Thang máy gia đình 5 tầng có nên lắp đặt hay không? Đây là một trong những thắc mắc mà được rất nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm gần đây. Nếu như bạn đang băn khoăn, không biết có nên lắp đặt thang máy 5 tầng không. Hãy cùng với chúng tôi tìm ra câu trả lời ngay trong bài viết sau đây nhé!

Quý khách đang thắc mặc nên lắp đặt thang máy gia đình 5 tầng không?

Đối với các ngôi nhà 5 tầng, việc lắp đặt thang máy là điều cực kỳ cần thiết bởi các lý do sau:

Lý do nên lắp đặt thang máy gia đình 5 tầng
Lý do nên lắp đặt thang máy gia đình 5 tầng

Vô cùng an toàn khi sử dụng

Việc đi lại giữa các tầng trong ngôi nhà có chiều cao từ 5 tầng trở nên sẽ là điều khá vất vả và khó khăn, đặc biệt là người già và trẻ con. Ngoài việc mất sức và thời gian, khi đi cầu thang bộ còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm như trơn trượt, thậm chí là có thể bị ngã cầu thang làm ảnh hưởng tới sức khỏe, sự an toàn đối với các thành viên trong gia đình. Việc trang bị một chiếc thang máy gia đình 5 tầng sẽ là một giải pháp vô cùng hữu dụng dành cho ngôi nhà.

Nâng tầm không gian nhà ở

Thang máy không chỉ dùng để di chuyển mà nó còn thể hiện một không gian sống đẳng cấp, thời thượng. Việc lắp đặt một thang máy gia đình 5 tầng trong nhà sẽ trở thành một điểm nhấn nổi bật, và nâng tầm không gian sống của gia chủ.

Di chuyển tiện lợi, dễ dàng 

Đối với các gia đình có người già, người khuyết tật hay trẻ em thì việc di chuyển bằng thang máy sẽ giúp không bị mất sức, tất cả những người dùng cần làm chỉ là một thao tác chạm rất đơn giản và tiện lợi.

Lắp thang máy gia đình 5 tầng di chuyển nhanh hơn 

Nếu việc leo bằng thang bộ mất đến vài phút để có thể lên đến một tầng, thì việc di chuyển bằng thang máy chỉ mất có vài chục giây. Nếu đi cầu thang bộ đến 5 tầng sẽ khiến bạn rất mệt, thì ngược lại việc đi bằng thang máy sẽ giúp bạn di chuyển nhanh chóng mà chưa đầy 1 phút.

Dùng được các tầng trên cao hiệu quả hơn

Việc lắp đặt thang máy gia đình 5 tầng, sẽ giúp gia chủ không còn phải băn khoăn về việc di chuyển giữa các tầng với nhau. Vì thế các tầng ở phía trên, nơi mà trước kia thường bị bỏ trống hoặc chỉ là dùng để chứa đồ, thì khi lắp thang máy sẽ giúp tận dụng triệt để công năng sử dụng làm không gian sống và sinh hoạt dành cho cả nhà.

Nên chọn loại nào cho thang máy gia đình 5 tầng

Khi lựa chọn loại thang máy cho gia đình 5 tầng thì cần cân nhắc đến những yếu tố cơ bản sau để chọn ra được sản phẩm thang máy gia đình ưng ý nhất dành cho gia đình của mình nhé!

Nên sử dụng thang máy gia đình nào?
Nên sử dụng thang máy gia đình nào?

Chọn thang máy gia đình 5 tầng có nguồn gốc xuất xứ rõ dàng

Thang máy hiện nay có 2 loại là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, đây là thang máy nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ nước ngoài về Việt Nam và loại thứ 2 là thang máy liên doanh đây là loại thang có một phần linh kiện được sản xuất trong nước, còn lại là được nhập khẩu từ nước ngoài và đồng bộ tại Việt Nam.

Nói theo một cách khách quan, chất lượng của dòng thang nhập khẩu sẽ có chất lượng tiêu chuẩn quốc tế cao hơn so với dòng liên doanh. Cũng vì thế mà giá của nó cũng sẽ đắt hơn. Vì thế mà gia chủ đủ điều kiện về tài chính, nên chọn dòng nhập khẩu đối với chiếc thang máy gia đình 5 tầng để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Chọn thang máy gia đình theo loại thang máy 

Thang máy thường được phân thành 2 loại chính là thang máy có phòng máy và không có phòng máy. Đối với thang máy không có phòng máy, đây là loại thang sử dụng động cơ từ trường vĩnh cửu đồng bộ loại không sử dụng bánh răng hộp số và tủ điều khiển chính được đặt trong trong giếng thang thay vì lắp đặt phòng kỹ thuật phòng máy ở đỉnh hố thang. Ưu điểm của thang không buồng máy là tiết kiệm không gian, tiết kiện điện năng nhưng giá thành sẽ cao hơn so với thang máy có lắp đặt buồng máy.

Vì thế, nếu ngôi nhà của gia chủ không thuận lợi để lắp đặt buồng máy thì thang không có buồng máy sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Thang máy gia đình 5 tầng phù hợp với tải trọng nào?

Nên lựa chọn tải trọng bao nhiêu cho thang máy gia đình 5 tầng
Nên lựa chọn tải trọng bao nhiêu cho thang máy gia đình 5 tầng

Thang máy gia đình 5 tầng phù hợp với tải trọng nào sẽ cần phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình:

  • Đối với gia đình có từ 2 tới 4 người: Nên chọn thang máy gia đình có tải trọng khoảng 300kg.
  • Đối với gia đình có 5 đến 7 người: Nên lắp đặt thang máy có tải trọng từ 400 – 500kg.
  • Còn với gia đình đông người từ 7 đến 9 thành viên: Nên lựa chọn thang máy có tải trọng lớn từ 525kg – 630kg.

Gia chủ cũng nên cân nhắc về số thành viên sử dụng thang máy trong nhà mà lựa chọn tải trọng thang phù hợp đối nhu cầu dùng cũng như việc chọn lựa thang máy gia đình 5 tầng cho nhà ở 5 tầng vậy. Việc chọn lựa thang có tải trọng vượt mức sử dụng sẽ làm lãng phí không cần thiết, và ngược lại nếu thang máy có tải trọng nhỏ hơn nhu cầu sử dụng sẽ không đảm bảo được an toàn và gây ra sự bất tiện khi đi lại.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã liệt kê chi tiết những lý do nên sử dụng thang máy gia đình 5 tầng. Việc lắp đặt thang máy sẽ giúp cho gia chủ di chuyển dễ dàng hơn và nâng tầm phong cách sống của gia chủ. Nếu như khách hàng quan tâm đến thang máy cho nhà 5 tầng hay có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với Thang Máy ABC chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

Xem thêm: 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat