Thang máy kính đang ngày càng được phát triển mạnh mẽ, đem lại lợi ích lớn cho người sử dụng. Nhưng để có thể chọn được một sản phẩm ưng ý và bền bỉ, khách hàng cần lựa chọn đúng. Do đó mà bài dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về cấu tạo thang máy kính để khách hàng có thể hiểu chi tiết về loại thang máy này và đưa ra được lựa chọn đúng nhất.

Tổng quan về thang máy kính 

Thang máy kính là loại thang máy được thiết kế với 4 mặt bằng kính cường lực an toàn 2 lớp bao xung quanh mang đến một vẻ đẹp của một sự sang trọng, hiện đại. Khi bạn đứng trong phần cabin có thể dàng quang sát được toàn bộ hoạt động đang diễn ra bên ngoài. Thang máy kính mang đến cho người dùng sự nhẹ nhàng, bay bổng, không giống với các loại thang thông thường. Để biết chi tiết thêm về loại thang máy này sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo thang máy kính.

Cấu tạo thang máy kính

Về cơ bản cấu tạo thang máy kính cũng tương ứng như các loại thang máy thông thường khác, bao gồm 3 phần chính là buồng máy, hố pít và hố thang. Sự khác biệt chính của thang là cột hố thang được dựng thẳng đứng hoàn toàm bằng khung thép thay vì dùng cột bê tông thông thường. Phần thô của thang máy kính chỉ tính phần tum kỹ thuật và hố pít.

Đánh giá về cấu tạo thang máy kính
Đánh giá về cấu tạo thang máy kính

Xung quanh phần vách thang máy được làm toàn bộ bằng kính cường lực, sự trong suốt của kính cường lực tưởng chừng mong manh dễ vỡ nhưng nó lại mang tới sự đột phá về không gian, thẩm mỹ và khả năng chịu lực gấp 4 đến 5 lần so với những loại kính thông thường mà bất kì ai cũng phải gật đầu đồng ý.

Chi tiết về ưu và nhược điểm của thang máy kính 

Ưu điểm

  • Thang máy kính có thể phối hợp nhịp nhàng với nhiều loại kiến trúc khác nhau từ tối đơn giản, hiện đại hay là cả các yêu cầu cao nhất của những thiết kế tân cổ điển sang trọng. Với một không gian trong suốt, tự tin sẽ đánh gục được yêu thích của tất cả nhà đầu tư.
  • Khả năng tiếp nhận ánh sáng tốt cho ngồi nhà mang đến một nguồn sức sống và năng lượng, với một khối thang khổng lồ bên trong ngôi nhà các vật liệu kính trong suốt tầm nhìn không bị cản trở bí bách mà đặc biệt còn tạo nên sức hút riêng biệt về sự thẩm mỹ. Khi lắp đặt thang máy kính còn tối đa khả năng mở rộng diện tích, tạo quang cảnh rộng rãi thông thoáng.
  • Ngôi nhà toát lên sự sang trọng, hiện đại và thông minh khi sử dụng công nghệ mới nhất của một chiếc thang máy kính. Di chuyển thuận tiện, khả năng chịu lực, chịu nhiệt, cách âm tốt, chống cháy là những lợi ích mang lại. Đây xứng đang là sự lựa chọn đầu tiên của các nhà đầu tư.
  • Sự đột phá về chất liệu thủy tinh và công nghệ tiên tiến đã tạo nên thang máy kính đẹp mắt và đặc biệt an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, thang máy kính còn tạo nên sự yên tâm cho người đứng trong khi có thể dễ dàng quan sát được những hoạt động diễn ra ở bên ngoài. Vì vậy chỉ cần sử dụng đèn vào tối, giúp tiết kiệm điện năng khi dùng.
Ưu điểm thang máy kính
Ưu điểm thang máy kính

Nhược điểm 

Ngoài những tính năng ưu việt thì thang máy kính vẫn còn một số nhược điểm nhỏ tuy nhiên xét về cấu tạo thang máy kính và vận hành thì không có gì đáng lo ngại.

  • Do 4 mặt đều là kính nên khi vận hành thang toàn bộ các chi tiết máy móc đều hiện rõ ở phía dưới hố thang.
  • Vì là kính trong suốt nên dễ bị bám bụi, đòi hỏi cần phải vệ sinh thang máy liên tục để giữ gìn sự thẩm mỹ.
  • Giá thành cao.

Vị trí lắp đặt thang máy kính 

Vị trí lắp thang máy kính có thể lắp đặt được trong nhà hoặc ngoài trời. Đối với mỗi vị trí lắp đặt, quá trình thi công lắp đặt cũng như bảo trì bảo dưỡng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Thông thường lắp đặt và bảo dưỡng thang máy kính trong nhà sẽ tiết kiệm hơn so với ngoài trời.

Cấu tạo thang máy kính
Cấu tạo thang máy kính

Thang máy kính dùng trong nhà thường được lắp đặt chính giữa ngôi nhà bênh cạnh cầu thang bộ với các ưu điểm nổi trội như là:

  • Tiết kiệm khoản phí thiết kế tay vịn của cầu thang.
  • Tối đa diện tích của ngôi nhà để mở ra không gian sinh hoạt rộng rãi hơn.
  • Thi công nhanh chóng.

Kết luận 

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ cấu tạo thang máy kính và những ưu và nhược điểm của thang máy kính. Nếu như khách hàng quan tâm đến sản phẩm này có thể liên hệ với công ty Thang Máy ABC chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

Xem thêmThang máy kính

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat