Khi lắp đặt thang máy trong quá trình xây dựng hay là cải tạo nhà ở, bên cạnh những lo ngại về các sự có thang máy, giá sản phẩm cũng như quá trình bảo dưỡng, bảo trì,… thì nhiều khách hàng cũng quan tâm đến thang máy gia đình cần diện tích bao nhiêu để lắp đặt, nhất là với những nhà cái diện tích không được quá rộng. Vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ về vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết nhé!

Diện tích thang máy là gì?

Diện tích thang máy hay diện tích hố thang máy được tính toán dựa vào nhà sản xuất của từng hãng thang máy hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Vì vậy diện tích thang máy gia đình sẽ cực kỳ quan trọng đối với những đơn vị lắp đặt thang máy cũng như an toàn đối với người dùng. Cả thang máy gia đình liên doanh lẫn nhập khẩu đều nên lắp đặt ở một không gian tốt sẽ giúp quá trình sử dụng sẽ được lâu dài tốt hơn.

Thang máy gia đình cần diện tích bao nhiêu
Thang máy gia đình cần diện tích bao nhiêu

Một số diện tích thang máy theo tải trọng

Để có thể tiện hình dung, Thang Máy ABC xin liệt kê một số diện tích thang máy tiêu chuẩn mà công ty của chúng tôi đề ra.

  • Tải trọng thang máy 250kg đến 350kg: Diện tích thang máy sẽ là 1500mm x 1500mm.
  • Tải trọng thang máy 400kg – 500kg: Diện tích thang máy sẽ là 1600mm x 1800mm.
  • Tải trọng thang máy sẽ có một số trường hợp đặc biệt không cần phải đạt được diện tích tiêu chuẩn. Vì thế mà sẽ cần phải khảo sát công trường, hoặc là xem bản vẽ kỹ thuật của công trình, để có thể đưa ra một số diện tích lắp đặt thang máy hợp lý nhất.

Lắp thang máy gia đình cần diện tích bao nhiêu là đủ?

Để có câu trả lời cho câu hỏi thang máy gia đình cần diện tích bao nhiêu là hợp lý, thì ra cần phải dựa vào một loại tải trọng tối thiểu của thang máy đó là bao nhiêu, thì lúc đó mới có thể đưa ra được diện tích hợp lý. Chẳng hạn với mức tải trọng tối thiểu hay nhỏ nhất của thang máy gia đình là 250kg  thì diện tích thang máy sẽ cần là 1500mm x 1500mm, đây là mức diện tích tiêu chuẩn của dòng thang máy này.

Ở mức tiêu chuẩn này vẫn có tùy chỉnh diện tích xuống tối thiểu còn 1300mmx1300mm dành cho loại tải trọng này, phù hợp với dòng thang máy sử dụng công nghệ cáp tải thông thường.  Còn những loại thang máy sử dụng công nghệ trục vít, cửa thang máy dùng loại mở bằng tay, thì kích thước có thể sẽ được nhỏ hơn, tối thiểu là 1000mmx1000mm.

Các lưu ý dành cho khách hàng khi lắp thang máy

Chúng tôi là một công ty thang máy và đã gặp phải rất nhiều tình huống treo ngoe từ phía khác hàng. Đương nhiên đây là điêu không thể trách được khách hàng vì chưa hiểu hết. Nhưng nếu khách hàng đã đọc đến bài viết này thì công ty chúng tôi khuyên bạn cần tránh một số sai lầm bên dưới đây nhé.

Không dùng diện tích thang máy của công trình khác áp dụng vào công trình thang máy của mình. Một số khách hàng đã tự đo kích thước thang máy của dự án khác và dùng đó để xây dựng hố thang máy cho công trình của mình dẫn tới việc xảy ra nhiều sai sót, thiết kế thang không được hài hòa với toàn bộ công trình.

Thang máy gia đình cần diện tích bao nhiêu để lắp đặt
Thang máy gia đình cần diện tích bao nhiêu để lắp đặt

Vậy nên cần phải nghe theo lời tư vấn của các chuyên gia: Có một số khách hàng mặc dù chỉ biết kiến thức thang máy nhờ vào việc đọc và tìm hiểu các thông tin ở trên mạng, đã vội vàng bác bỏ những ý kiến của chuyên gia và tự quyết định theo ý kiến của mình. Khi thang máy được thi công xong lại thấy không được hợp lý, lúc này đã xây dựng xong rồi thì sẽ rất khó thay thế và cực kỳ tốn chi phí. Đây là 2 lưu ý quan trọng nhất mà chúng tôi muốn để khách hàng có thể biết, và khách hàng cũng cần phải lưu ý đến điều này.

Các điều cần chú ý khi chọn kích thước hố thang máy gia đình 

  • Kích thước thang máy hay còn được gọi tên khác là kích thước lọt lòng, đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thiết kế và lắp đặt. Tùy vào từng loại thang và mức tải trọng mà sẽ có các thông số và kích thước khác nhau.
  • Khi lựa chọn cần phải chọn kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng và phương án thi công tối ưu nhất.
Điều cần chú ý khi lựa chọn diện tích thang máy gia đình
Điều cần chú ý khi lựa chọn diện tích thang máy gia đình

Tất cả kích thước của thang máy đều có các con số khác nhau theo tiêu chuẩn riêng của từng nhà sản xuất. Vì thế trước khi lắp đặt gia chủ cần tìm hiểu kỹ về thang máy gia đình cần diện tích bao nhiêu và các thông số liên quan khác nhằm có thể đưa ra được lựa chọn sáng suốt và đúng đắn nhất.

Kết luận

Bài viết trên đây đã trả lời chi tiết câu hỏi thang máy gia đình cần diện tích bao nhiêu. Nếu như khách hàng cần được tư vấn và lắp đặt thang máy gia đình hãy liên hệ công ty Thang Máy ABC chúng tôi để được nhận tư vấn cụ thể, chi tiết.

Xem thêm: 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat