Thang máy không hố pit là một trong số các loại thang máy rất phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng. Đây là những loại thang máy này có các ưu điểm gì và có tiêu chuẩn gì khi lắp đặt hay không, lắp thang máy không hố pit giá bao nhiêu? Trong bài viết này chúng tôi sẽ báo giá cụ thể thang máy không hố pit, cũng như giới thiệu tổng quan về loại thang máy này.

Xem thêmGiá thang máy gia đình lắp đặt cho gia đình tốt nhất năm 2023

Đôi nét về thang máy không hố pit

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi xem xét lắp đặt thang máy không hố pit trong một dự án xây dựng, bao gồm nguyên tắc hoạt động, chi phí, sự phù hợp với bất kỳ dự án xây dựng nào và điểm mạnh. Tuy có vẻ không trọng yếu nhưng người thuê dịch vụ phải lưu ý những thông tin này vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến cấu tạo của thang máy. Ngay sau đây là tất cả những thông tin cần thiết dành cho bạn.

Thang máy không hố pit giá bao nhiêu
Thang máy không hố pit giá bao nhiêu

Thang máy không hố pit là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao

Đầu tiên là về khái niệm thang máy không hố pit, ta có thể hiểu đơn giản rằng hố pit là một phần của một chiếc hố thang máy. Hố thang được định nghĩa là khoảng cách từ mặt sàn nơi đặt cửa thang máy đến đáy hố. Tùy thuộc vào các loại thang máy khác nhau mà người sử dụng muốn nhà thi công lắp đặt, loại hố thang này cũng có thể thay đổi đáng kể về kích thước và độ sâu. Ngược lại, không cần thiết phải xây dựng hoặc lắp đặt hố xuống đất cho thang máy mà không có hoặc có thể khoảng cách chỉ vài mm.

Vì sao một số loại thang máy không hố pit và vì sao một số loại khác lại cần?  Một số loại thang không cần hố pit là do:

  • Do kết cấu của công trình có nhiều các đường ống nước chằng chịt, có hệ thống ngầm như bể nước hay bê tông cốt thép ảnh hưởng tới hố pit trong quá trình sử dụng nếu như cố tình lắp đặt.
  • Thông thường các loại thang máy này rất rộng và cần có hố pit lớn nên không phù hợp đối với không gian nhỏ, hoặc là thiếu chiều sâu tiêu chuẩn để đào hố pit thang máy.
  • Có thể đơn giản là khách muốn thang máy không có hố pit vì nó khá hiện đại, sáng tạo hay là có một số chức năng gì đó.
Thang máy không hố pit giá bao nhiêu
Thang máy không hố pit giá bao nhiêu

Nhìn chung thang máy không hố pit là một loại thang không cần phải đào hố pít. Vậy nguyên lý hoạt động loại thang máy này ra sao? Về cơ bản thì thang máy không hố pit không có gì khác so với thang máy thông thường mà chúng ta vẫn hay thấy, nguyên lý hoạt động của nó cũng được thừa hưởng từ loại thang máy thông thường.

Nguyên lý hoạt động của thang máy không hố pit như sau:

Thang máy sẽ có một hệ thống điều khiển tự động mà khi người dùng nhấp vào nút để di chuyển lên các tầng, tín hiệu sẽ được chuyển tới hệ thống điều khiển đó là được xử lý.

Sau đấy các động cơ ở thang máy sẽ được bắt đầu quay và tạo ra một lực để truyền cabin tới vị trí mà người đấy đứng.

Khi thang tới nơi, dùng dùng đi vào tháng máy và nhấn số tầng mà mình đến, tín hiệu sẽ được truyền tới hệ thống điều khiển để xử lý cho các hoạt động cơ di chuyển thang không hố pit tới nơi mà người dùng gọi tầng sau đó dừng lại và bắt đầu mở cửa của cabin.

Ưu điểm thang máy không hố pit

Để đưa ra quyết định thông minh, bạn có thể tham khảo những lợi ích của thang máy không hố pit khi quyết định có nên lắp đặt thang máy không hố hay không. Để bạn hiểu rõ hơn về thang không hố pit, hãy xem các ưu điểm sau đây:

  • Thang không hố pit là dòng thang thiết kế độc đáo. Độ độc đáo của dòng thang máy không hố pit được thể hiện ở thiết kế 4 mặt kính hiện đại, sang trọng mà bạn có thể ngắm nhìn được vẻ đẹp khi di chuyển.
  • Không có nhiều yêu cầu về chiều cao, đây được xem là ưu điểm tiếp theo của thang máy không hố pit mà bạn cần biết. Có lẽ vì điều này mà thang không hố pit được sử dụng phổ biến ở tòa nhà có ít không gian.
  • Không tốn nhiều công sức để xây dựng hố thang hay là cabin khi dùng thang máy không hố pit. Khi không cần xây dựng hố thang bạn đã tiết kiệm được khá nhiều công sức hay số tiền mà mình cần phải bỏ ra để thuê người lắp đặt.
  • Tối ưu không gian sử dụng và quy trình lắp đặt thang máy không hố pit nhanh chóng và đơn giản hơn so với các loại thang máy thông thường khác.
  • Thang không hố pit thời thượng hiện đại và phù hợp với xu thế nhưng không kém phần an toàn và tiết kiệm chi phí thi công và bảo trì.

Thang máy không hố pit giá bao nhiêu?

Lắp thang máy không hố pit giá bao nhiêu
Lắp thang máy không hố pit giá bao nhiêu

Thang máy không hố pit đang dần trở nên phổ biến với đời sống con người nên rất được nhiều người muốn lắp đặt. Và vấn đề về giá thang máy không hố pit rất được quan tâm. Vậy thang máy không hố pit giá bao nhiêu hiện nay? Sau đây chúng tôi sẽ báo giá máy không hố pit:

Đới với những dòng thang không hố pit nhập khẩu từ châu Âu, có tải trọng từ 250kg đến 400kg thì lại thang máy không hố pit này sẽ có giá dao động trong khoảng từ 800 triệu.

Còn đối với những thang máy liên doanh không hố pit sẽ có giá dao động từ 600 triệu đồng trở lên. Qua những thông tin trên, có thể thấy rằng thang máy không hố pit cũng giá rẻ so với nhiều loại thang máy truyền thông.

Kết luận

Như vậy trên đây chúng tôi đã trả lời câu hỏi thang máy không hố pit giá bao nhiêu, và những ưu điểm và nguyên lý hoạt động của dòng thang máy này. Nếu như các bạn quan tâm đến dòng sản phẩm này hãy liên hệ với công ty Thang Máy ABC chúng tôi để được nhận tư vấn báo giá cụ thể nhất.

Xem thêmGiá thang máy gia đình tốt nhất năm 2023

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat