Ngoài việc sử dụng thang máy với các vật liệu truyền thông như inox, thì ngày nay thang máy sử dụng vách thang là kính cường lực đang ngày càng trở nên phổ biến. Thang máy kính cường lực mang đến sự hiện đại, sang trọng tinh tế và thể hiện không gian đa sắc đa chiều. Vậy loại thang máy này có những đặc điểm và các ưu nhược điểm ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ra những thông tin dưới đây nhé!

Đặc điểm chi tiết của thang máy kính cường lực

Thang máy kính cường lực có 2 loại chính là thang máy trong nhà và thang máy ngoài trời. Ngoài ra ở mỗi loại thang máy kính sẽ được phân ra theo số mặt kính gồm thang 1,2,3 mặt hoặc là toàn bộ là bằng kính.

Tổng quan về thang máy kính cường lực
Tổng quan về thang máy kính cường lực

Dưới đây là những công trình thích hợp cho việc lắp đặt và sử dụng thang máy kính cường lực có thể kể tới:

  • Thang máy nằm giữa thang bộ, hạn chế lượng ánh sáng tự nhiên mà công trình nhận được.
  • Việc sử dụng cửa kính góp phần tạo nên những thiết kế hiện đại, độc đáo của tòa nhà và mong muốn phô diễn cấu trúc bên trong như một tác phẩm nghệ thuật.
  • Cửa thang kính cũng nên được lắp đặt trong các tòa nhà có không gian kín và bí bách. Khi đó thang máy sẽ có vẻ rộng và thoáng hơn.
  • Việc sử dụng thang máy kính cường lực cải thiện diện mạo và tăng thêm tính thẩm mỹ giành cho ngôi nhà.

Ưu và nhược điểm của thang máy kính cường lực 

Ưu điểm: 

Thích hợp với nhiều công trình

Với thiết kế 4 mặt bằng kính nên tạo ra sự hiện đại, tính tế, vì vậy mà có thể phù hợp với bất kỳ phong cách nào. Dù cho là công trình theo kiểu cổ điển hay hiện đại sang trọng, việc lắp đặt thang máy kính cường lực đều sẽ rất phù hợp.

Khả năng tiếp nhận ánh sáng tốt

Vì 4 mặt được làm bằng kính trong suốt vô cùng đặc biệt nên khả năng nhận được nhiều ánh sáng. Cho nên khi lắp đặt loại thang máy này không gian sẽ trở nên sáng sủa, thoáng hơn rất nhiều so với các loại thang máy thông thường. Điều nay mang đến cảm giác thoải mái, không bị bí bách khi dùng thang máy.

Đánh giá chi tiết về ưu điểm của thang máy kính
Đánh giá chi tiết về ưu điểm của thang máy kính

Góc quan sát đẹp

Khi dùng thang máy kính cường lực, bạn có thể nhìn ngắm được khung cảnh xung quanh khi di chuyển. Chưa kể khi lắp đặt thang máy kính ngoài trời, bạn còn có thể ngắm được toàn cảnh không gian từ trên cao, đây cũng là một điểm ấn tượng của thang máy kính cường lực.

An toàn, bền bỉ

Mọi người bên ngoài và bên trong thang máy có thể nhìn thấy nhau khi ở trong thang máy. Nhờ vậy, nếu chẳng may xảy ra sự cố có thể nhanh chóng phát hiện và cứu hộ kịp thời.

Hơn nữa, vì kính cường lực là vật liệu chắc chắn và đàn hồi, chống mài mòn theo thời gian nên nó sẽ duy trì độ trong suốt và độ cứng ngay cả sau nhiều năm sử dụng.

Nhược điểm 

Vệ sinh khó khăn

Đối với những chất liệu như kính cường lực khi bị bám bẩn thường sẽ rất khó trong việc vệ sinh. Đặc biệt là khi lắp đặt thang máy kính ở ngoài trời, việc vệ sinh kính sẽ tốn thời gian hơn và cũng khá là nguy hiểm cho người vệ sinh.

Để lộ các chi tiết ở bên trong của thang máy

Thang máy kính mang đến thẩm mỹ cao cho công trình, song cũng để lộ ra một số khuyết điểm. Do toàn bộ cabin được làm bằng kính nên có thể nhìn thấy được linh kiện, dây kết nối ở phía bên trong. Nhưng điều này hoàn toàn có thể khắc phục khi sử dụng vách cabin kết hợp giữa kính và inox.

Giá thành cao

Soi với những chất liệu bằng inox, chất liệu kính cường lực sẽ có mức giá thành cao hơn. Ngoài ra quá trình vận chuyển cũng gặp nhiều khó khăn, vậy nên mức giá thang máy kính cường lực sẽ có giá tương đối cao.

Các công trình nên lắp đặt thang máy kính cường lực 

Công trình phù hợp với thang máy kính
Công trình phù hợp với thang máy kính

Với 4 mặt được làm bằng kính, nên thang máy kính cường lực sẽ rất phù hợp đối với một số nhu cầu sử dụng nhất định:

  • Thang máy được lắp đặt ở bên ngoài hoặc là ở các công trình lớn như công ty, trung tâm thương mại,…Như vậy thang máy kính sẽ phát huy được công dụng và mang đến tầm nhìn và góc quan sát đẹp nhất.
  • Công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại, thì việc trang bị thêm thang máy kính sẽ tạo thêm điểm nhấn.
  • Những công trình có ít ánh sáng tự nhiên, sẽ rất phù hợp với thang máy kính bởi 4 mặt được làm bằng kính trong suốt giúp thu được nhiều ánh sáng và làm thoáng không gian.

Kết luận 

Như vậy bài viết trên Thang Máy ABC đã chia sẻ chi tiết về thang máy kính cường lực. Hy vọng qua bài viết đã giúp khách hàng có thể đưa ra được lựa chọn của mình, nếu khách hàng cần được tư vấn thêm về dòng thang máy này hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0921 288 266 để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Xem thêmThang máy kính

 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat