Thang máy liên doanh đang ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng bởi giá cả phải chăng, đa dạng mẫu mã kích thước nhưng giá thành vẫn luôn được đảm bảo là hợp lý. Vậy thang máy liên doanh có những ưu điểm gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu đôi nét về thang máy liên doanh 

Thang máy liên doanh là loại thang máy có sự kết hợp sản xuất giữa các linh kiện ở trong nước và một số linh kiện được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng ở nước ngoài. Cụ thể những phần linh kiện như máy kéo, hệ thống điều khiển,…sẽ được nhập khẩu từ nước ngoài chỉ có phần cabin là sẽ được gia công ngày tại Việt Nam.

Tổng quan về thang máy liên doanh
Tổng quan về thang máy liên doanh

Thực tế thang máy liên doanh các thiết bị được nhập khẩu chính hãng chiếm tới 40 đến 50% còn các phần còn lại đều sẽ được trực tiếp gia công trong nước. Mục đích của việc sử dụng thang máy liên doanh là giảm thiểu được thời gian chờ đợi, lắp đặt cũng như có thể điều chỉnh kích thước thang linh hoạt với từng hạng mục công trình của khách hàng.

Cấu tạo thang liên doanh 

Đa phần cấu tạo của thang máy đều giống nhau bao gồm các phần như là: Hệ thống điều khiển, tủ điều khiển, bộ giảm chấn, cabin, động cơ máy kéo, hệ thống chuông báo, đèn điện,….

Như đã nói ở trên, thang máy liên doanh sẽ có cấu tạo đặc biệt so với loại thang máy nhập khẩu là chỉ có các thiết bị chính nhập khẩu trực tiếp từ hãng. Còn phần cabin và khung cabin sẽ được gia công tại trong nước.

Các ưu điểm và hạn chế của thang máy liên doanh hiện nay

Với bất kỳ một sản phẩm nào cũng đều có cho mình những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt, tuy nhiên các nhược điểm sẽ được giảm thiểu tối đa để không hại cho người dùng.

Ưu điểm của thang liên doanh 

Linh hoạt với mọi công trình: Một trong các ưu điểm nổi bật của thang máy liên doanh chính là tính linh hoạt trong lắp đặt. Đây là loại thang máy có thể lắp đặt được ở mọi công trình theo yêu cầu kích thước của chủ hộ hoặc nhà đầu tư. Kích thước của thang máy có thể điều chỉnh để phù hợp kích thước hố thang của khách hàng. Đặc biệt đây là mẫu thang cực kỳ thích hợp cho ngôi nhà cải tạo mà không cần phải chỉnh sửa kết cấu ngôi nhà.

Giá thành hợp lý: Khi lắp đặt thang máy thì mức giá cũng là điều được rất nhiều người tiêu dùng đặc biệt quan tâm bởi số tiền có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Cũng vì vậy thang máy liên doanh được rất nhiều người lựa chọn bởi giá thành rẻ hơn 1/2 so với thang máy nhập khẩu.

Những lợi ích khi lắp đặt thang máy liên doanh
Những lợi ích khi lắp đặt thang máy liên doanh

Thi công nhanh chóng: Thời gian đặt hàng và sản xuất thang máy liên doanh chỉ mất khoảng 1 tháng và thời gian lắp động chỉ trong 12 ngày hoặc tối đa là trong vòng 3 tháng. Bởi linh kiện nhập khẩu đều có sẵn từ trước và khi khách hàng đặt chỉ cần lắp ghép kiểm định lại là xong hoặc sẽ không mất thời gian như thang máy nhập khẩu.

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp: Thông thường các công ty cung cấp thang máy liên doanh tại Việt Nam sẽ có xưởng sản xuất và gia công riêng cũng vì vậy khi có bất kỳ sai sót nào xảy ra sẽ có đội ngũ bảo trì sửa chữa thang máy nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời chi phí để bảo dưỡng sửa chữa cũng rẻ hơn thang nhập khẩu.

Điểm hạn chế của thang máy liên doanh 

Vì đây là loại thang máy sản xuất riêng lẻ từng bộ phận và kích thước cabin tùy vào kích thước công trình lên khi lắp đặt nội thất cabin sẽ không được tinh xảo, sắc nét như thang nhập khẩu.

Tính đồng bộ của thang máy liên doanh cũng không qua cao chỉ đạt tầm 80% đến 90% so với thang nhập khẩu, tuy nhiên vẫn đảm bảo về chất lượng ổn định, an toàn cho người sử dụng.

Vì sao giá thang máy liên doanh rẻ hơn thang máy nhập khẩu? 

Đây là một trong những câu hỏi của không ít khách hàng, vì vậy sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cơ sở để chứng minh rằng mức giá thang máy liên doanh chỉ bằng ⅓  so với thang máy nhập khẩu.

Giải thích lý do vì sao thang máy liên doanh có giá thành rẻ hơn thang nhập khẩu
Giải thích lý do vì sao thang máy liên doanh có giá thành rẻ hơn thang nhập khẩu

Có thể nói rằng mức giá rẻ là một trong những ưu điểm cần phải nhắc đến khi lắp đặt thang máy liên doanh. Với bất kể giá thành hay chi phí bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa cũng đều rẻ hơn thang nhập khẩu.

Sau đây là lý do vì sao mức giá của thang máy liên doanh chỉ bằng 1/3 so với mức giá thang máy nhập khẩu như sau:

  • Chi phí thuê nhân công thấp.
  • Không phải chịu nhiều loại thuế hay là chi phí để vận chuyển như thang máy nhập khẩu.
  • Sẽ không phải mức giá thương hiệu đội lên như là thang máy nhập khẩu.

Kết luận 

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ chi tiết các thông tin về thang máy liên doanh. Mong rằng qua bài viết trên đã mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích, ngoài ra nếu bạn đang cần được tư vấn về thang máy có thể liên hệ công ty Thang Máy ABC để được hỗ trợ chi tiết nhé!

 

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat