Có nên làm thang máy kính ở giữa cầu thang bộ hay không là một trong những câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm khi lắp đặt thang máy kính. Để giúp khách hàng có được cái nhìn tốt nhất có việc này, dưới đây chúng tôi đưa ra những nhận định nên lắp đặt thang máy kính ở gần cầu thang bộ khi nào và không nên dùng khi nào, mời các bạn theo dõi.

2 cách lắp đặt và bố trí thang máy hợp lý

 • Thang máy có thể lắp đặt ở giữa cầu thang bộ, thang bộ chạy vòng quanh thang máy.
 • Thang bộ đặt ngay bên cạnh của thang máy

Để có thể tiết kiệm được diện tihcs hoặc các nhà cải tạo có sẵn phần giếng trời trong lòng của thang bộ đủ rộng thì giải pháp thang bộ ôm thang máy luôn là một sự lựa hàng đầu.

Có nên làm thang máy kính không?
Có nên làm thang máy kính không?

Nhưng lựa chọn cách này cũng sẽ có một số hạn chế như:

 • Làm mất đi khoảng giống trời khi thông tầng quý giá, đây vừa là nơi lấy ánh sáng vừa là trục lưu thông khí dành cho ngôi nhà.
 • Đây cũng là một điểm trừ về tính thẩm mỹ do xuất hiện một trục lù lù ở giữa nhà.

Dù nhược điểm là vậy nhưng khi đã ở thế phải bố trí thang như vậy thì loại thang máy kính sẽ có ưu tiên lựa chọn, do:

 • Thang máy kính sẽ giúp cho phần không giản trở nên thoáng đãng hơn.
 • Tiết kiệm diện tích: Khi lắp thang máy kính, thì phần khung hố thang nên làm khung thép do đó có thể tiết kiệm mỗi chiều khoảng 10cm với phương án xây dựng tường 110mm.

Có nên làm thang máy kính gần cầu thang bộ khi

Có nên làm thang máy kính khi nào?
Có nên làm thang máy kính khi nào?
 • Thiết kế phần nội thấy của công trình hiện đại: Nếu một ngôi nhà thiết kế theo kiểu cổ điển hay tân cổ điển mà chọn phương án này sẽ là không hợp lý, do đó khi lắp đặt ở các ngôi nhà hiện đại là hoàn toàn hợp lý.
 • Có nên làm thang máy kính đối với ngôi nhà quá bí bách, không có nhiều phương án để lấy được ánh sáng  và độ thông thoáng.
 • Chủ đầu tư chấp nhận được việc nhìn thấy những chi tiết cơ khí của thang máy khi nhìn qua vách của thành hố thang máy.
 • Do phần chi phí dựng khung thấp với ốp kính chênh lệch nhau tương đối lớn so với dựng cột bên tông, xây tường gạch nên chủ đầu tư cần phải cân nhắc về vấn đề tài chính của mình.
 • Ngoài ra chủ đầu tư cũng cần xem xét tới vấn đề vệ sinh kinh: Vì mặt kính phí trong phố thang muốn vệ sinh cần phải có sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên.

Không nên dùng thang máy kính khi

Đối với một số công trình có đặc thù riêng về người dùng cũng như thiết kế, nên không cần thiết phải dùng loại thang máy này mà nên xây kín:

 • Diện tích xây dựng rộng rãi, có nhiều mặt thông thoáng, không cần phải tận dụng hố thang để lấy sự thông thoáng.
 • Gia chủ bị tiền sử bệnh không tích hợp để dùng thang kính như là bị rối loạn tiền đình, chứng sợ độ cao.

Những đồ cần chuẩn bị gì trước khi lắp đặt thang máy kính?

Khi nhắc đến chuyện có nên làm thang kính không thì việc chuẩn bị gì trước khi lắp đặt cũng là điều cực kỳ cần thiết. Sau đây là những thứ cần chuẩn bị.

Nguồn điện

Nguồn điện mà khách hàng cần chuẩn bị gồm điện hỗ trợ cho quá trính lắp đặt thang máy và điện để thang máy vận hành khi đã đi vào hoạt động. Với loại điện dùng để thi công thông máy cũng khá đơn giản chỉ cần dùng chung với điện sinh hoạt gia đình.

Còn điện để vận hành thang máy, gia đình nên dùng điện 3 phase. Vì đây là nguồn điện sẽ giúp thang máy hoạt động được tốt hơn, bền bỉ đặc biệt là những giờ đông người dùng.  Lúc này khách hàng cần phải liên hệ với phía cơ quan điện lực để được tư vấn cụ thể: Giấy tờ thủ tục và chi phí kéo điện 3 phase.

Có nên làm thang máy kính không?
Có nên làm thang máy kính không?

Chỗ để tập kết vật tư lắp đặt 

Chủ đầu tư cần phải chuẩn bị một khoảng không gian khá rộng, khô ráo để tập kết vật tư cho quá trình lắp đặt thang máy. Để tránh thất thoát tài sản, địa điểm tập kết cũng phải đảm bảo an toàn. Ngoài ra, tránh các khu vực ẩm ướt vì chất lượng của vật liệu sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian tập kết. Hơn nữa, khu vực tập kết nên sắp xếp khoa học để tạo thuận lợi cho việc vận chuyển trong quá trình lắp đặt.

Xây dựng khung hố thang máy

Xây dựng khung hố thang là một hạng mục phụ thuộc trách của đơn vị thi công xây dựng, dưới sự yêu cầu của khách hàng. Hố thang cần được xây dựng theo đúng quy chuẩn về kích thước mà công ty lắp đặt thang máy kính đưa ra.

Chọn đá ốp

Nếu lắp đặt thang máy kính cần ốp đá phần bên ngoài cửa thang máy. Hạng mục này sẽ được thực hiện bởi đơn vị xây dưng, nhưng khách hàng cần phải là người trực tiếp chọn mẫu đá ốp dành cho thang máy. Khách hàng có thể chọn đá hoa cương, cẩm thạch hoặc là đá thạch anh.

Hiện nay theo như kinh nghiệp lắp đặt thang máy kích thì các khách hàng thường chọn loại đá hoa cương. Do nó có giá thành khá vừa, độ bền cao và khả năng chống thấm cũng khá tốt.

Kết luận 

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra lý do có nên làm thang máy kính khi nào và không nên làm thang máy kính khi nào. Hy vọng qua bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng, nếu như khách hàng cần được tư vấn về thang máy kính hãy liên hệ với công ty Thang Máy ABC qua hotline 0921 288 266 nhé!

Xem thêmThang máy kính

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat