Theo nhiều khuyến cao những loại thang máy có tải trọng lớn, cao tầng đều bắt buộc cần phải dùng điện 3 pha để sử dụng. Chỉ có thang máy gia đình điên 1 pha, có tải trọng nhẹ, tốc độ thấp thì mới có thể sử dụng được điện sinh hoạt. Vậy có nên sử dụng thang máy gia đình điện 1 pha không? Giá thang máy điện 1 pha là bao nhiêu? Trong bài viết này hãy cùng Thang Máy ABC tìm hiểu nhé!

Xu hướng dùng thang máy điện 1 pha

Thang máy gia đình điện 1 pha ngày càng được lắp đặt nhiều hơn trong các khu biệt thự, nhà phố vì chúng nâng cao trải nghiệm đi lại của mọi người, tăng tính tiện nghi, thể hiện sự giàu có của gia chủ.

Những gia đình sống ở biệt thự, nhà phố thường xuyên có nhu cầu di chuyển từ 3 đến 4 người một lúc nên tải trọng trong thang máy không cần quá nặng. Lắp đặt một thang máy nhỏ với tải trọng 300 đến 400 kg và chiều cao hành trình dưới 14 m sẽ đủ cho nhu cầu của gia đình (khoảng 5 điểm dừng).

Giá thang máy điện 1 pha
Giá thang máy điện 1 pha

Dòng thang máy điện 1 pha ngày càng trở nên phổ biến vì nó có thể đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng thang máy trong khi tiêu tốn ít điện năng hơn, ít tốn công hơn, chi phí lắp đặt ban đầu thấp hơn. Ngoài ra, thang còn được lắp đặt để tạo sự thuận tiện và thân thiện với gia đình.

Vậy lên mà thang máy điện 1 pha ngày càng trở lên được ưa chuộng, và được sử dụng nhiều trong những công trình nhỏ.

Cách thức hoạt động của thang máy điện 1 pha

Nguyên lý hoạt động

Thang máy điện 1 pha là loại thang máy hoạt động bằng cách sử dụng một nguồn điện cung cấp một pha. Chúng chứa hai loại dây là: Dây nóng và dây trung tính. Mạch hoạt động của hai dây và dòng điện luôn chạy chúng giống nhau.

Thang máy gia đình điện 1 pha sử dụng những công nghệ trục vít tiên tiến, động cơ điện làm lực truyền động và động cơ điện được kết nối với đai ốc thông qua dây curoa, và được gắn cố định vào vòng xoắn của trục vít. Khi động cơ được hoạt động, đai ốc chuyển động trên trục vít sẽ làm cho thang máy được vận hành nhịp nhàng.

Độ bền hoạt động

Thang máy điện 1 pha đã nhận được tem CE sau khi vượt qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đưa đến người dùng. Theo kết quả thử nghiệm của phòng thí nghiệm Hoàng gia Thụy Điển, điểm yếu nhất của trục vít có thể chịu được lực hơn 10 tấn.

Do đó, độ bền và độ an toàn của thang máy đã được công nhận. Tuy nhiên, việc chú ý bảo trì kịp thời và giữ cho thang máy sạch sẽ giúp thang được bền và đây là điều cần thiết.

Báo giá thang máy điện 1 pha
Báo giá thang máy điện 1 pha

Giá thang máy điện 1 pha mới nhất

Giá thang máy điện 1 pha sẽ có mức giá giao động trong khoảng 1.000.000.000 – 1.300.000.000 VNĐ/ thang (đối với những dòng thang máy nhập khẩu) còn đối với mức giá thang máy điện 1 pha liên doanh thì sẽ rẻ hơn.

Giá thang máy điện 1 pha
Giá thang máy điện 1 pha

Mức giá thang máy điện 1 pha này chi phí có thể chêch lệch vì còn nó còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Xuất xứ, loại thang máy: Đối với dòng thang máy điện 1 pha nhập khẩu được đánh giá là chất lượng tốt và độ bền đẹp hơn bởi nó trải qua quy trình sản xuất và kiểm định chất lượng cực kỳ nghiêm ngặt. Vậy nên giá thang máy điện 1 pha nhập khẩu sẽ cao hơn giá thang máy điện 1 pha liên doanh.
  • Cấu tạo: Chủ nhà sẽ phải chi ít tiền hơn cho những thiết kế thang máy không đòi hỏi nhiều về diện tích sàn hoặc yêu cầu lắp đặt phức tạp, chẳng hạn như thang máy không có hố pit, không phòng máy,…
  • Vị trí lắp đặt: Vị trí của thang máy sẽ ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt và bảo trì theo định kỳ. So với những loại thang máy ngoài trời thì dòng thang máy gia đình 1 pha sẽ có khoản chi rẻ hơn.
  • Các tùy chọn, phụ kiện: Nếu không hài lòng với mẫu thang máy tiêu chuẩn, bạn có thể yêu cầu thay đổi chất liệu hoàn toàn, bổ sung hoặc loại bỏ các phụ kiện như đèn cho hệ thống chiếu sáng hoặc thay đổi màu sắc. Màu sắc của các chi phí thảm sẽ khác nhau liên quan đến những thay đổi này.

Kết luận

Sử dụng thang máy điện 1 pha đang ngày càng trở thành 1 giải pháp hữu hiệu cho nhiều công trình nhà riêng. Việc tìm hiểu những thông tin có ích sẽ giúp quyết định của từng nhà khi đưa ra lựa chọn sẽ được chính xác và hợp lý hơn. Lúc đó ứng dụng thang máy dành cho nhu cầu thực tế mới đạt được những kết quả lý tưởng. Hy vọng qua những phần mà Thang Máy ABC mang đến ở trên, những như phần báo giá thang máy điện 1 pha đã giúp quý khách hàng có thể đưa ra được quyết định của mình. Nếu như khách hàng muốn được tư vấn về dòng thang máy điện 1 pha thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ chi tiết.

Xem thêmGiá thang máy gia đình lắp đặt cho gia đình tốt nhất năm 2023

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat