Thang máy tải hàng 1000kg hiện nay được rất nhiều công trình lớn lựa chọn lắp đặt, vì việc vận hành và sử dụng thang máy tải hàng vô cùng đơn giản và thuận tiện. Để biết chi tiết về loại thang máy này hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Sơ lược thang máy tải hàng 1000kg

Thang máy tải hàng 1000kg là dòng thang máy có tải trọng lớn, cabin rộng và có thể chở được nhiều người và nhiều hàng hóa chỉ trong 1 lần di chuyển. Việc vận chuyển hàng hóa đến những vị trí cao tầng đều cực kỳ nhanh chóng an toàn, thao tác đơn giản chỉ với 1 lần bấm.

Chi tiết về thang máy tải hàng 1000kg
Chi tiết về thang máy tải hàng 1000kg

Đây là loại thang máy thích hợp lắp đặt tại những công trính lớn, có thể kể đến như là: Trung tâm thương mại, siêu thị, chung cư, nhà kho, nhà xưởng, khu chế xuất, công ty…. với tần suất hoạt động 24/24.

Ứng dụng thực tế của thang máy tải hàng 1000kg

Thang máy tải hàng 1000kg sử dụng hiệu quả tại các nhà kho, xưởng sản xuất vừa và lớn, nhà cái. Vị trí lắp đặt có thể là ở trong nhà hoặc ngoài trời. Thang máy chở hàng loại phiên bản đầy đủ chưa bao gồm khung hố thang máy đượ xây dựng từ đầu bởi chủ đầu tư.

Đây là loại thang máy được thiết kế chuyên để chở hàng hóa, kinh doanh, vật liệu sản xuất và phiên bản đầy đủ sẽ bao gồm cả chở hàng kèm người.

Ưu điểm thang máy tải hàng 1000kg

Ưu điểm của thang máy tải hàng 1000kg
Ưu điểm của thang máy tải hàng 1000kg
  • Tiện ích: Việc lắp ráp sẽ tùy theo nhu cầu riêng biệt chuyên dụng với từng đối tượng khách hàng sử dụng khác nhau nên sẽ đa dạng về mẫu mã, cấu hình cho nhiều ứng dụng chuyển chở hàng hóa khác nhau cả với dân dụng và trong công nghiệp.
  • Hiệu quả: Thang máy chở hàng sẽ giúp giảm bớt sức lao động, di chuyển nhanh chóng mà không gây ồn, dễ dàng vận hành.
  • Chi phí bảo trì, bảo dưỡng: Được thiết kế phần cơ khí chuyện dụng chắc chắn và chịu được tải trọng lên đến 1,5 lần thiết kế tải trọng danh định. Toàn bộ sơn đều được phủ tĩnh điện đảm bảo hoạt động tốt, lâu bền trong môi trường hóa chất, công nghiệp. Ít cần bảo trì bảo dưỡng do có đầy đủ các chức năng như tự động tra dầu mỡ ray và cáp tải.
  • Lắp đặt dễ dàng: Vì cấu trúc được thiết kế đơn giản nên việc lắp đặt sẽ nhanh chóng trong mọi địa hình (Kể cả trong trường hợp không có hố Pit và không có phòng máy đủ theo tiêu chuẩn)

Nhược điểm thang máy tải hàng 1000kg

Vì mức tải trọng lớn lên sẽ mất thời gian đặt hàng, vì thế khách hàng cần phải đặt trước ít nhất là 25 ngày có những thời điểm sẽ lâu hơn, tùy vào đơn vị thi công khảo sát tình hình thực tế và đưa ra tư vấn cụ thể.

Chức năng cơ bản của thang máy tải hàng 1000kg 

Tiết kiệm điện năng 

Hệ thống điện được sử dụng biến tần điều khiển tần số, do đó điện áp động cơ sẽ giúp cho thang máy di chuyển êm ái, ổm định và giúp tiết kiệm điện năng lên đến 30% so với hệ thống cũ.

Sau thời gian không sử dụng thang máy, hệ thống sẽ tự động tắt bỏ các thiết bị quạt, đèn để tiết kiệm điện năng.

Chức năng hoạt động tiếp sau khi bị mất điện đột ngột thang máy tải hàng 1000kg

Nếu như nguồn điện lưới bỗng dưng bị mất điện đột ngột, hệ thống lưu điện sẽ giúp cho thang máy có thể tiếp tục di chuyển về tầng gần đấy nhất và mở cửa ra, để giúp hàng hóa vẫn có thể vận chuyển được ra bên ngoài.

Các chức năng an toàn của thang máy tải hàng 1000kg
Các chức năng an toàn của thang máy tải hàng 1000kg

Chức năng an toàn 

  • An toàn khóa cửa: Nếu như có cửa tầng nào chưa thể đóng lại vì bất kỳ lý do gì thì thang máy sẽ không thể chạy.
  • An toàn chống vận cản, kẹp cửa: Khi có bất kỳ vật cản ở khu vực cửa, cửa thang máy sẽ được tự động mở ra.
  • An toàn chống quá tốc độ, đứt cáp: Hệ thống phanh cơ khó sẽ tự động phát hiện vượt quá tốc độ. Đối với bất kỳ lý do gì khiến tốc độ vượt quá mức tốc độ cho phép, hệ thống phanh cơ sẽ tự động treo và giữa chặt cabin vào ray dẫn hướng, để đảm bảo được cho thang.
  • An toàn hành trình di chuyển: Nếu có tình trạng hư hỏng xảy ra khi thang máy đang di chuyển vượt quá hành trình cho phép, hệ thống sẽ tự động ngắt dừng thang máy ngay lập tức.
  • An toàn quá tải: Trường hợp tải trọng thang máy vượt quá mức tải trọng cho phép, thang máy sẽ tự động báo quá tải và không chạy.

Kết luận

Như vậy bài viết trên đã đánh giá chi tiết về thang máy tải hàng 1000kg. Hy vọng qua bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn, nếu như bạn cần được tư vấn về mẫu thang máy này hãy liên hệ với công ty Thang Máy ABC chúng tôi để tự hỗ trợ cụ thể nhất nhé.

Xem thêm: Thang máy tải hàng

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat