Trong phong thủy, thang máy được ví như “trụ kim long”. Hướng hứa hẹn sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc và thịnh vượng nếu được đặt ở vị trí thích hợp. Ngược lại, nếu nó nằm ở vị trí cấm kỵ, nó có thể mang đến những điều không may mắn. Vậy những yếu tố phong thủy thang máy gia đình nào cần lưu ý? Theo dõi bài viết dưới đây, để tìm hiểu chi tiết cụ thể nhé!

Phong thủy thang máy gia đình ảnh hưởng gì đến gia đình?

Phong thủy luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống duy tâm của người Việt Nam xưa và cả thời nay. Người ta tin rằng, nếu chú ý tới yếu tố phong thủy sẽ mang lại nhiều tài vận, phúc phần dành cho chủ nhà. Vì thế không chỉ hướng nhà, hướng cổng và những chi tiết về số bậc cầu thang hay lắp đặt thang máy như thế nào để hợp với phong thủy cũng là điều mà được gia chủ đặc biệt quan tâm.

Yếu tố phong thủy thang máy gia đình gia chủ cần lưu ý
Yếu tố phong thủy thang máy gia đình gia chủ cần lưu ý

Đối với việc lắp đặt thang máy gia đình, 2 yếu tố được coi là ảnh hưởng tới phong thủy thang máy gia đình là vị trí lắp đặt và màu thắng của thang máy.

  • Vị trí lắp đặt: Nếu đặt thang máy ở khu vực không hợp phong thủy sẽ thu hút những năng lượng xấu, có thể gây tổn hại đến tài vận, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ.
  • Màu sắc thang: Để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, màu sắc nội và ngoại thất của cabin thang máy nên tương sinh với mệnh của mình. Nếu như không an hiểu về phong thủy mà chọn màu xưng khắc có thể làm ảnh hưởng đến gia chủ trong cuộc sống lẫn công việc.

Vì thế trước khi lắp đặt thang máy gia đình, gia chủ nên tìm hiểu hoặc nhờ chuyên gia về phong thủy tư vấn giải pháp về vị trí lắp đặt thang cũng như màu sắc đem lại sự thuận lợi dành cho gia chủ.

Quy tắc về phong thuỷ thang máy gia đình

Tuân theo các quy tắc sau đây sẽ giúp gia chủ có được giải pháp phong thủy tốt nhất về việc lắp đặt thang máy cho gia đình mình.

Vị trí lắp đặt thang phù hợp với phong thủy ngôi nhà

Vị trí thang máy phù hợp phong thủy sẽ là yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi lắp thang máy. Có rất nhiều quy tắc về phong thủy về vị trí lắp đặt thang máy trong nhà. Nhưng trên thực tế, những công trình nhà riêng đều có các hạn chế nhất định về mặt diện tích, hướng nhìn,…Vì vậy cần phải có sự lựa chọn sao cho hài hòa giữa yếu tố phong thủy và điều kiện lắp đặt thang máy.

Vị trí lắp đặt thang máy trong phong thủy
Vị trí lắp đặt thang máy trong phong thủy

Gia chủ cần lựa chọn vị trí theo các bước sau để tìm ra vị trí lắp thang đẹp nhất và phù hợp trong phong thủy thang máy gia đình tốt nhất:

  • Bước 1: Xác định vị trí thang máy sẽ được lắp đặt. Độ sâu của hố thang sẽ khác nhau tùy thuộc vào quyết định của chủ sở hữu dòng thang máy.
  • Bước 2: Xác định hướng cửa thang mở ra. Cửa thang phải đối diện với hướng cát của gia chủ để hút tài lộc.
  • Bước 3: Đặt mua loại thang phù hợp nhất, tính toán các thông số sao cho phù hợp với hoàn cảnh lắp đặt cũng như các vị trí, hướng cửa

Mặc dù phong thủy luôn được cho là yếu tố quyết định sự thịnh suy của gia chủ nhưng gia chủ cũng không nên quá tin tưởng vào nó mà bỏ qua điều kiện thực tế mà dẫn đến mất lý trí, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Màu sắc của thang máy hợp với phong thủy 

Màu sắc phong thủy thang máy gia đình được chọn theo ngũ hành tương hợp với cung mệnh của khách hàng, cụ thể như sau:

  • Gia chủ mệnh Kim: Những tông màu như vàng, nâu kết hợp với gam màu sáng sẽ đêm tới tài lộc và niềm vui cho gia chủ. Các màu thuộc mệnh hỏa như là đỏ, tím là những màu xung khắc, không tốt cho đường công danh của gia chủ nếu lắp đặt.
  • Gia chủ mệnh Mộc: Với gam màu xanh và lục sẽ mang lại sự thịnh vượng giành cho gia chủ. Chủ nhà mệnh Mộc thì thang máy không nên sử dụng những màu như trắng, vàng ánh kim vì đây là những màu tương khắc với mệnh mộng.
  • Gia chủ mệnh Thuỷ: Thang máy sẽ có các màu như xanh biển sẫm hay là kết hợp với màu đen, kết hợp với đó là màu trắng, màu có ánh kim để làm điểm nhấn cho thang. Hành Thổ tương khắc với Thủy vì thế những màu như vàng đất, màu nâu gia chủ không nên sử dụng.
  • Gia chủ mệnh Hoả: Đối với gia chủ mệnh này nên lắp đặt thang máy màu đổ, tím pha với chút ánh xanh lục sẽ mang đến vượng khí cho gia chủ. Ngược lại khi dùng tông màu đên hoặc xanh biểm sẫm mang hỏa khí sẽ xung khắc và thu hút những điều không may mắn cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Thổ: Khi chọn thang máy nên chọn màu nâu, cam, vàng hoặc đỏ, hồng, tím là những màu phù hợp với gia chủ mệnh thổ. Những màu như xanh lục nên được gia chủ mệnh thổ kiêng kỵ bởi vì hành mộc khắc thổ.

Vị trí lắp đặt thang máy gia đình phù hợp với phong thủy 

Lắp thang máy gia đình cạnh với cầu thang bộ

Đây được xem là vị trí lắp đặt hợp lý nhất, khi xét về mọi phương diện. Xét theo góc độ phong thủy, khi lắp thang máy cạnh cầu thang bộ, phần giếng trời của thang bộ không bị khuất lấp, không gian ở bên trong nhà vẫn hướng được ánh sáng của mặt trời. Đảm bảo các yếu tố về sinh khí trong phong thủy. Không gian bên trong ngôi nhà sẽ càng được thông thoáng, đón ánh sáng và tài vận của gia chủ sẽ càng tiến tới, công việc được hanh thông.

Ngoài ra, bầu không khí hài hòa trong không gian thúc đẩy khí huyết lưu thông tốt, gia chủ và các thành viên trong gia đình có sức khỏe dồi dào, hạn chế được bệnh tật không đáng có. Xét về phong thủy thang máy gia đình, vị trí này phù hợp với mọi gia đình và dễ dàng, thuận tiện khi lắp đặt.

Lắp đặt thang máy tại cầu thang bộ
Lắp đặt thang máy tại cầu thang bộ

Lắp ngoài ban công

Vừa tiết kiệm không gian, việc thêm thang máy ra ban công không làm thay đổi bố cục phong thủy ban đầu của ngôi nhà. Đây là một vị trí tốt để lắp đặt thang máy cho những ngôi nhà có diện tích sàn hạn chế.

Ban công ngẫu nhiên là khu vực đón sáng hoàn hảo nên gia chủ có nhiều lựa chọn về hướng cửa thang hoặc vị trí thoáng đãng khi lắp đặt thang tại đó.

Lắp đặt thang máy gia đình tại vị trí trong lòng của thang bộ

Đây là vị trí tận dụng được không gian thoáng giữa cầu thang đồng thời giữ được phong thủy tốt. Gia chủ được lợi khi không phải lo lắng về hướng cửa thang máy vì nằm cùng phía với cầu thang bộ. Hầu hết các gia đình đều sử dụng vị trí này bởi theo phong thủy thang máy gia đình, nó đơn giản trong việc lựa chọn và phù hợp với gu thẩm mỹ của đại đa số gia chủ.

Chủ sở hữu nên biết rằng cửa thang máy không được đối diện trực tiếp với lối vào khi được lắp đặt tại vị trí này. Đây là hướng ngược lại, sinh ra sát khí ảnh hưởng đến vận thế cũng như tài vận của gia chủ.

Kết luận 

Bài viết trên đây là những yếu tố về phong thủy thang máy gia đình mà gia chủ cần biết. Hy vọng qua những thông tin trên đã giúp gia chủ hiểu rõ hơn về các yếu tố phong thủy khi lắp đặt thang máy. Nếu như khách hàng cần được tư vấn lắp đặt thang máy, hay bảo trì, bảo dưỡng thang máy hãy liên hệ với công ty Thang Máy ABC chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm: 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat