm thang máy cao tầng tại đài tưởng niệm là một kỳ tích kỹ thuật to lớn khi có khả năng chạy với tốc độ hơn 23 dặm/giờ và trèo đến tầng 102 chỉ 60 giây. Với tốc độ tương tự, thang máy có vẻ như đã đi sau kỷ lục thế giới chạy nước rút 100 mét của Usain Bolt.

Vật liệu xây dựng đỉnh tháp của Trung tâm Thương mại Một Thế giới được sản xuất tại Ken-Mac Metals, một công ty con của ThyssenKrupp ở Mỹ. Đỉnh trọng lượng vào khoảng 6,3 tấn. Một công ty con nữa của Mỹ là thyssenkrupp Engineered Plastics, đã sử dụng những hộp nhựa này nhằm bảo tồn rễ của 500 cây dưới chân toà nhà. Việc lên kế hoạch lắp đặt những bộ phận quan trọng của thang máy đã tiến hành với một mạng lưới các chuyên gia ở tám quốc gia, như cabin, động cơ, dây cáp và đường ray trị giá 4 triệu pound cùng phần mềm phức tạp.

Top 10 thang máy cao nhất thế giới - One World Trade Center
Top 10 thang máy cao nhất thế giới – One World Trade Center

7. Trung tâm tài chính CTF Quảng Châu thương hiệu thang máy Hitachi

Thương hiệu thang máy: Hitachi

Hitachi

Hồ sơ thang máy cao cấp:

Trung tâm tài chính Chow Tai Fook Quảng Châu có 95 thang máy cao cấp được Hitachi chế tạo, trong đó có hai thang máy tải khách tốc độ nhất thế giới. Vào năm 2014, Hitachi công bố rằng hai thang máy sẽ có tốc độ 1.200 m/phút (3.900 ft/phút) nó sẽ vận chuyển hành khách từ tầng 1 lên tầng 95 chỉ khoảng 43 giây trên trục cao 440 m (1.450 ft)

Vào tháng 6 năm 2017 các thang máy đã chạy thử nghiệm sau khi Hitachi bổ sung thêm để giúp nó có tốc độ cao hơn nữa so với tốc độ hiện tại là 20 m/s và lên đến tốc độ giới hạn 21 m/s (69 feet) thành công. /R) .

Để di chuyển với tốc độ cao, thang máy tại Trung tâm tài chính Chow Tai Fook Quảng Châu có động cơ tích hợp nam châm đất hiếm. Áp suất không khí được thay đổi nhằm chống chói tai còn thang máy có thêm con lăn giúp chuyển động nhẹ nhàng. Ngoài ra, phanh xe còn chịu đựng được nhiệt độ cao hơn 300 °C (572 °F) . Ngoài 2 thang máy nhanh nhất, toà nhà cũng có 28 thang máy hai tầng (tốc độ 150-450 m/phút) , 13 thang máy tốc độ cao (210-600 m/phút) và 52 thang máy tốc độ trung bình và thấp. Nhà thiết kế đã lựa chọn thang máy hai tầng nhằm cắt giảm số lượng trục thang máy. Văn phòng, chung cư và khách sạn cùng có thang máy riêng biệt.

Top 10 thang máy cao nhất thế giới - Guangzhou CTF Finance Centre
Top 10 thang máy cao nhất thế giới – Guangzhou CTF Finance Centre

8. Trung tâm Tài chính CTF Thiên Tân thương hiệu thang máy cao cấp

Thương hiệu thang máy: Công ty thang máy Otis

Otis

Hồ sơ thang máy cao cấp:

Trung tâm Tài chính CTF Thiên Tân là một toà nhà chọc trời mới cao 530 mét phía trên Khu thương mại Binhai tạitrung tâm thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Được xây dựngtheo tiêu chuẩn LEED®, khu tổ hợp 100 tầng sẽ có 103 thang máy cùng thang cuốn Otis, với 20 thang máy Elevonic® chạy tại tốc độ 10 mét/giây và 27 thang máy không phòng máy Gen 2 ® Comfort.

Top 10 thang máy cao nhất thế giới - Tianjin CTF Finance Centre
Top 10 thang máy cao nhất thế giới – Tianjin CTF Finance Centre

9. Trung Quốc China Zun thương hiệu thang máy cao tầng

Thương hiệu thang máy: Kone

Kone

Hồ sơ thang máy cao cấp:

Chìa khoá của China Zun là công nghệ mới của KONE Các thang máy khác của China Zun cũng được KONE sản xuất.
Dung dịch:

79 thang máy tải khách KONE

21 thang máy hai tầng KONE

39 thang cuốn KONE

Thang máy KONE JumpLiftTM trong quá trình thi công

Công nghệ dây thừng nhà cao ốc KONE UltraRopeTM

Hệ thống quản lý điểm dừng KONE DestinationTM

Top 10 thang máy cao nhất thế giới - China Zun
Top 10 thang máy cao nhất thế giới – China Zun

10. Đài Bắc 101 thương hiệu thang máy cao tầng

Thương hiệu thang máy: Toshiba

Toshiba

Hồ sơ thang máy hiện đại:

Thang máy cao tầng ở toà nhà Taipei 101 được thiết kế và chế tạo bởi Toshiba, hãng đã lắp ráp 61 thang máy tải khách hiện đại với động cơ KONE EcoDisc. Toshiba cho ra mắt thang máy tốc độ siêu cao với tốc độ di chuyển 1010 m/phút khoảng 60,6 km/h. Toshiba đã có nhiều cải tiến lớn trong công nghệ để xây dựng thành công thang máy cho phép kháng được trọng lực với tốc độ cao như trên mà không đe doạ đến sự ổn định khi đi và tính thoải mái của hành khách.

Lưu trữ giải pháp thang máy hiện đại
Thang máy nhà cao ốc là nền tảng trong sự tăng trưởng đang bùng nổ của những toà nhà hiện đại. Hệ thống thang máy mới giúp những toà nhà di chuyển theo chiều thẳng đứng giữa các cấu trúc trung tầng và thấp hơn trong các toà nhà chọc trời.

Từ tốc độ chạy của thang máy hiện nay, tải trọng mà chúng phải vận chuyển cho đến tính thẩm mỹ và việc không có tường chắn, công nghệ của chúng đã và đang tiến bộ nhanh chóng.

Hosting elevator cung cấp những giải pháp thang máy cao tầng an toàn và cắt giảm chi phí. Sau nhiều năm hoạt động, công ty có kinh nghiệm phong phú về khả năng ứng phó với các môi trường phức tạp và nguy hiểm, kết hợp cải tiến trải nghiệm lái xe chất lượng cao.

Top 10 thang máy cao nhất thế giới - Taipei 101
Top 10 thang máy cao nhất thế giới – Taipei 101

Giải pháp thang máy tải khách nhà cao tầng

Thang máy tải khách nhà cao tầng là nền tảng cho sự phát triển đi lên của các tòa nhà cao tầng. Hệ thống thang máy hiện đại cho phép các tòa nhà mở rộng theo chiều dọc từ các cấu trúc trung tầng đến cao tầng cho đến các tòa nhà chọc trời.

Từ tốc độ chạy của thang máy hiện nay, tải trọng mà chúng có thể mang, đến tính thẩm mỹ và việc không có tường kiên cố, công nghệ của chúng đã và đang phát triển nhanh chóng.

Thang máy ABC cung cấp các giải pháp thang máy cao tầng hoàn chỉnh và tiết kiệm chi phí . Sau nhiều năm phát triển, chúng tôi có kinh nghiệm phong phú và có thể đối phó với nhiều môi trường phức tạp và khó khăn, đồng thời cải thiện trải nghiệm lái xe nâng cao.

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat