Báo giá khung thép thang máy bao nhiêu?Trong bất kỳ công trình xây dựng thang máy nào, khung thép thang máy là một yếu tố rất quan trọng. Để thang máy được thi công thành công thì chất lượng sử dụng thang máy cần phải bền vững, lâu dài, an toàn cho con người. Do đó, việc thi công khung thép của thang máy đòi hỏi kỹ thuật cao và sự tính toán chính xác của đơn vị thi công sử dụng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ báo giá chi tiết khung thép thang máy, để khách hàng tham khảo.

Đôi nét về khung thép thang máy

Khung thang máy hay còn được biết tới với tên gọi khác là hố thang hay khung thép của thang máy. Hố thang máy không được xây dựng bằng bê tông mà được sử dụng bằng chất liệu thép để xây dựng. Khung thang máy bằng thép sẽ được xây dựng bằng cách sử dụng dầm chính của ngôi nhà, đây là một nét độc đáo. Nói cách khác, phần này cần tính toán chính xác cho cả việc lắp đặt thang máy và xây dựng ngôi nhà.

 • Do đó, thép tiêu chuẩn SS400 thường xuyên được chọn làm vật liệu, tạo ra thuật ngữ “khung thép thang máy”. Ngoài ra, rất nhiều vật liệu khác vẫn được sử dụng, dẫn đến nhiều loại khung trên thị trường, bao gồm cả khung sắt và nhôm,…
 • Thông thường khung thang sẽ được dựng bằng thép, sắt, nhôm hình I hoặc V, đầm dầm ngang dùng U. Những vật liệu bao quanh, thường đa dạng hơn như là gỗ, tấm thạch cao, kính hay là aluminum.
 • Cách dựng khung thang máy này thường chỉ dùng cho những tòa nhà hoặc nhà ống cao tầng. Còn đối với các căn hộ nhỏ không có đủ diện tích để dựng khung thì những kỹ sư khuyến nghị là hãy nên lắp đặt thang máy ở ngoài trời. Lúc đấy chất liệu sẽ phù hợp nhất chính là thang máy khung thép.
Báo giá khung thép thang máy
Báo giá khung thép thang máy

Khung thép thang máy có cấu tạo như nào? 

Vì đây là một bộ phận quan trọng của các thiết bị vận chuyển theo chiều thằng đứng nên cấu tạo của nó cũng tương đối phức tạp và vững chắc để có thể đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

Bộ khung được cấu tạo nên từ 4 trụ kim loại vuông góc từ hố pit cho tới sàn cabin. Tùy vào trọng lượng thang và quy mô của công trình, để lựa chọn ra loại khung thép phù hợp.

Sau khi đã căn chỉnh được khoảng cách tiêu chuẩn 4 trụ sẽ được hàn một thanh ngang kết nối xung quanh với một độ dài dao động từ 1500-1800mm. Ngoài ra ở mặt trước của thang máy, khung thép từ sàn lên tới 2350mm cũng sẽ được tiếp tục được hàn một thanh ngang.

Nhiệm vụ chính của thanh ngang này là sẽ giúp gia cố chắc chắn của khung cũng như sự cố định đầu cửa thang. Tượng tự phần mặt trên của khung bao thang máy cũng được gia cố chắc chắn như vậy.

Ưu điểm khung thép thang máy

Chúng ta có một số lựa chọn để hoàn thiện việc xây dựng hệ thống hố, cho phép thiết lập và sử dụng máy móc phù hợp với nhu cầu của tình hình. Bất kỳ kế hoạch xây dựng nào được lựa chọn cần được đánh giá và tính đến dựa trên nhiều tiêu chí và yếu tố khác nhau. Đưa ra quyết định đúng đắn sẽ hỗ trợ việc áp dụng các lợi ích hữu ích và hiệu quả cao của thiết bị này.

Việc lựa chọn xây dựng hố thang máy tương tự như cách xây dựng hố thép có những đặc điểm riêng và mang một số ưu điểm mà các gia đình nên cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

Báo giá khung thép thang máy hiện tại
Báo giá khung thép thang máy hiện tại
 • Dựng khung thép là rất đơn giản và nhanh chóng giúp hoàn thiện phần hố thang theo yêu cầu để thang máy sẽ được đưa vào lắp đặt và phục vụ cho nhu cầu thực tế của con người.
 • Chọn vị trí đặt hố móng chiến lược phù hợp với nhu cầu thực tế của người sử dụng trong từng công trình vì thi công khung thép là cách giúp đảm bảo linh hoạt về kích thước. Nhờ đó, việc trang bị thang máy tại nhiều tòa nhà tư nhân trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
 • Khả năng tiết kiệm không gian một cách hiệu quả mà không tốn quá nhiều diện tích, cho phép các gia đình thiết kế và duy trì ngôi nhà của mình một cách thoải mái. Mỗi người có được nhiều không gian sống hơn do kết quả của việc xây dựng khung thép của thang máy.

Báo giá khung thép thang máy mới nhất

Báo giá khung thép thang máy
Báo giá khung thép thang máy

Để có thể báo giá khung thép thang máy mới nhất thì cần xem xét một số thông tin như sau:

 • Kích thước của ô chờ hố thang máy (trước khi bắt đầu dựng hố thang máy)
 • Tổng chiều cao của hố thang bao gồm chiều cao các tầng, hố pít, chiều cao nhô lên cao hơn tầng ở trên cùng.
 • Số điểm dừng của thang máy.
 • Màu sắc sơn tĩnh điện loại đặc biệt (Sơn tĩnh điện màu mà cần được phủ nên 1 lớp phim tạo vân đặc biệt, sơn tĩnh điện vân gỗ,…)
 • Với một khung thép thang máy tiêu chuẩn cho 1 ngôi nhà 5 tầng của thang 450kg không sử dụng phòng máy, sử dụng thép 4mm sẽ có mức giá dao động tầm khoảng 15 – 20 triệu 1/tầng. Giá kính hoàn thiện trên khung thép thang máy có mức giá giao động khoảng 800 nghìn 1 mét.

Kết luận

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã báo giá khung thép thang máy mới nhất. Nếu như quan tâm tới khung thép thang máy thì hãy liên hệ với công ty Thang Máy ABC chúng tôi để được nhận tư vấn cụ thể.

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat