Đối với các gia đình có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình tại gia, đều có chung cho mình một câu hỏi đó là: Thang máy gia đình có tốn điện không? Để giúp cho quý khách hàng giải đáp được thắc mắc này, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây. Khách hàng cần lưu ý chi phí dưới đây đã qua phần chi phí khấu hao thiết bị để ước tính số tình mỗi tháng mà khách hàng cần phải đi để vận hành một chiếc thang máy gia đình.

Tiền điện hàng tháng thang máy gia đình tiêu thụ

Thang máy gia đình sử dụng máy kéo có công suất nhỏ (3.7 KW), và thang được lập trình một cách thông minh để có thể tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định, sau khi không còn người nào dùng nữa. Thế thang máy gia đình có tốn điện không? Chắc chắn sẽ là không vì chi phí điện năng là rất nhỏ vì tuần suất sử dụng khá ít (khoảng 30-40 lần mỗi ngày).

Theo những khảo sát tại hơn 100 hộ gia đình đang sử dụng thang máy gia đình, thì tiền điện mỗi tháng cho thang máy sẽ từ 400.000 đến 500.000 đồng. Vì thế có thể lấy con số mức trung bình ở đây là 450.000 đồng.

Ngoài những chi phí sử dụng hàng tháng như các thiết bị điện khác trong nhà, thì thang máy cần có những chi phí sau: Chi phí bảo trì bảo dưỡng, chi phí thay thế thiết bị thang máy, chi phí kiểm định.

Thang máy gia đình có tốn điện không?
Thang máy gia đình có tốn điện không?

Thang máy gia đình có tốn điện không – Giải pháp tiết kiện điện thang máy gia đình

Lựa chọn dòng thang máy có tải trọng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Sử dụng thang máy gia đình hoặc hệ thống công suất phù hợp chính là một bí quyết tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất. Thức tế đã chứng minh rằng, với quy mô nhà ở dưới 6 tầng trở xuống, thì khách hàng nên dùng loại thang máy gia đình loại nhỏ với nguồn điện 1 pha, và tải trọng thang máy từ 200 – 350kg và vận tốc thang máy nên từ 30/60m/phút là phù hợp.

Máy kéo thang máy 

Máy kéo thang máy là phần quan trọng nhất của thang máy, đây cũng là nơi tiêu hao nhiều điện. Cũng vì thế, để tiết kiệm điện năng cần phải nâng cấp máy kéo và hệ thống kiểm soát điều khiển của thang máy.

Nâng cấp máy kéo thang máy: Đối với những loại máy kéo đã cũ và lỗi thời, thì loại này sẽ gây ra rất tốn điện năng, vì thế cần phải thay thế nó bằng máy kéo được điều khiển bằng biến tần sẽ giúp tiết kiệm điện năng lên tới 40% so với thang máy dùng loại máy kéo đã cũ.

Nâng cấp hệ thống kiểm soát và điều khiển của thang máy: Việc vi tính hóa hệ thống điều khiển thang máy, nhất là hệ thống nhóm có nhiều thang máy hoạt động sẽ giúp giảm lượng thời gian đợi chờ, giúp tiết kiệm điện năng do quá trình dừng đón và trả khách tại các tầng sẽ được tối ưu hóa.

Lắp thang máy gia đình có tốn điện không?
Lắp thang máy gia đình có tốn điện không?

Hệ thống đèn chiều sáng ở bên trong thang máy gia đình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bóng đèn óc thể lắp đặt cho việc chiếu sáng ở bên trong cabin của thang máy. Để có thể tiết kiện điện năng được tiêu thụ bởi thang máy thì nên dùng các loại đèn Led, thay vì sử dụng những loại đèn truyền thống như là, đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên tới 80% so với các loại bóng đèn khác hiện nay.

Ngoài ra đèn led sẽ không bị phát ra những tia cực tím như những loại đèn khác, nên việc chọn bóng đèn led cũng là một trong các mục tiêu vì sức khỏe con người.

Chế độ bảo dưỡng, bảo trì thang máy tối ưu nhất 

Bên cạnh đó cách tiết kiệm điện năng thông minh, hiệu quả khi sử dụng thang máy gia đình còn phải nhắc đến việc bảo trì bảo dưỡng thang máy đúng thời điểm. Trung bình khoảng thời gian từ 2 đến tháng, khách hàng nên nhờ bên đơn vị bảo trì thang máy uy tín đến để kiểm tra hệ thống, đảm bảo kịp thời ngăn chặn những rủi ro, và sự cố có thể xảy ra.

Bài viết trên đây đã trả lời câu hỏi thang máy gia đình có tốn điện không một cách đầy đủ và chi tiết. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp khách hàng có những tính toán, cụ thể để có thể tối ưu tiền điện khi sử dụng. Nếu như quý khách hàng cần được bảo trì bảo dưỡng thang máy hay là lắp đặt thang máy hãy liên hệ với công ty Thang Máy ABC chúng tối qua hotline 0921 288 266 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.

Xem thêm: 

 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat