Tuổi thọ thang máy cũng là một yếu tố được khách hàng đặc biệt quan tâm, bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ, an toàn và vận hành thang máy được ổn định. Vậy có những yếu tố nào ảnh hướng tới tuổi thọ của thang máy? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua nội dung của bài viết dưới đây nhé!

Các yếu tố làm ảnh hưởng tới tuổi thọ thang máy hiện nay 

Cũng giống với các thiết bị điện khác thang máy cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như sau:  

Yếu tổ ảnh hưởng đến tuổi thọ thang máy
Yếu tổ ảnh hưởng đến tuổi thọ thang máy
  • Yếu tố quan trọng đầu tiên cần phải kể đến đấy là chất lượng của sản phẩm thang máy.
  • Độ ổn định của nguồn điện: Nếu như nguồn điện không được ổn định sẽ làm giảm đi tuổi thọ của thang máy.
  • Bảo trì bảo dưỡng: Việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ và thường xuyên sẽ giúp cho thang máy kéo dài được tuổi thọ.
  • Các tác động ngoại cảnh: Chẳng hạn nếu thang máy lắp đặt ở vị trí gần bờ biển thì sẽ nhanh bị hỏng hơn với ở đây không khí có nhiều muối dễ làm hư hại thiết bị.

Tuổi thọ thang máy gia đình có thể kéo dài bao nhiêu năm?

Chiếc thang máy đầu tiên trên thế giới được sản xuất bởi hãng thang máy Otis của Mỹ. Và được lắp đặt tại một nhà hàng có địa chỉ nằm tại 488 Broadway, thành phố New York vào năm 1857. Kể từ đó bắt đầu xuất hiện thêm nhiều hãng sản xuất thang máy hơn. Các chiếc thang máy chủ yếu được lắp đặt và sử dụng tại các tòa nhà cao ốc, văn phòng, khách sạn, các công trình công cộng,…

Nhưng cho tới đầu thế kỷ 21 thì thang máy gia đình mới bắt đầu được sản xuất và được đưa vào lắp đặt sử dụng. Đây là loại thang máy có kích thước nhỏ, tải trọng nhỏ và tốc độ di chuyển vừa phải được lắp đặt tại các công trình nhà ở tư nhân.

Thang máy có tuổi thọ bao nhiêu năm?
Thang máy có tuổi thọ bao nhiêu năm?

Tại Việt Nam thang máy gia đình cũng mới trở lên phổ biến vào 10 năm trở lại đây. Theo như các kết quả khảo sát thực tế những chiếc thang máy gia đình khi được bảo trì, bảo dưỡng tốt thì thang vận hành rất ổn định và có thể kéo dài lên đến hơn 20 năm. Chỉ có hình thức là sẽ bị xuống cấp và bị lỗi thời về thiết kế.

Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ thang máy 

Nếu muốn nâng cao được tuổi thọ của thang máy, các bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

Chọn các loại thang máy có chất lượng cao

Nên chọn mua thang máy tại các hãng có tên tuổi, nổi tiếng và chất lượng của sản phẩm đã được kiểm chứng. Và nên mua của nhà cung cấp uy tín để có những dịch vụ hậu mãi tốt như là: Bảo trì, bảo dưỡng thang máy,…..

Nguồn điện ổn định

Việc lắp đặt điện cho thang máy thì tốt nhất nên dùng nguồn điện 3 pha (bởi điện 3 pha khỏe hơn và ổn định hơn dòng điện 1 pha). Nếu như nguồn điện không được ổn định thì sẽ khiến thang máy hay bị xảy ra sự cố và cần phải dùng thêm các thiết bị hỗ trợ điện.

Ngày nay điện 3 phase không chỉ được cung cấp với mục đích để sản xuất mà nó có thể cung cấp cho sinh họa của gia đình. Và thủ tục để xin cấp điện 3 phase cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Bật mí một vài cách kéo dài tuổi thọ thang máy
Bật mí một vài cách kéo dài tuổi thọ thang máy

Dịch vụ bảo dưỡng và bảo trì sau khi lắp đặt thang máy 

Sau khi hết thời gian bảo hành thang máy (bảo trì miễn phí) chủ nhà sẽ cần ký thêm hợp đồng bảo trì với công ty thang máy. Tùy theo nhu cầu và thời gian sử dụng thang máy là ít hay nhiều, thang máy hay cũ mà chọn gói bảo trì phù hợp nhất.

Thang máy tốt nhất là nên được bảo trì định kỳ tối thiểu 2 tháng 1 lần. Điều này sẽ giúp cho thang máy luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất và vận hành ổn định, không bị xảy ra những sự cố ngoài ý muốn và kéo dài được tuổi thọ thang máy.

Thiết bị thang máy thường sẽ gắn liền với công trình từ 20 năm. Bởi vậy khi lắp đặt cần phải lựa chọn sản phẩm chất lượng, ổn định điện áp và chú trọng đến việc bảo trì bảo dưỡng thang máy đúng theo định kỳ để có thể kéo dài được tuổi thọ thang máy.

Kết luận 

Bài viết trên đây Thang Máy ABC đã chia sẻ đến các bạn các yếu tố làm ảnh hưởng tuổi thọ thang máy và các cách để có thể kéo dài được tuổi thọ của thang máy. Ngoài ra nếu như bạn đang cần lắp đặt thang máy có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé.

Xem thêm: Các thiết kế thang máy độc đáo và ấn tượng nhất thế giới 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat