Những băn khoăn của khách hàng quan tâm nhất khi lắp đặt thang máy là giá bảo dưỡng thang máy. Ước chừng được mức giá bảo dưỡng thang máy chính xác sẽ giúp cho khách hàng giảm được những chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị này.

Tại bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các mức chi phí sử dụng thang máy gia đình để cho quý khách hàng tham khảo qua.

Giá bảo dưỡng thang máy nhập khẩu

Bảo trì thang máy thường xuyên là điều cần thiết để giữ cho thang máy hoạt động tốt nhất, kéo dài tuổi thọ và tìm ra các vấn đề tiềm ẩn có thể khắc phục ngay lập tức. Tuy nhiên, nhiều yếu tố, bao gồm cả những yếu tố sau đây, sẽ ảnh hưởng đến mức giá bảo dưỡng thang máy như sau:

Báo giá bảo dưỡng thang máy
Báo giá bảo dưỡng thang máy
 • Nguồn gốc: Chi phí bảo trì sẽ khác nhau giữa các thương hiệu thang máy. Vì mỗi nhà sản xuất sẽ sử dụng các thiết bị và bộ phận khác nhau nên kỹ thuật viên phải linh hoạt trong việc lựa chọn mặt hàng thay thế phù hợp.
 • Tải trọng: Từ 300kg, 350kg đến 400kg và trên 500kg mức giá bảo dưỡng cũng sẽ khác nhau.
 • Thiết bị: Do độc quyền phân phối thiết bị nên giá thành của thang máy nhập khẩu thường cao hơn.
 • Số tầng phục vụ: Cần lắp đặt thang máy bao nhiêu tầng, lắp đặt càng nhiều tầng thì giá thành sẽ càng cao.
 • Tần suất sử dụng: Tần suất hoạt động sẽ tùy thuộc vào vị trí thang lắp đặt tại hộ gia đình, hay chung cư,….

Vì vậy để biết được chính xác mức giá và thời gian bảo trì trong bao lâu, khách hàng nên liên hệ với công ty bảo trì, bảo dưỡng để nhận được những thông tin chính xác. Đối với những dòng thang nhập khẩu, chi phí bảo trì sẽ có thể cao hơn đối với dòng thang máy liên doanh. Bởi do hàng nhập khẩu sẽ được sản xuất với các công nghệ tiên tiến, dây chuyền khép kín, mỗi thiết bị thang bị hư hỏng cần phải tìm tới hàng thay thế của đúng nhà sản xuất đấy.

Vậy nên giá bảo dưỡng thang máy nhập khẩu sẽ dao động trong tầm khoảng từ 800.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ mức giá này còn sẽ tùy thuộc vào thương hiệu, cấu hình và địa điểm lắp đặt của thang máy nữa.

Giá bảo dưỡng thang máy liên doanh

Giá bảo dưỡng thang máy
Giá bảo dưỡng thang máy

Khác với dòng thang máy nhập khẩu, thang máy liên doanh sẽ có những đặc điểm riêng. Cũng vì vậy mà mức giá cũng sẽ có sự dao động, dưới đây là một số yếu tốt liên quan đến giá bảo trì thang máy:

 • Nguồn gốc: Thang máy gia đình liên doanh chất lượng sẽ không cao bằng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc sử dụng hệ thống thiết bị dây chuyền tiên tiến nên chi phí bảo trì sẽ luôn cao hơn thang máy gia đình liên doanh. Các thành phần này được sản xuất và gia công trong nước.
 • Tải trọng: Đa dạng về tải trọng từ nhỏ cho tới lớn lên mức giá sẽ hoàn toàn thay đổi.
 • Thiết bị: Việc sử dụng máy móc nhập khẩu từ nhiều công ty để lắp đặt và cung cấp, gây khó khăn cho việc bảo trì, thường xuyên dẫn đến việc công ty cung cấp không thể cung cấp các linh kiện điện tử phải được thay thế trong khoảng thời gian thích hợp. Khách hàng sẽ phải chờ đợi vì sản xuất đã tạm dừng hoặc nhập khẩu tiếp tục.
 • Số tầng phục vụ: Nhiều tầng hay it tầng sẽ phụ thuộc vào điều kiện của từng khách hàng và nhu cầu để có mức giá bảo trì phù hợp.
 • Tần suất sử dụng: Nó sẽ phụ thuộc vào số lần sử dụng trung bình trong 1 tháng để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp.

Thang máy liên doanh sẽ có mức chi phí bảo trì thấp hơn bởi vì linh kiện có thể dễ dàng tìm được thấy trong nước. Nhưng khách hàng cũng cần nhắc kỹ và cẩn trọng lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để tránh gây ảnh hưởng, nếu sử dụng phải các dịch vị bảo trì kém chất lượng thì sẽ rất hại đến thang máy.

Vì vậy giá bảo trì, bảo dưỡng thang máy liên doanh sẽ có mức giá dao động từ  400.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ.

Mức giá bảo dưỡng, bảo trì thang máy định kỳ

Giá bảo dưỡng thang máy định kỳ
Giá bảo dưỡng thang máy định kỳ

Mức giá bảo dưỡng thang máy sẽ có nhiều cách tích khác nhau theo từng doanh nghiệp, đơn vị thi công. Thông thường thời gian bảo trì sẽ tính theo tháng, quý và năm. Với Thang Máy ABC chúng tôi khuyến nghị nên chọn gói bảo trì thang máy được thiết lặp sẵn để có thể tiện cho khách hàng nhất về thời gian và chi phí.

Hiện chi phí bảo tháng theo định kỳ sẽ như sau:

 • Theo tháng: Cần phải bảo dưỡng tối đa 1 lần/tháng với mức giá bảo dưỡng thang máy từ: 150.000 – 200.000 VNĐ
 • Theo quý: Sẽ bảo dưỡng thang máy 3 tháng/lần với mức giá dao động từ: 500.000 – 700.000 VNĐ
 • Theo năm: Sẽ cần bảo dưỡng 1 năm/2 lần với mức phí dao động từ: 800.000 – 2.000.000 VNĐ

Việc bảo trì theo thời gian định kỳ sẽ là một lựa chọn mà khách hàng nên ưu tiên bởi vì nó đảm bảo được thang máy sẽ được kiểm tra thường xuyên và ổn định trong quá trình sử dụng.

Kết luận

Như vậy trên đây Thang Máy ABC đã báo giá bảo dưỡng thang máy một cách cụ thể và chi tiết. Nếu như khách hàng cần được bảo dưỡng thang máy đường ngần ngại hãy liên hệ với công ty Thang Máy ABC chúng tôi qua hotline 0921 288 266 để được nhận tư vấn cụ thể về mức giá.

Xem thêmBáo giá thang máy gia đình tốt nhất năm 2023

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat