Thang máy hiện nay đang dần là xu hướng công nghệ ngày càng gắn bó với hoạt động của con người. Do giá cả phải chăng, nhiều sự lựa chọn về kích cỡ và kiểu dáng, nên thang máy gia đình liên doanh ngày càng được ưa chuộng? Vậy thang máy gia đình liên doanh mang đến những đặc điểm ưu việt gì mà nó được lòng người tiêu dùng đến vậy? Hãy cùng cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Thang máy gia đình liên doanh là gì?

Thang máy gia đình liên doanh là dạng thang máy có sự kết hợp sản xuất giữa các linh kiện trong nước và một số linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Cụ thể các phần chi tiết của thiết bị như máy kéo, hệ thống điều khiển,… đều được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng như Fuji, Montanari, Mitsubishi, Schindler,…Và chỉ  có phần cabin là được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam.

Thực tế thang máy gia đình liên doanh thiết bị được nhập khẩu chính hãng từ 40 – 50%, còn lại là được gia công tại trong nước. Mục đích của việc lắp đặt sử dụng thang máy gia đình liên doanh là giảm thiểu tối đa thời gian lắp đặt và chờ đợi, cũng như có thể tùy chỉnh được kích thước sao cho linh hoạt và phù hợp với từng hạng mục của công trình khách hàng.

Tổng quan về thang máy gia đình liên doanh
Tổng quan về thang máy gia đình liên doanh

Cấu tạo của thang máy gia đình liên doanh

Đa phần cấu tạo của thang máy đều có phần giống nhau bao gồm các phần như: Động cơ máy kéo, hệ thống chống vượt tốc, tủ điều khiển, bộ giảm chấn, hệ thống điều khiển, cabin, hệ thống chuông báo, đèn điện,….

Thang máy gia đình liên doanh có cấu tạo độc đáo hơn so với dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc vốn chỉ có các thiết bị hàng đầu được nhập khẩu trực tiếp từ hãng. Còn với liên doanh thì phần cabin hay khung cabin đều được gia công tại trong nước.

Các ưu và nhược điểm của thang máy gia đình liên doanh

Đối với bất kỳ một sản phẩm nào cũng đều sẽ có các ưu điểm vượt trội và các nhược điểm nhất định, nhưng các nhược điểm sẽ được giảm tối đa nhất để tránh gây hại đến cho người dùng.

Ưu điểm

Linh hoạt trong mọi công trình: Khả năng thích ứng của thang máy gia đình liên doanh là một trong những lợi ích nổi bật của nó. Tùy theo yêu cầu về kích thước của gia chủ hoặc chủ đầu tư mà có thể lắp đặt với bất kỳ công trình nào. Ngoài ra, kích thước của thang máy có thể tùy chỉnh để phù hợp với kích thước hố thang của khách hàng. Thang máy gia đình liên doanh là lý tưởng cho việc tu sửa nhà mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của chúng.

Chi phí phải chăng: Vì lắp đặt một chiếc thang máy có thể lên tới hàng trăm triệu đồng nên nhiều người tiêu dùng quan tâm đến việc tìm hiểu thang máy giá bao nhiêu. Do thang máy gia đình liên doanh có giá thành chỉ bằng một nửa so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc nên được sử dụng thường xuyên hơn.

Thời gian chờ lắp đặt nhanh chóng: Đặt hàng sản xuất thang máy gia đình liên doanh chỉ mất khoảng một tháng, và việc lắp đặt có thể hoàn thành trong 10 ngày hoặc lâu hơn. Ngoài ra, không mất nhiều thời gian như thang nhập khẩu, khách hàng chỉ cần lắp ráp và kiểm định lại sau khi đặt hàng vì linh kiện nhập khẩu đã có sẵn.

Ưu điểm thang máy liên doanh
Ưu điểm thang máy liên doanh

Chi phí bảo trì thang máy thấp do hầu hết các nhà cung cấp thang máy gia đình liên doanh tại Việt Nam đều có cơ sở sản xuất và gia công của họ. Do đó, khi thang máy xảy ra lỗi, đội ngũ bảo trì luôn sẵn sàng để sửa chữa thang máy một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, chi phí bảo trì, sửa chữa thấp hơn đáng kể.

Thiết bị có thể thích ứng và dễ tiếp cận: Do có rất nhiều công ty thang máy gia đình liên doanh trên toàn quốc nên việc tìm hoặc mua các bộ phận thay thế khi thang máy gia đình liên doanh bị hỏng và cần sửa chữa rất đơn giản.

Nhược điểm 

Nội thất cabin không được bóng bẩy và tinh xảo như thang nhập khẩu do từng linh kiện được sản xuất riêng lẻ, và tùy thuộc vào kích thước của ngôi nhà mà lắp đặt.

Mặc dù tính đồng bộ của thang máy gia đình liên doanh không cao chỉ bằng 80% đến 90% so với thang máy nhập khẩu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ổn định và an toàn cho người sử dụng.

Vì sao giá thang máy liên doanh lại rẻ hơn so với thang máy nhập khẩu?

Đây cũng là một trong những câu hỏi mà được rất nhiều khách hàng quan tâm, vậy nên Thang Máy ABC sẽ đưa ra các chứng minh rằng mức gia của thang máy liên doanh chỉ bằng 1/3 so với thang nhập khẩu.

Lý do giá thang máy liên doanh rẻ hơn so với thang máy nhập khẩu
Lý do giá thang máy liên doanh rẻ hơn so với thang máy nhập khẩu

Phải công nhận rằng giá cả phải chăng là một lợi ích không thể không nhắc đến khi quyết định lắp đặt thang máy gia đình liên doanh. Chúng ít tốn kém hơn so với thang nhập khẩu, bất kể giá cả hoặc chi phí bảo trì hoặc sửa chữa.

Sau đây là những lý do khiến giá thang máy thang máy gia đình liên doanh chỉ bằng một nửa so với thang máy nhập khẩu:

  • Chi phí để thuê công nhân công rẻ, do nguồn lao động dồi dào trong nước.
  • Không phải chịu những loại thuế hay chi phí vận chuyển quốc tế như là thang máy nhập khẩu.
  • Không phải chiu những mức giá thương hiệu đội lên quá cao như là thang máy nhập khẩu.

Kết luận

Trên đây là những ưu và nhược điểm của thang máy gia đình liên doanh. Nếu như khách hàng cần được tư vấn chi tiết về dòng sản phẩm này, hãy liên hệ với công ty Thang Máy ABC chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Xem thêm: 

 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat