Thang máy đang là thiết bị không thể thiếu tại các tòa nhà chung cư, nhà cao tầng. Ngoài việc xây dựng lắp đặt, các chủ đầu cũng cũng cần nắm rõ giá cả và quy trình lắp đặt các loại cáp thang máy. Hãy cùng tham khảo phần báo giá dây cáp thang máy của chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

Dây cáp thang máy là gì?

Trong thời đại công nghiệp hóa như ngày nay, các tòa nhà cao tầng đã dần trở nên quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Trong các tòa nhà này sẽ phải di chuyển bằng các thang bộ thì sẽ rất mất thời gian và tốn sức. Cũng vì thế thang máy đang ngày càng được trở nên sử dụng phổ biến và gần như là bắt buộc trong cuộc sống hiện đại như ngay nay.

Chẳng hạn như các trung tâm thương mại, hàng ngày tớ tới hàng nghìn lượt thang lên xuống để có thể phục vụ được nhu cầu di chuyển thuận lợi giữa các tầng trong trung tầm thương mại. Do phải hoạt động với cường độ liên tục và sử dụng trực tiếp với con người. Nên loại cấu tạo của thang máy cũng rất chắc chắn và có thể sử dụng được trong cường độ cao.

Báo giá dây cáp thang máy
Báo giá dây cáp thang máy

Cấu tạo của thang máy cũng khá là phức tạp bởi có nhiều bộ phần, kết nối với những thiết bị điện tử để có thể điều khiển. Nhưng một số bộ phận để kết nối nâng hậ rất quan trọng ở đây có thể nói tới đó là dây cáp thang máy.

Do phải sử dụng nhiều trong môi trường một cách liên tục và nang trọng lượng tương đối. Nên các loại dây cáp này có cấu tạo rất chắc chắn và không bị bung dứt trong quá trình vận hành. Nhìn dáng vẻ có thể mỏng manh bên ngoài nhưng chất liệu dây cáp rất chắc chắn và độ bền bỉ cao.

Cấu tạo dây cáp thang may 

Dây cáp thang máy có cấu tạo khá là đơn giản, kích thước tùy thuộc vào các thông số thiết kế được sử dụng. Dây cáp thang máy có hai dòng như sau: Cáp truyền thống lõi bố và tẩm dầu, và thép phủ nhựa.

Loại cáp được dùng ở đây là loại dây cáp được cấu tạo chủ yếu theo quy cách 8×19. Có nghĩa là dây cáp có 8 tao nhỏ được bên vào nhau quanh lõi. Lõi là lõi thép hoặc sẽ là lõi bố. Và sẽ có 19 sợi cáp nhỏ được bện lại để trở thành một tao cáp.

Dây cáp cũng có khả năng chống xoắn giúp cho dây cáp khi hoạt động với các bánh xe pully, khe rãnh thì tránh bị điểm chết chịu lực gây căng đứt khi sử dụng. Giúp quá trình vận hành được an toàn cho khách hàng hơn.

Báo giá dây cáp thang máy mới nhất
Báo giá dây cáp thang máy mới nhất

Dây cáp tầm đầu được sử dụng cần có các quy cách cụ thể như sau: 8xs(10)+FC và 9xS(19)+IWRC. Những ký hiệu như Fa và IWRC có ý nghĩa là lõi bố và lõi sợi thép độc lập. Ngoài ra một số quy cách dây cáp khác thường được sử dụng là loại 6×29. Đây đều là những sợi cáp có chất lượng cao và đạt chất lượng tiêu chuẩn đến từ Hàn Quốc.

Những ưu điểm của dây cáp thang máy

Các dây cáp được sử dụng trong thang máy có những ưu điểm vượt trội như sau.

Dây cáp được tẩm dầu bôi trơn và có tính chống xoắn, chống xoay nên khả năng hoạt động trơn tru với cường độ cao và liên tục, đáp ứng được những nhu cầu di chuyển liên tục của khách hàng trong thang máy như ở: Trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, chung cư,…

Có tính linh hoạt cao và chịu được lực tốt: Dây cáp có khả năng chịu được lực lớn sẽ giúp cho tải trọng được nhiều người cùng lúc.

Kết cấy bền dẻo trong sử dụng: Dây cáp có thể chịu được lực và dễ dàng uốn lượn sẽ giúp quá trình sử dụng được tốt hơn.

Có khả năng chống được ma sát tốt nhờ vào dầu, giúp cho dây cáp và các rãnh của bánh xe pully,..tránh bị mài mòn khi vận hành.

Báo giá dây cáp thang máy

Báo giá dâu cáp thang máy hiện nay
Báo giá dâu cáp thang máy hiện nay

Nếu như bạn đang tìm mua dây cáp thang máy nhưng còn đang băn khoăn về mức giá của nó. Thì hãy tham khảo phần báo giá dây cáp thang máy của chúng tôi cụ thể ở đưới đây nhé.

Báo giá dây cáp thang máy hay bất kỳ sản phẩm nào khác đều sẽ cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Cũng vì thế báo giá dây cáp thang máy cũng biến động không ngừng. Bởi vì giá thép nhập khẩu trên thị trường hoặc thậm chí là các chính sách nhập khẩu cũng sẽ làm thay đổi báo giá cáp thang máy.

Ngoài ra những yếu tố khác như: Chất liệu sản phẩm, đại lý cung ưng, nguồn gốc xuất xứ cũng sẽ làm thay đổi đến phần báo giá cáp thang máy.

Để có thể biết được bảng báo giá dây cáp thang máy chi tiết và cụ thể nhất, khách hàng có thể hiện hệ ngay với công ty Thang Máy ABC theo hotline 0921 288 266. Dựa theo những nhu cầu khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra những sản phẩm phù hợp nhất với công trình của bạn.

Xem thêmBáo giá thang máy gia đình tốt nhất năm 2023

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat