Bài viết này dành cho bạn nếu bạn đang cân nhắc xem có nên chọn thang máy gia đình 3 tầng nào an toàn và lâu dài hay không! Các chuyên gia thang máy tại ABC sẽ tư vấn chi tiết những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn thang máy gia đình 3 tầng, để có thể phù hợp nhất với gia chủ để tham khảo.

Thang máy gia đình 3 tầng có nên lắp cho gia đình không? 

Đối với những ngồi nhà 3 tầng có diện tích nhỏ hợp, việc lắp đặt thang máy có thể là không cần thiết vì sẽ tốn thêm diện tích của ngôi nhà ở. Tuy nhiên đối với những căn biệt thự việc lắp một chiếc thang máy là điều cần thiết vì:

Thang máy gia đình 3 tầng
Thang máy gia đình 3 tầng
  • Di chuyển đơn giản: Việc các thành viên trong gia đình vận chuyển đồ lên xuống 3 tầng sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu có thang máy. Đặc biệt nếu gia đình người già và trẻ nhỏ, thì những đối tượng này sẽ khó khăn khi phải leo chèo cầu thang máy. Chưa kể nguy hiểm thế nào khi bước lên cầu thang vì nguy cơ trượt ngã.
  • Nâng tầm sinh hoạt và giá trị ngôi nhà: Một chiếc thang máy hiện đại, kiểu dáng đẹp sẽ là một thiếu sót rất lớn trong ngôi biệt thự 3 tầng rộng lớn, bề thế nếu như không có thang máy. Thay vào đó, sự hiện diện của thang máy gia đình trong nhà thể hiện lối sống xa hoa của chủ nhân.

Tư vấn lựa chọn thang máy gia đình 3 tầng tốt nhất

Năm yếu tố sau đây cần được xem xét cẩn thận vì nó sẽ hỗ trợ chủ nhà lựa chọn thang máy tốt nhất cho ngôi nhà 3 tầng của mình.

Chọn lựa tải trọng với gia đình 

Tải trọng phù hợp nhất cho thang máy sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình sử dụng.

Nếu gia đình chỉ 2-4 người gồm bố mẹ và 2 con nhỏ thì thang máy tải trọng 300kg là lựa chọn lý tưởng. Đối với những gia đình có đông thành viên hơn (khoảng 5-7 người), gia chủ nên chọn loại thang máy có tải trọng từ 400–500kg, có thể chứa được 7 người một lần tải. Thang máy tải trọng lớn 525-630kg phù hợp với gia đình nhiều thế hệ từ 7-9 thành viên cùng chung sống.

Cần có sự cân bằng giữa tải trọng của thang máy và nhu cầu sử dụng thang. Gia chủ có thể chọn thang máy có trọng tải lớn hơn hoặc nhỏ hơn nhưng sẽ gây bất tiện hoặc lãng phí.

Chọn kích thước thang máy phù hợp với diện tích căn nhà 

Một ngôi biệt thự ba tầng sẽ cần một khoảng diện tích khá lớn để lắp đặt thang máy. Tuy nhiên, chủ nhà có thể chọn từ các tùy chọn khu vực thang máy khác nhau để bổ sung cho thiết kế nội thất và kiến ​​trúc ban đầu của tòa nhà.

Gia chủ có thể lắp đặt thang máy có diện tích sàn lớn để nâng cao sự thoải mái khi di chuyển nếu diện tích sàn tương đối lớn và việc lắp đặt không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn kết cấu của ngôi nhà.

Ngược lại, sự lựa chọn tốt nhất cho không gian nhỏ hơn sẽ là thang máy hiện đại với thiết kế lý tưởng về diện tích sử dụng và không gian lắp đặt tối thiểu.

Thang máy gia đình 3 tầng
Thang máy gia đình 3 tầng

Nên chọn thang máy gia đình 3 tầng tiết kiệm điện năng

Tần suất sử dụng, số tầng lắp đặt và các yếu tố khác ảnh hưởng đến lượng điện mà thang máy sử dụng mỗi tháng. Mặc dù 3 tầng có vẻ không nhiều đối với một ngôi nhà cần thang máy, nhưng việc sử dụng thường xuyên sẽ khiến chi phí tiền điện hàng tháng của gia đình tăng cao.

Điều đó có nghĩa là sử dụng thang máy tốn rất nhiều tiền? Nếu bạn chọn thang máy công suất thấp, điều này là không đúng. Nhiều dòng thang máy hiện nay được trang bị công nghệ tiên tiến tiết kiệm năng lượng nhờ công nghệ sản xuất hiện đại. Nhờ những dòng thang máy đó mà bạn không còn lo lắng về hóa đơn tiền điện hàng tháng nữa.

Bền bỉ, hoạt động an toàn, ổn định

Mục đích chính của tất cả các thiết bị gia dụng là nâng cao chất lượng cuộc sống của các thành viên và đảm bảo an toàn cho họ. Thang máy gia đình tương tự như vậy. Khi quyết định có lắp đặt thang máy hay không, gia chủ nên nghĩ đến vấn đề an toàn. Để đảm bảo trải nghiệm sử dụng tốt nhất và an tâm, họ nên lựa chọn thang chất lượng cao, đã qua kiểm định nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng.

Tiêu chí này đặc biệt quan trọng khi có thành viên trẻ hoặc già trong gia đình. Những vật dụng này cần đến sự hỗ trợ của thang máy nhiều nhất vì chúng thường bất tiện khi di chuyển giữa các tầng. Một lợi ích không nhỏ mà các gia chủ nên cân nhắc đó là thang máy tích hợp những công nghệ hiện đại giúp người già và trẻ nhỏ di chuyển an toàn.

Tư vấn chọn thang máy gia đình 3 tầng
Tư vấn chọn thang máy gia đình 3 tầng

Thiết kế đăng cấp, nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian sống

Ngoài việc là phương tiện đi lại, thang máy gia đình 3 tầng còn thể hiện phong cách sống của chủ nhân. Một chiếc thang máy tính tế, sang trong sẽ làm nên điểm nhấn và nâng tầm không gian sống của gia đình bạn. Hãy ưu tiên lựa chọn những thiết kế đơn giản nhưng bắt mắt và không kém phần trang nhã bởi đây là những thiết kế thang máy vượt trội chinh phục mọi phong cách kiến ​​trúc ngôi nhà.

Kết luận 

Bài viết trên đây là những ưa điểm khi lựa chọn thang máy gia đình 3 tầng mà chúng tôi muốn gửi đến khách hàng để tham khảo. Nếu như khách hàng có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình thì hãy liên hệ với công ty Thang Máy ABC chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể và miễn phí nhé.

Xem thêm: 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat