Tại chung cư việc lắp đặt các chiếc thang máy mini hay cao tầng việc lắp đặt các chiếc thang máy là điều không thể nào thiếu. Vì vậy, thang máy chung cư như là một phương tiện đặc biệt, quen thuộc của mọi cư dân trong sinh hoạt đi lại hàng ngày. Vậy các tiêu chuẩn của thang máy chung cư là gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu đôi nét về chung cư hiện nay 

Đôi nét về chung cư
Đôi nét về chung cư

Ngày nay, khi diên tích ngày càng trở nên hạn chế trong khi số lượng người sinh sống ở các thành phố ngày càng một đông hơn thì việc lựa chọn chung cư chính là sự lựa chọn tối ưu nhất để có thể giải quyết các vấn đề về chỗ ở. Khi tìm hiểu về chung cư, chúng ta sẽ thấy rằng sẽ có rất nhiều loại chung cư khác nhau như: Chung cư giá rẻ, chung cư mini, chung cư cao cấp,…Cùng với sự đa dạng này mà ở những chung cư sẽ có các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị khác nhau.

Các tiêu chuẩn mà thang máy chung cư cần phải có 

Thang máy chung cư thường được chia là ra làm các loại như: Thang máy chung cư cao tầng và thang máy chung cư mini. Đối với mỗi dạng thang máy chung cư sẽ có các tiêu chuẩn riêng trong khi xây dưng và lắp đặt. Bởi vậy để có được một chiếc thang máy chung cư đạt tiêu chuẩn cần phải đảm bảo được các tiêu chuẩn nhất định phụ thuộc vào các công trình chung cư như sau:

Tiêu chuẩn cần có về thang máy chung cư mini

Chung cư mini sẽ có số tầng từ 6 đến 9 tầng, đối với dạng chung cư mini 6 tầng thì ngoài cầu thang bộ yêu cầu, thì cần phải thêm có 1 thang máy để có thể đảm bảo cho sự thuận tiện và an toàn cho người dùng.

Tải trọng thường dùng cho thang máy chung cư mini sẽ từ 350kg đến 600kg. Ngoài ra với tần suất sử dụng lớn nên cần có nguồn điện 3 phase, để có thể đảm bảo được ổn định cho thang máy.

Tiêu chí để chọn lựa thang máy chung cư mà bạn cần biết
Tiêu chí để chọn lựa thang máy chung cư mà bạn cần biết

Tiêu chuẩn của thang máy chung cư cao tầng 

Chung cư cao tầng sẽ là loại chung cư có từ 10 tầng trở lên, với chung cư từ 9 tầng trở nên sẽ yêu cầu phải có tối thiểu 2 chiếc thang máy. Bên cạnh đấy cần phải có một thang máy chuyên dụng để có thể chở hàng hoặc có kích thước thông thủy để đảm bảo vận chuyển băng ca cấp cứu khi có sự cố cần đến.

Thang máy dành cho chung cư cao tầng cần phải có mức tải trọng trên 400kg, bởi chung cư thường có lượng người dùng rất đông và tần suất đi thang nhiều qua đó để không để bị quá tải cần phải lắp đặt thang máy có tải trọng lớn.

Ngoài ra nguồn điện được dùng cho thang máy chung cư cao tầng cũng cần phải ổn định và có công suất hoạt động lớn. Vì vậy sử dụng nguồn điện 3 pha 330V là hợp lý nhất cho công trình chung cư.

Các tiêu chí chung về thang máy chung cư 

  • Cần phải bố trí ít nhất 1 thang máy nếu có 250 người sống trong một chung cư (tương ứng với 65 căn hộ). Nếu chung cư chỉ lắp đặt 1 chiếc thang máy thì mức tải trọng của thang đó cần lớn hơn 600kg.
  • Ở mỗi tầng thang máy của chung cư sẽ cần phải trang bị 1 bình cứu hỏa. Đối với chung cư có chiều cao lớn hơn 50m yêu cầu cần có một thang máy đáp ứng được việc vận chuyển và phương tiện chữa cháy.
  • Sảnh của thang máy cần phải bố trí khoa học đạt tiêu chuẩn và cần đảm bảo thang máy cần phải có thiết bị bảo vệ chống bị kẹt cửa.
  • Thang máy cần phải kiểm định đầy đủ về an toàn trong khoảng thời gian trước khi lắp đặt và sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt và sau một thời gian dài sử dụng theo quy đình cần phải tổ chức kiểm định thang máy.

Lắp đặt thang máy tại chung cư có mật độ bảo nhiêu là hợp lý?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra là chung cư nên cần bao nhiêu thang máy là hợp lý nhất? Và mật độ ra sao là hợp lý nhất, đặc biệt là chung cư từ 15 tầng trở lên. Hiện nay mật độ thang máy chung cư sẽ được quy ước bằng tỉ lệ giữa các căn hộ và tổng số thang máy tại tòa chung cư đó. Thông thường ở các chung cư lớn với số tầng từ 15 trở lên số lượng thang máy dùng để phục vụ khách hàng từ 5 – 6 cái. Mật độ thang máy sẽ còn phụ thuộc vào số tầng và mật độ dân cư và tỷ lệ sử dụng thang máy.

Giá thang máy chung cư 

Giá thang máy chung cư mới nhất hiện nay
Giá thang máy chung cư mới nhất hiện nay

Hiện nay giá thang máy chung cư sẽ cần căn cứ vào từng loại thang máy xem đó là nhập khẩu hay liên doanh. Đồng thời giá thang máy chung cư sẽ còn phụ thuộc vào thiết bị động cơ hoặc mức tải trọng của thang máy.

Vì thế mà thang máy chung cư nhập khẩu sẽ có mức giá giao động từ 800 triệu đồng trở lên. Còn với thang máy liên doanh sẽ có giá rẻ hơn nhập khẩu chỉ từ 350 triệu động trở lên. Để có thể được báo giá chi tiết hơn về thang máy chung cư có thể liên hệ ngay với công ty Thang Máy ABC chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Kết luận 

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về các tiêu chí để lựa chọn thang máy chung cư. Hy vọng qua bài viết trên đã mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích trong việc lựa chọn thang máy cho chung cư.

Xem thêm: Tìm hiểu các đặc điểm của thang máy tải khách Mitsubishi

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat