Thang máy tải hàng hay còn được biết đến là thang nâng hàng là thiết bị không thể thiếu dùng để vận chuyển hàng hóa, thiết bị trong kho, máy móc,…Thang tải hàng giúp tiết kiệm thời gian và công sức vận chuyển, tiết kiệm nhân công và tăng năng suất cho lao động và doanh nghiệp. Cũng như các dòng thang máy khác, thang máy tải hàng có nhiều mức tải trọng khác nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng và quy mô sản xuất của nhiều công trình. Bài viết ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin về thang máy tải hàng 500kg sử dụng hiệu quả.

Thang máy tải hàng 500kg phù hợp với các loại công trình nào?

Thang máy tải hàng giúp tối ưu được quá trình vận chuyển hàng hóa, tiết kiệm nhân lực và gia tăng năng suất của lao động. Dòng thang máy này đề cao sức bền và độ chịu lực tốt, có khả năng chịu được trọng tải lớn và độ bền cao, di chuyển nhanh nhưng cần đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Công trình phù hợp với thang máy tải hàng 500kg
Công trình phù hợp với thang máy tải hàng 500kg

Theo như tiêu chuẩn thang máy tải hàng 500kg sẽ có mức tải trọng mặc định là 500kg chuyển để chở hàng, thiết bị, vật liệu,…Thích hợp sử dụng trong những công trình nhà cái, xưởng sản xuất có qui mô vừa và nhỏ, nhà kho. Vị trí thang máy có thể lắp đặt tại trong nhà hoặc ngoài trời đều được .Hiện nay có 2 phiên bản là thang chuyên chở hàng và thang máy chở hàng kèm theo người.

Những chức năng cơ bản của thang máy tải hàng 500kg

  • Tiết kiệm điện năng: Hệ thống thang máy sử dụng biến tần điều khiển tần số, điện áp của động cơ giúp thang di chuyển bền bỉ, êm ái và ổn định theo thời gian, giúp tiết kiệm điện năng lên đến 30% so với hệ thống thang máy cũ. Ngoài ra thang máy sẽ tự động tắt những thiết bị như: Đèn, quạt sau một thời gian không dùng để tiết kiệm điện năng.
  • Chức năng vận hành tiếp khi mất điện: Nếu nguồn điện bỗng dưng đột ngột bị mất, hế thống lưu  điện sẽ giúp thang máy có thể tiếp tục di chuyển thang máy đến tầng gần nhất và mở cửa để vận chuyển hoàng hóa ra bên ngoài.
  • Chức năng bảo vệ lỗi nguồn điện: Bảo vệ ngược pha và bảo vệ mất pha.
  • Chức năng chống kẹp cửa: Nếu như có vật cản bất kì ở khu vực cửa ra vào, cửa sẽ tự động mở ra.
Chức năng cơ bản của thang máy tải hàng 500kg
Chức năng cơ bản của thang máy tải hàng 500kg
  • An toàn chống đứt cáp, vượt quá tốc độ: Hệ thống phanh cơ khí sẽ tự động phát hiện nếu như thang máy vượt tốc độ cho phép. Sau đó phanh cơ sẽ treo chặt cabin vào ray dẫn hướng để thang máy có thể ổn định chở lại.
  • An toàn hành trình di chuyển: Đối với bất kì lí do hư hỏng nào thang máy di chuyển vượt quá hành trình cho phép hệ thống sẽ tự động ngắt dừng thang máy lập tức để đảm bảo an toàn cho bên trong.
  • An toàn quá tải: Trường hợp tải trọng thang máy vượt qua tải trọng cho phép thang máy sẽ báo về quá tải và không chạy.

Lưu ý khi lắp thang máy tải hàng 500kg 

Thang máy tải hàng 500kg hoạt động tốt nhất khi được lắp đặt đúng và đạt tiêu chuẩn do nhà sản xuất đưa ra. Vậy nên trong quá trình lắp đặt cần lưu ý tới 3 vấn đề như sau:

Xây dựng hố thang

Giai đoạn xây dựng hố thang là điều cực kỳ quan trọng, hố thang cần phải đảm bảo bằng kích thước với nhà sản xuất. Xây dựng được hố thang máy đạt tiêu chuẩn sẽ giúp quá trình lắp đặt thang máy nhanh chóng và hạn chế được những rủi do trong quá trình sử dụng.

Xây dựng phòng máy

Trong quá trình xây dựng phòng máy cần phải đảm bảo những yếu tố như sau: Tháng mát, nhiệt độ phòng thấp hơn 38 độ c và thông gió.

Chú ý khi lắp đặt thang máy tải hàng
Chú ý khi lắp đặt thang máy tải hàng

Hệ thống điện thang máy

Đối với loại thang máy tải hàng 500kg hệ thống điện bao gồm chiếu sáng và hệ thống điều khiển. Để hạn chế những rủi ro về tai nạn điện, khi lắp đặt thang máy xong và trước khi đưa vào vận hành cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng, để xem đã đạt đủ tiêu chuẩn chưa rồi mới đưa vào sử dụng.

Kết luận 

Thang máy tải hàng 500kg thực sự là một thiết bị vận chuyển cần thiết đối với rất nhiều công trình, nó giúp gia tăng sức lao động, tiết kiệm được thời gian và nhân công một cách tối đa nhất có thể. Những thông tin chi tiết về thang máy tải hàng quý khách có thể liên hệ qua hotline 0921 288 266 của công ty Thang Máy ABC chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm: Thang máy tải hàng

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat