Thang máy tải hàng 2 tấn là loại thang máy có khả năng chịu được trọng tải lớn và chuyên dùng để chở hàng hóa, vật tư, thiết bị trong nhà máy,..Giúp tối ưu hóa được công việc vận chuyển hàng hóa và giúp tiết kiệm được tối đa nguồn nhân lực và sức lao động. Để biết thêm chi tiết về loại thang máy này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Đánh giá chi tiết về một số tính năng nổi bật của thang máy tải hàng 2 tấn

Thang máy tải hàng 2 tấn là loại thang máy không phải cần phải có hố pít và phòng máy, có thể tùy chỉnh được theo nhu cầu hoặc không gian có sẵn của bạn. Bạn cũng có thể lắp đặt được loại thang máy này trong nhà hoặc ở ngoài trời.

Tổng quan về thang máy tải hàng 2 tấn
Tổng quan về thang máy tải hàng 2 tấn

Cabin thang máy 

Để có thể tùy biến theo yêu cầu của từng đối tượng khách hàng và không gian có giới hạn về kích thước khác nhau. Đa số trong các trường hợp, kích thước cabin của thang máy tải hàng 2 tấn sẽ được xác định theo kích thước kiện hàng (Số lượng hàng hóa cần được vận chuyển trong mỗi lần).

Cabin thang máy có thể được bọc bằng lưới, inox hoặc cũng có thể bằng các vách lan can thép hộp giúp thông thoáng và có thể quan sát được quá trình vận chuyển của hàng hóa.

An toàn của thang máy tải hàng 2 tấn

Nếu có trường hợp bị mất điện đột ngột khi thang đang vận hành, thang máy sẽ đứng yên lại ở vị trí hiện tại. Bạn có thể hoàn toàn hạ cabin xuống bằng cách mở van thủ công cho thang quay trở về tầng gần nhất.

Thang máy chỉ hoạt động khi tất cả các cửa của thang máy đã được đóng kín lại, trong quá trình thang máy di chuyển chỉ cần 1 trong các cửa bất kỳ được mở ra thang máy sẽ ngay lập tức dừng lại cho đến khi tất cả các cửa đã được đóng lại mới có thể tiếp tục vận hành thang.

Đèn cảnh báo

Đèn cảnh báo thang máy được trang bị ở các cửa tầng, đèn sẽ báo khi thang máy bắt đầu di chuyển. Mục đích chính của đèn là để cảnh báo cho người không được mở cửa cho đến khi đèn bị tắt.

Thang máy tải hàng 2 tấn có mấy loại hiện tại?

Hiện nay thang máy tải hàng 2 tấn có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên ở trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra các loại thang tải hàng sử dụng hệ thống thủy lực, bởi đây là loại thang có giá thành rẻ, khả năng chịu tải lớn và được lắp đặt nhiều trong các khu công nghiệp. Có 3 loại chính như sau:

Phân loại thang máy tải hàng 2 tấn
Phân loại thang máy tải hàng 2 tấn

Thang máy tải hàng 2 tấn loại xy lanh đôi

Thang máy tải hàng 2 tấn loại xylanh đôi được dùng nhiều nhất vì nó có tính ổn định và độ bền bỉ cao, khả năng nâng được tải trọng lớn và không bị giới hạn về kích thước cabin, chiều cao nâng.

Loại xy lanh đơn

Đây là loại thang máy tải hàng được dùng một xylanh để tải hàng. Ưu điểm của loại thang máy tải hàng 2 tấn này là có giá thành rẻ, nhưng cabin của loại thang máy này bị giới hạn, kích thước cabin nhỏ.

Vì dùng 1 xylanh để tải hàng, nên loại thang máy này không đứng được độc lập, do đó thang máy này thường được lắp đặt dựa vào tường nhà hoặc gia có vào các cột thép để đảm bảo chắc chắn khi dùng thang.

Vì đây là loại thang nâng được hàng hóa có trọng lượng nhẹ nên thích hợp để dùng để nâng xe máy và đồ nội thất trong các showroom…

Thang máy tải hàng 2 tấn loại 4 trụ

Đối với loại thang máy này cần diện tích mặt sàn cabin lớn hơn 15m2, và chiều cao nâng lớn hơn 10m.

Đây là loại thang máy có cabin nhỏ hơn 10m2 nên thường dùng để vận chuyển hàng hóa giữa các tầng. Với các thang máy có mặt sàn cabin lớn hơn 10m2 thường được dùng để nâng ô tô trong showroom,…

Những tiêu chí để đánh giá thang máy tải hàng 2 tấn tốt

Tiêu chí chọn thang máy tải hàng 2 tấn chất lượng cao
Tiêu chí chọn thang máy tải hàng 2 tấn chất lượng cao
  • Thang máy cần phải đúng và đủ kích thước theo tiêu chuẩn.
  • Cần phải đảm bảo khả năng nâng tải trọng 125%.
  • Hoạt động ổn định.
  • Không bị rung lắc trong quá trình sử dụng.
  • Các linh kiện sử dụng cần phải đúng của các thương hiệu nổi tiếng và đã được qua bước kiểm tra.
  • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của các linh kiện lắp đặt vào thang máy.
  • Hệ thống cảnh báo và hệ thống an toàn cần phải đầy đủ và hoạt động ổn định, chơn chu.
  • Cần có những phương án dự phòng khi có sự cố cơ bản xảy ra.
  • Thời gian bảo hành thiết bị cần phải được lâu dài.

Kết luận 

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về thang máy tải hàng 2 tấn cho các bạn. Hy vọng qua bài viết đã mang đến nhiều thông tin để bạn có thể lựa chọn được loại thang phù hợp, nếu cần được tư vấn hãy liên hệ với công ty Thang Máy ABC chúng tôi để được giải đáp tường tận nhé!

Xem thêm: Thang máy tải hàng

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat