Ngày nay nhu cầu di chuyển, vận chuyển cũng như thiết kế cho ngôi nhà đầy đủ tiện nghi hiện đại, thì việc trang bị thang máy gia đình 2 tầng ngày càng trở nên phổ biến. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, chi tiết về thang máy 2 tầng nhé!

Gia đình có 2 tầng có lắp đặt được thang máy không?

Câu trả lời là được! Đặc biệt khi gia đình bạn có trẻ con và người già không thuận tiện khi di chuyển bằng cầu thang bộ, thì việt lắp đặt thang máy 2 tầng sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, cũng có rất nhiều hộ gia đình lắp đặt thang máy cho nhà 2 tầng của mình làm tăng vẻ đẹp và nâng cấp không gian sống của mình. Thậm chí bạn cũng có thể lắp thang máy ở nhà tầng lửng (tầng 2 và 3).

Nếu bạn còn đang chưa tin về tính khả thi của thang máy 2 tầng, thì hãy quan sát các căn hộ ấp mái trên những tòa cao ốc. Penthouse với 2 tầng hoàn toàn có thể lắp đặt thang máy để nâng cấp trải nghiệm di chuyển giành cho gia chủ vừa khẳng định phong cách sống hiện đại, đẳng cấp.

Thang máy gia đình 2 tầng
Thang máy gia đình 2 tầng

Thang máy gia đình 2 tầng nên sử dụng loại thang máy nào?

Sau đây là từng ưu nhược điểm của thang máy gia đình 2 tầng để bạn có thể tham khảo, và lựa chọn loại nào phù hợp nhất với gia đình mình.

Thang máy gia đình 2 tầng nhập khẩu nguyên chiếc

Đối với dòng thang máy nhập khẩu phù hợp cho gia chủ có điều kiện về kinh tế, và thích thiết kế căn nhà của mình trở nên hiện đại, thể hiện một phong cách sống riêng và mang lại điểm nhấn cho ngôi nhà.

Ưu điểm thang máy 2 tầng nhập khẩu:

 • Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ khác thương hiệu nổi tiếng ở nước ngoài như: Nhật, Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Đức,….
 • Chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo công nghệ châu Âu.
 • Thiết kế hiện đại, an toàn.
 • Mẫu mã đa dạng, có nhiều tải trọng khác nhau,….
 • Tiết kiệm điện năng.

Nhược điểm: Dòng nhập khẩu sẽ có mức giá thành cao hơn so với dòng thang máy liên doanh.

Thang máy gia đình 2 tầng hàng liên doanh

So với hàng nhập khẩu thì thang máy liên doanh sẽ có mức gia thành thấp hơn, nhưng chất lượng cũng như công nghệ sử dụng cho thang còn khá nhiều hạn chế.

Ưu điểm thang máy liên doanh:

 • Giá rẻ so với thang máy nhập khẩu.
 • Thời gian lắp đặt nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Chất lượng và thiết kế còn khá hạn chế so với hàng nhập khẩu.
 • Phù hợp cho gia đình có diện tích lớn vì xây dựng hố pít và phòng máy.
 • Công nghệ còn hạn chế.
 • Thang máy liên doanh khó đồng bộ thiết bị.
Thang máy gia đình 2 tầng
Thang máy gia đình 2 tầng

Thang máy không phòng máy

Ngoài 2 loại kể trên thì thang máy không có phòng máy, cũng có những ưu điểm vượt trội như:

 • Thiết kế hiện đại, tính tế.
 • Tiết kiệm không gian.
 • Tiết kiện điện năng.
 • Trang bị nhiều tính năng an toàn, giúp cho người già hay trẻ nhỏ có thể dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm: Giá hàng không phòng máy khá là cao.

Thang máy gia đình 2 tầng loại có phòng máy

Đây là dòng thang máy phù hợp với gia đình có diện tích nhà lớn để xây phòng máy, ngoài ra loại thang này còn có những ưu điểm sau:

 • Thi công nhanh chóng và cứu hộ dễ dàng nếu không may mắc phải sự cố.
 • Giá thành khá rẻ kho với loại không phòng máy.

Nhược điểm:

 • Gia đình hạn chế về chiều cao thì không thể lắp đặt đươc.
 • Vận hành còn chưa được êm ái so với loại thang máy không có phòng máy.
 • Gây ra ô nhiễm môi trường do hộp dầu số cần phải thay thế đình kỳ.

Tư vấn chọn thang máy gia đình 2 tầng phù hợp nhất dành cho khách hàng

Để có thể chọn ra một chiếc thang máy gia đình 2 tầng phù hợp nhất giành cho không gian sống của gia chủ, thì hãy tham khảo các yếu tố sau:

Lựa chọn tải trọng phù hợp 

Chọn tải trong thang máy là yếu tố đầu tiên cần phải được cân nhắc. Nếu bạn chọn tải trọng quá lớn so với như cầu của bạn sẽ bị tốn phí, và ngược lại nếu thang có tải trọng quá nhỏ thì sẽ bị phát sinh ra bất lợi trong quá trình sử dụng thang.

Nếu gia đình bạn có 2 tới 4 người, bạn nên chọn thang máy có tải trọng 200kg – 300kg. Còn nếu gia đình có từ 5 – 7 người nên chọn tải trọng 400 – 525kg là phù hợp nhất. Thang máy có tải trọng lớn hơn 630 kg sẽ phù hợp với gia đình có nhiều thế hệ từ 7 – 10 người.

Lựa chọn thang máy kích thước phù hợp 

Kích thước thang máy có thể ảnh hưởng rất nhiều đến không gian, cũng như kiến trúc của ngôi nhà. Để mức độ ảnh hưởng hạn chế nhất có thể, bạn nên chọn những dòng thang có kích thức nhỏ gọn, để không chiếm nhiều diện tích, tuy nhiên cần phải có lựa chọn phù hợp với số người sử dụng thang máy.

Tư vấn chọn lựa thang máy gia đình 2 tầng
Tư vấn chọn lựa thang máy gia đình 2 tầng

Thang máy gia đình 2 tầng tiết kiện điện khi sử dụng

Thang máy gia đình 2 tầng, thì ngoài số tầng ra thì lượng điện tiêu thụ của thang máy cũng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tần suất dùng và loại thang mà bạn chọn. Thang máy loại liên doanh sẽ tốn nhiều điện hơn dòng thang máy nhập khẩu.

Vậy nên, lựa chọn một chiếc thang máy tiêu thụ it điện năng sẽ giúp cho bạn sẽ không cần phải lo về hóa đơn tiền điện hàng tháng. Ngoài ra khi sử dụng thang máy ứng dụng các công nghệ tiết kiệm điện cũng như là một cách góp phần bảo vệ môi trường.

An toàn, hoạt động ổn định

Khi nói đến thang máy gia đình 2 tầng, thì ngoài yếu tố thẩm mỹ thì chắc chắn bạn cũng cần an tâm đến yếu tố an toàn, và tính thuận tiện trong việc di chuyển lên xuống của gia đình. Đặc biệt khi gia đình bạn có trẻ nhỏ và người già, việc lựa chọn thang máy có độ bền cao, hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn cho người dùng thực sự là điều cần thiết.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ chi tiết về thang máy gia đình 2 tầng và cách chọn thang máy 2 tầng phù hợp cho gia đình. Nếu như khách hàng còn điều gì thắc mắc, hay là đang quan tâm đến thang máy 2 tầng, thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với Thang Máy ABC chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể nhé.

Xem thêm: 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat