Luật bình đẳng thang máy cho người khuyết tật năm 2010

Thang máy cho người khuyết tật sử dụng xe lăn
Thang máy cho người khuyết tật sử dụng xe lăn

Luật Bình đẳng thang máy cho người khuyết tật đặt ra yêu cầu thiết kế hợp lý cho các tòa nhà, trung tâm thương mại, ga tàu điện, các công trình công cộng. Trong bài viết này, thang máy ABC cùng quý bạn đọc tìm hiểu, giải thích Đạo luật Bình đẳng thang máy cho người khuyết tật là gì, ý nghĩa của luật bình đẳng này với các tòa nhà và cách thang máy đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của công trình.

Luật Bình đẳng thang máy cho người khuyết tật là gì?

Luật Bình đẳng này có hiệu lực từ tháng 10 năm 2010 đưa ra một khung pháp lý rõ ràng, tinh gọn và duy nhất nhằm giải quyết triệt để nạn phân biệt đối xử đối với người khuyết tật. Luật Bình đẳng 2010 này thay thế luật Phân biệt Đối xử Người khuyết tật (1995) hay DDA, là một yêu cầu pháp lý bắt buộc trong thiết kế các công trình.

Luật nêu rõ rằng với bất kỳ công trình xây mới nào hoặc sửa chữa cài tạo đối với tòa nhà hiện có, phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt theo luật Bình đẳng cho người khuyết tật năm 2010 (Anh & xứ Wales) Quy định của tòa nhà. Cụ thể là Tài liệu được phê duyệt ‘M’ (Anh & xứ Wales) hoặc Phần 4.2 của Sổ tay Kỹ thuật (Scotland) .

Luật Bình đẳng thang máy cho người khuyết tật ảnh hưởng thế nào đến hoạt động kinh doanh của bạn?

Luật Bình đẳng này áp dụng cho tất cả các nhà cung cấp lắp đặt dịch vụ thang máy và những công ty cung cấp dịch vụ hàng hóa, phương tiện khác. Có nghĩa là người cung cấp thông tin, tư vấn, chăm sóc khách hàng, điều hành quản lý các cơ sở trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, tòa nhà, công trình công cộng. Luật áp dụng cho tất cả các dịch vụ tính phí hay miễn phí.

Luật áp dụng cho các công trình tư nhân và các các công trình công cộng nhà nước khác từ 25 người trở lên. Theo luật này, các công trình phải thực hiện các điều chỉnh khi người khuyết tật không thể sử dụng các tiện ích ví dụ như sử dụng thang máy.

Luật này được áp dụng thế nào cho tòa nhà có thang máy?

Thang máy cho người khuyết tật sử dụng xe lăn
Thang máy cho người khuyết tật sử dụng xe lăn

Khi các công trình hoặc các thiết kế không phù hợp cho người khuyết tật, công trình phải được thiết kế, chỉnh sửa cho phù hợp cụ thể là:

  • Thay đổi thiết kế cho phù hợp
  • Điều chỉnh hoặc sửa chữa lại công trình đã xây dựng phù hợp cho người khuyết tật
  • Cung cấp các thiết bị thang máy và dịch vụ hỗ trợ (ví dụ như nút ấn nổi, chuông báo tầng)

Đối với bất kỳ điều chỉnh nào cho công trình, lựa chọn tốt nhất cân bằng công năng tòa nhà và chi phí phù hợp cho chủ nhà.

Cung cấp thông tin biển báo cho người khuyết tật dễ dàng di chuyển, tiếp cận thang máy và dịch vụ theo tòa nhà, cho phép họ có thể ghé thăm, mua sắm, ăn uống trong tòa nhà và giúp chủ nhà quảng bá doanh nghiệp của mình với khách hàng tiềm năng.

Với những thông tin như vậy giúp chủ chủ sở hữu tòa nhà xác định các khu vực trong tòa nhà lắp đặt thang máy theo Đạo luật bình đẳng (thường được gọi là luật thang máy DDA).Hướng dẫn cho các chủ sở hữu tòa nhà về Hướng dẫn cho người khuyết tật

Thang máy giúp gì cho hoạt động kinh doanh của tòa nhà?

Công trình được lắp đặt thang máy đều làm tăng giá trị cho tòa nhà thương mại giúp tăng tăng tốc độ lưu thông, di chuyển của mọi người, lên xuống trong tòa nhà, giúp chủ đầu tư đáp ứng các yêu cầu của Đạo luật thang cho người khuyết tật.

Thang máy đáp ứng yêu cầu DDA?

Quý khách có thể lắp đặt một hoặc nhiều thang máy dành cho người khuyết tật trong công trình yêu cầu có từ hai tầng trở lên hoặc thiết kế lối đi riêng cho người khuyết tật kết nối với sảnh thang hoặc một thang nâng cho người khuyết tật ở vị trí bậc thang với sảnh thang.

Thông thường thang máy có các kích thước khác nhau tùy từng mục địch công năng sử dụng cho tòa nhà vì vận chúng tôi không thể đưa ra một con số kích thước chính xác để áp dụng cho mọi công trình. Thang máy ABC với đội ngũ kỹ thuật lành nghề sẽ đến trực tiếp công trình tư vấn đưa ra các giải pháp hợp lý tuân thủ đúng theo luật bình đẳng thang cho người khuyết tật.

Lợi ích của luật bình đẳng thang máy cho người khuyết tật là gì?

Luật Bình đẳng thang máy cho người khuyết tật năm 2010 yêu cầu các chủ công trình, dự án phải lên kế hoạch thiết kế trước giải quyết các vướng mắc rào cản cản trở người khuyết tật. Các chủ dự án, công trình không nên đợi cho đến khi tòa nhà đi vào hoạt động gặp vướng mắc trong di chuyển cho người khuyết tật, như vây là quá muộn hoặc rất tốn kém chi phí để điều chỉnh phù hợp và gây ấn tượng xấu với khách hàng khi đến tòa nhà của bạn.

Với thiết kế tốt công trình của quý khách đáp ứng yêu cầu thang máy cho người khuyết tật mang lại thiện cảm rất tốt từ người sử dụng dịch vụ (ví dụ: lối đi riêng và thang máy hỗ trợ khách hàng có con nhỏ hoặc những người có hành lý nặng) cho phép người khuyết tật sử dụng tiện ích của bạn. Nói một cách đơn giản, với mức thu nhập đang tăng của người Việt Nam liệu địa điểm dịch vụ của bạn có bỏ lỡ không?

Thang máy ABC có thể tư vấn gì?

ABC Elevator phục vụ trên khắp Việt Nam với hàng nghìn công trình cung cấp lắp đặt thang máy gia đình, khách sạn, công trình công cộng và các tòa nhà văn phòng khác, tạo điều kiện cho tất cả mọi người không phân biệt người bình thường hay khuyết tật có thể tiếp cận các tiện ích trong, ngoài công trình cung cấp lắp đặt thang ở Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng .v..v… hàng nghìn địa điểm khác trên khắp Việt Nam.

Vì vậy, nếu quý khách đang tìm hiểu thang máy thiết kế đúng cho người khuyết tật theo luật bình đẳng cho tất cả mọi người trong công trình của bạn, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn từ các chuyên gia kỹ sư giàu kinh nghiệm.

TÌM HIỂU THÊM VỀ THANG MÁY GIA ĐÌNH

Với năng lực sản xuất thang máy lên đến 5000 chiếc cơ sở lắp đặt trên khắp Việt Nam và hàng nghìn công trình lớn nhỏ, chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp và dịch vụ giúp mọi người di chuyển một cách dễ dàng. Quý khách tìm hiểu thêm sản phẩm của chúng tôi hoặc gọi ngay theo số 0921288266 để nhận được tư vấn trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat