Luật bình đằng cho người khuyết tật sử dụng thang máy DDA được gia đời từ 20 năm trước và là bộ tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp sản xuất thang máy vô giá. Ngày nay nó trở thành một phần nội dung tiêu chuẩn cho Luật bình đẳng được ra mắt năm 2017.

Giới thiệu luật bình đằng thang máy cho người khuyết tật

Luật bình đằng cho người khuyết tật được ra mắt vào ngày 08/11/1995 được Quốc hội Vương Quốc Anh thông qua, mục tiêu của luật này đem đến một nét mới nơi người khuyết tật và người bình thường có thể sinh hoạt trong công đồng một cách công bằng, bình đẳng.

Thang máy cho người khuyết tật xe lăn
Thang máy cho người khuyết tật xe lăn

Luật DDA 1995 đem đến các quyền  cho khoảng 10 triệu người, được đối xử bình đẳng trong công việc, giáo dục, trung tâm thương mại và các công trình công cộng khác.

Luật DDA khi chưa được áp dụng vào các công trình cộng cộng như sân bay, bến tàu xe, trường học những người khuyết tật gần như không được hỗ trợ bất cứ tiện ích nào, và tiềm năng thương mại từ nhóm người này là không có.

Luật DDA mang đến luồng gió mới. Là nhà cung cấp lắp đặt sản xuất ABC đưa ra các sản phẩm thang máy tải khách, thang máy gia đình các thiết bị nâng cơ bản ngoài ra các hệ thống thang được lắp đặt nhằm mục địch cho người khuyết tật sử dụng như thang cho xe lăn, thang máy ghế cho người già.

Luật DDA 1995 là bộ tiêu chuẩn mà các chủ công trình và các dịch vụ công cộng pháp đáp ứng đầy đủ đảm bảo quyền cho người khuyết tật có thể vận hành thang một cách độc lập.

Phát triển luật DDA và thang máy ghế cho người khuyết tật

Vào ngày 01/10/2004 mọi chủ sở hữu tòa nhà, cần áp dụng các dịch vụ hỗ trợ cho người khuyết tật, điều chỉnh lắp đặt thêm các thiết bị hỗ trợ cho người khuyết tật di chuyển trong tòa nhà một cách dễ dàng.

Thang máy cho người khuyết tật xe lăn
Thang máy ghế điện cho người khuyết tật xe lăn

Trong năm 2005 luật DDA được chấp thuận của Hoàng Gia Vương Quốc Anh. Trong đó Ủy ban nhân quyền người khuyết tật DRC 2006 yêu cầu trách nhiệm từng cơ quan nhà nước phải tích cực phát triển các luật bình đẳng cho người khuyết tật cho đến khi Ủy ban Nhân quyền cho người khuyết tật hoạt động vào năm 2007

Tại Anh luật pháp bắt buộc các tòa nhà phải được thiết kế cho người khuyết tật di chuyển thuận tiện và sử dụng được mọi dịch vụ, quản lý tòa nhà cải tạo nâng cấp cho công trình có các tiện ích phục vụ người khuyết tật.

Hiện nay ngành công nghiệp thang máy phát triển rất nhanh với các hệ thống thang máy tải khách, thang máy gia đình hiện đại. Trong đó thang máy ghế cho xe lăn cho người khuyết tật được lắp đặt trong tòa nhà cũng là một hình thức quảng bá thương hiệu phục vụ mọi người không phân biệt được chứng nhận DDA.

Giới thiệu Đạo luật Bình đẳng

Bắt đầu 01/10/2010 DDA được đưa vào Luật bình đẳng là một bộ tài liệu tiêu chuẩn hướng dẫn công trình có thang máy, các Quy chuẩn về xây dựng và thiết kế cho dự án mới.

Thang máy cho người khuyết tật xe lăn
Thang máy cho người khuyết tật xe lăn

Trong xã hội hiện đại người khuyết tật được đối sử công bằng bình đẳng và hòa nhập với tất cả mọi người, được sử dụng các tiện ích tại nơi công cộng, trường học .v.v… Người khuyết tật sử dụng xe lăn để di chuyển nhưng có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi khi có con nhỏ bạn đã từng sử dụng xe đẩy cho con di chuyển hay sử dụng xe đẩy tại siêu thị chưa?

Thẻ cho người khuyết tật đã được loại bỏ trong các hệ thống thang máy tải khách vì đã được trang bị các tiện ích hỗ trợ người khuyết tật đem đến bình đẳng cho mọi người. Luật bình đẳng DDA đã đem đến luồng gió mới trong thiết kế xây dựng hỗ trợ hàng triệu người trên thế giới đem đến nhân quyền bình đẳng lâu dài.

Trong thế kỷ này ngành sản xuất thang máy cung cấp rất nhiều thang máy tải khách, thang máy gia đình đem đến các giải pháp tối ưu cho các công trình. Hâu như hệ thống thang được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn của luật bình đằng cho người khuyết tật.

Tính năng thang máy hỗ trợ như cửa cabin mở thông nhau, tay vịn, bảng điều khiển có nút ấn hỗ trợ, màu sắc tương phản, biển chĩ dẫn rõ ràng, cabin bằng tầng chính xác tranh vấp ngã.

Luật DDA được đưa vào tiêu chuẩn chung cho công trình có thang tạo nên khái niệm chung thang máy DDA để thể hiện rõ sự phổ biến cho các quy chuẩn thiết kế hỗ trợ này.

Tóm tắt luật bình đẳng DDA & thang máy

Vơi luật DDA được áp dụng rộng, thang máy ABC cung cấp lắp đặt rất nhiều thang máy gia đìnhthang máy tải khách. Sản phẩm ABC đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất EN-81 EU tuân thủ thiết kế luật Bình đẳng.

Tác giả:  Paul Clifton công tác lâu năm trong ngành thang máy từ khi tốt nghiệp đại học, là Giám đốc Kỹ thuật tại Stannah, một trong những Thành viên thuộc Ủy ban Chất lượng, Kỹ thuật  Hiệp hội Công nghiệp Thang máy và Thang cuốn (LEIA)

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết hơn về chủ đề này:

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat