Hiện nay, thang máy kinh đang được sử dụng rộng rãi tại các tòa nhà cao ốc, những trung tâm tương mại, một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở trên cao. Và ngày nay loại thang máy này có được các hộ giao đình ưu tiên lựa chọn. Bởi có thiết kế đặc biệt, nhiều ưu điểm nổi bật, nhiều mẫu mã, vì vậy thang máy kính trong nhà đã nhanh chóng trở thành sản phẩm được nhiều khách hàng chọn. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về loại thang máy kính này nhé!

Sơ lược về thang máy kính trong nhà

Thang máy kính trong nhà hay còn được biết đến với tên gọi khác là thang máy lồng kính, thang máy kinh cường lực,….Đây là loại thang được cấu tạo xung quanh bằng các cách kính cường lực trong suốt.

Tổng quan về thang máy kính trong nhà
Tổng quan về thang máy kính trong nhà

Khi di chuyển bằng thang máy kính trong nhà bạn có thể dàng nhìn được các cảnh vật ở bên ngoài, thông qua những vách kính cường lực trong suốt của thang máy. Cũng vì vậy mà càng ngoài có nhiều gia đình tin tưởng và lắp đặt loại thang máy này hơn.

Phân loại chi tiết thang máy kính trong nhà 

Hiện nay có rất nhiều cách phân loại thang máy kính, vậy nên trong bài viết này Thang Máy ABC sẽ phan loại dựa theo các vị trí lắp đặt và hình thức, mục đích sử dụng thang máy.

Vị trí lắp đặt của thang máy kính 

Thang máy kính thường sẽ được chia ra làm 2 loại chính đó là thang máy kính trong nhà và thang máy kính ở ngoài trời.

 • Thang máy kính trong nhà: Đây là loại thang máy chuyên được sử dụng tại các công trình ở nhà cái, trung tâm thương mại. Những công trình được xây dựng mới hoặc các công trình được cải tạo. Vị trí lắp đặt của thang máy thường được nằm ở giữa khu vực ở cầu thang bộ.
 • Thang máy ngoài trời: Với thang máy kính ngoài thời thường được chia ra thành thang cho công trình cải tạo hoặc thang máy quan sát. Với loại thang máy thường được lắp đặt ở phía bên ngoài hoặc ở phía bên ngoài cá tòa nhà.

Phân loại thang máy kính theo hình thức và mục đích sử dụng 

Phân loại chi tiết thang máy kính trong nhà
Phân loại chi tiết thang máy kính trong nhà
 • Thang máy kính trong nhà: Thường được dùng trong các hộ gia đình có diện tích nhỏ hẹp. Nhằm tăng thêm giá trị của ngôi nhà cũng như tạo ra không gian sống sang trọng và nổi bật. Bạn có thể lựa chọn thang máy bình thường hoặc là loại có trang bị cửa mở tay dành cho ngôi nhà của mình.
 • Thang máy quan sát lớn: Đây là loại thang thường được dùng trong trung tâm thương mại có khoảng giếng trời nằm ở giữa. Hoặc ở các khách sạn 5 sao cũng như các tòa nhà văn phòng hiện đại. Với các loại thang máy thường có tải trọng và kích thước lớn hơn so với thang máy kinh trong nhà.
 • Thang máy kính tròn sang trọng: Đối với loại thang máy thường được dùng cho biệt thự, nơi có diện tích không gian rộng rãi.

Nhận xét ưu và nhược điểm của thang máy kính trong nhà 

Ưu điểm 

 • Thang máy được làm bằng kính sẽ mang đến không gian nội thất trở nên sang trọng, tăng thêm tính thẩm mỹ dành cho ngôi nhà,
 • Thang máy giúp người dùng có thể nhìn ra bên ngoài. Làm cho người dùng cảm thấy thoải mái, vui vẻ và có những trải nghiệm mới lạ tuyệt vời.
 • Ưu điểm của thang máy kính trong nhà là khả năng lấy sáng từ bên ngoài, giúp tiết kiệm điện năng. Do đó, khi dùng thang máu ở thời điểm ban ngày sẽ không cần phải sử dụng đèn.
 • Có rất nhiều kích cỡ có sẵn cho thang máy. Bạn có thể lựa chọn thang máy kính loại nhỏ cho những ngôi nhà có diện tích hạn chế. 
 • Thang máy kính trong nhà có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đảm bảo mang đến chất lượng hoàn hảo khi sử dụng. Chẳng hạn như các thương hiệu nổi tiếng là Mitsubishi, Otis, Cibes,…
Những nhược điểm của thang máy kính trong nhà
Những nhược điểm của thang máy kính trong nhà

Nhược điểm

 • Vì thang máy được làm bằng kính cường lực trong suốt nên từ bên ngoài sẽ có thể nhìn thấy một số thiết bị. Đối với những khách hàng sành điệu thì đây là một điểm trừ lớn.
 • Cần vệ sinh thang máy thường xuyên. Vì bụi bẩn sẽ bám vào bề mặt của kính cường lực, nhìn sẽ bẩn và mất thẩm mỹ hơn so với các loại thang máy thông thường khác.

Kết luận 

Mong rằng qua bài viết ở trên đây đã mang đến thêm những thông tin hữu ích về thang máy kính trong nhà. Để từ đó có thể giúp quý khách hàng đưa ra được loại thang máy phù hợp với công trình của mình. Trong trường hợp bạn đang cần tư vấn cụ thể về cách chọn thang, lắp đặt, thiết kế, hãy để lại thông tin ở dưới phần bình luận. Đội ngũ tư vấn viên của công ty Thang Máy ABC sẽ mau chóng giải đáp các thắc mắc đó.

Xem thêmThang máy kính

 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat