Thang máy tải hàng 2500kg là một dòng thang máy tải hàng công nghiệp công suất lớn, đây là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các siêu thị, tòa nhà, khu công nghiêp. Dòng thang máy tải hàng này có nhiều mẫu mã, đa dạng về chủng loại và có giá thành phải chăng. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về dòng thang máy này nhé!

Đôi nét về thang máy tải hàng 2500kg

Hiện nay, hầu hết các công trình lớn, bao gồm khu công nghiệp, nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại đa số đều được lắp đặt thang máy tải hàng 2500kg. Bởi nó có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển tăng cao, các chủ doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt dòng thang máy vì thiết bị khá tiện ích cho các nhà máy, xí nghiệp. Nếu vận chuyển bằng cách truyền thống sẽ làm giảm năng suất lao động, chậm tiến độ.

Tìm hiểu cụ thể về thang máy tải hàng 2500kg
Tìm hiểu cụ thể về thang máy tải hàng 2500kg

Cấu tạo thang máy tải hàng 2500kg

Khi lựa chọn lắp đặt thang máy tải hàng cho công ty, khu công nghiệp, xí nghiệp thì các chủ đầu tư thường rất quan tâm đến cấu tạo của thang máy. Về cấu tạo của thang máy tải hàng 2500kg cũng giống như các loại thang máy tải hàng khác, bao gồm các bộ phận sau:

Máy kéo, động cơ thang máy tải hàng 

Động cơ thang tải hàng sử dụng là động cơ không hộp số hoặc là có hộp số. Tải trọng của thang máy này sẽ phụ thuộc vào công suất hoạt động của động cơ. Động cơ không hộp số là loại máy kéo hiện đại được cải tiến để có thể phù hợp với nhu cầu thực tế. Đây là loại động cơ được đánh giá tốt, mang đến sự hiệu quả kinh tế hơn với nhiều ưu điểm như:

  • Được thiết kế nhỏ gọn và chỉ bằng 1/3 của động cơ có hộp số.
  • Đông cơ không hộp số giúp tiết kiện điện năng và tăng cường tuổi thọ cho máy kéo.

Hệ thống trung tâm, tủ điện thang máy tải hàng 

Đây được xem là bộ phận đầu não của hệ thống thang máy, nó quyết định khá lớn đến năng suất hoạt động bền bỉ và ổn định của hệ thống thang máy. Tủ điện điều khiển luôn được kiểm nghiệm và được đánh giá hoạt động tốt, ổn định với mọi môi trường công nghiệp cũng như là dân dụng. Thiết bị dễ dàng bảo hành sữa chữa để có thể phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo thang máy tải hàng 2500kg
Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo thang máy tải hàng 2500kg

Bảng điều khiển thang máy

Nút bấm thang máy và hệ thống điều khiển được coi là thiết bị giao diện với người dùng và là thiết bị có năng suất sử dụng cao nhất. Bởi thang máy tải hàng thường được lắp đặt tại các nhà cái môi trường công nghiệp và thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất, bụi bẩn, ẩm ướt dẫn đến bị kẹt liệt nút và hỏng thang,….

Nguyên lý hoạt động của thang máy 2500kg

Thang máy tải hàng 2500kg hoạt động khá đơn giản vì vậy các chủ đầu tư hay công nhân đều có thể thuận tiện trong việc sử dụng.

Bộ phận ròng rọc của thang máy tải hàng 2500kg được kết nối với động cơ điện của thang máy. Sau khi động cơ hoạt động thì ròng rọc sẽ quay làm dây cáp di chuyển lên xuống, sau đấy sẽ kéo cabin thang máy theo chiều đã được lắp đặt sẵn. Khi động cơ bắt đầu đổi chiều thì ròng rọc sẽ bắt đầu hoạt động ngược lại dây dẫn đến cabin đổi hướng di chuyển. Đây là nguyên lý hoạt động cơ bản của loại thang máy tải hàng.

Các lợi ích của thang máy tải hàng 2500kg mang đến 

Thang máy tải hàng 2500kg chính là một thiết bị đắc lực hỗ trợ giúp người lao động trong việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn. Sau đây là những lợi ích nổi bật của thang máy này mang đến cho người sử dụng:

Ưu điểm của thang máy tải hàng 2500kg mang đến cho người dùng
Ưu điểm của thang máy tải hàng 2500kg mang đến cho người dùng
  • Thang máy tải hàng 2500kg có thể vận chuyển được lượng hàng hóa lớn lên xuống giữa các tầng nhanh chóng, thuận tiện. Đồng thời còn giúp tiết kiệm được thời gian, sức lực và chi phí bỏ ra một cách tối đa. Qua đó giúp nâng cao được năng suốt và hiệu quả của công nhân một cách đáng kể.
  • Thang máy có thể linh hoạt lắp đặt được trong nhiều loại không gian.
  • Khả năng bền bỉ, ổn định cao ở trong mọi môi trường.

Kết luận 

Bài viết trên đây đã mang đến những thông tin cụ thể về dòng thang máy tải hàng 2500kg, giúp chủ đầu tư doanh nghiệp có thể an tâm hơn trong việc chọn lựa thang máy. Ngoài ra để được tư vấn cụ thể hơn về dòng thang máy này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty Thang Máy ABC qua Hotline 0921 288 266 để được đội ngũ nhân viên tư vấn cụ thể và chi tiết nhất nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng thang máy đúng cách khi có trẻ nhỏ 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat