Ngày nay, một số toà nhà lớn và chung cư cũng sử dụng thang máy. Thang máy gia đình khác biệt với thang máy thường về các yếu tố như tính năng kĩ thuật và giá cả, do đó bạn nên có những cách thích hợp khi lựa chọn thang máy gia đình.

Chất lượng là điều quyết định để mua thang máy gia đình và thang máy biệt thự, tuy nhiên bạn thường sẽ hỏi những đại lý trước khi lựa chọn, do đó cần phải biết một vài nhà cung cấp thang máy gia đình uy tín cũng khá hữu ích. Vì vậy, bây giờ chúng tôi sẽ nói đến việc lựa chọn thang máy gia đình và nhà cung cấp thang máy gia đình.

Thang máy gia đình 3 tầng
Thang máy gia đình 3 tầng

Đặc điểm thiết kế của thang máy gia đình

Giếng thang chiếm dụng ít diện tích. Do thang máy gia đình thường lắp đặt ở chung cư, số lượng người dùng hạn chế và không yêu cầu xe có kích cỡ cao nên người ta cũng không thích chúng chiếm dụng thêm nhiều diện tích cho căn hộ vì vậy giếng thang máy cần phải càng thấp mới tốt. Đồng thời, vì giới hạn bởi độ cao thấp mà cũng khó có khoang đủ rộng cho khu vực bên trên tốt hơn nữa.

Tốc độ thấp và chậm hơn. Thang máy gia đình do có chiều cao nâng thấp nên không đòi hỏi vận tốc cao mới đạt đến tiêu chuẩn này, đây là đồ nội thất được dùng rộng rãi và không gây cảm giác rung xóc nhiều. Tiếng rung thấp. Thang máy gia đình được lắp đặt trong nhà cũng có thể liền kề với phòng ngủ hay nơi nghỉ ngơi, nếu lắp đặt gần phòng ngủ thì đòi hỏi yêu cầu tiếng rung của nó thấp hơn so với thang máy bình thường.

Nên có cơ chế tự động cứu hộ. Rất có thể các thành viên trong nhà sử dụng thang máy một mình và không có ai tại đó, khi thang đang hỏng hóc. Tại thời điểm này, hệ thống đã được bổ sung thêm chức năng tự cứu hộ, bao gồm chức năng tắt nguồn và hoạt động trở lại khi tình huống cúp điện lưới, cho phép người sử dụng dễ dàng điều khiển thang máy di chuyển vào trạng thái kết hợp với việc cứu hộ bên trong xe hoặc có thể được tự giải cứu.

Cửa điều chỉnh tay trong và không có cửa xe. Một số thang máy gia đình lựa chọn kiểu cửa điều chỉnh tay trong và không có cửa tuỳ theo yêu cầu của người dùng, phần lớn vì mục tiêu giảm diện tích và chi phí sản xuất.

Chức năng kết nối với người ngoài. Chức năng khẩn cấp là rất quan trọng trong thang máy gia đình, vì nếu thang máy đang mắc kẹt mà không có ai tại đó và không thể tự giải cứu được thì nên nhanh chóng gọi ra ngoài.

Thang máy gia đình cần diện tích bao nhiêu để lắp đặt
Thang máy gia đình cần diện tích bao nhiêu để lắp đặt

Thông số kĩ thuật thang máy gia đình

Tải trọng của thang máy gia đình không được vượt trên 400kg.

Tốc độ của thang máy gia đình không được vượt trên 0,4 m/s.

Kích thước thật của thang máy là một thách thức đặc biệt nghiêm trọng vì kích thước thực tế của từng hướng ảnh hưởng đến khoảng cách tối thiểu, khi tiếp xúc với các thiết kế mới, nếu có bất cứ bộ phận nhô ra nào nằm trên trục cần phải biết về diện tích của điểm nhô ra ấy.

Trả lời cho đội ngũ kĩ thuật của  công ty, sẽ vẽ bản vẽ thang máy chi tiết và hiệu quả, và quá trình phát triển sản xuất thang máy trong tương lai hoàn toàn thích hợp với sơ đồ đã được tiến hành.

Do đó, sơ đồ thang máy đặc biệt cần thiết và rất hợp lý. Mỗi thang máy gia đình là một phiên bản tuỳ chỉnh, vì vậy hầu hết mọi bộ phận phải tuân thủ thiết kế chi tiết và hợp lý, và thay đổi kích cỡ có ảnh hưởng đối với việc tác động của chúng, chỉ một sai sót sẽ đưa đến thang máy không còn sử dụng.

Quý khách có thể tham khảo một số thông tin kỹ thuật thang máy ABC trong mục tư vấn

Thang máy gia đình bằng kính
Thang máy gia đình bằng kính

Lưu ý cách chọn thang máy gia đình

Sự tin cậy

An toàn và độ tin cậy là một trong các tiêu chí cơ bản nhất của quá trình lựa chọn thang máy, do đó điều cần thiết là phải biết chọn thang máy thực sự an toàn và đủ tin cậy. Thông thường, người dân hay chủ nhà chọn thang máy không thân thiện với thang máy khác vì vậy làm cho việc kiểm tra độ bền và sự an toàn của thang máy cần phải thực hiện tại bộ phận kỹ thuật nước thứ ba.

Ví dụ, một số tiêu chuẩn của Trung Quốc xem thang máy dưới 320kg là ” phương tiện không tạo chấn thương trong gia đình ” và không có sự đồng ý của tất cả bên sử dụng sau khi lắp đặt, do đó sẽ dễ tin tưởng hơn nếu lựa chọn thang máy nặng trên 320kg trở đi, nhưng tải trọng từ 320kg trở lên là đòi hỏi của bộ phận quản lý an toàn và kĩ thuật nhà nước phải kiểm tra và cung cấp giấy chứng nhận vận hành.

Lắp đặt thang máy gia đình tại vị trí thuận tiện

Nhân hoá là vấn đề yêu cầu chủ yếu của thang máy biệt thự, khi biệt thự và gia đình lắp đặt thang máy, một mục tiêu khác là nhằm gây thuận tiện giữa người sử dụng và người dùng.

Ví dụ, kích cỡ của xe lăn là ngang 680mm và cao 930mm, vậy bánh thang máy cần lớn trên 700mm và rộng 1000mm, nếu không sẽ khó nâng lên.

Tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường

Thang máy chủ hiệu quả năng lượng và thân thiện môi trường phải kiểm tra tiếng ồn, có đảm bảo an toàn và không bị ảnh hưởng gì không, chiều cao bao nhiêu, mức độ tiêu hao điện năng là bao nhiêu.

Hiện tại, thang máy tiêu thụ điện năng và độ ồn thấp là thang máy chủ tích hợp nam châm vĩnh cửu, ví dụ như ThyssenKrupp, Mitsubishi, LGs hay Hitachi hoặc tương đương, là thang máy điều khiển bằng nam châm vĩnh cửu được thiết kế riêng không có phòng máy.

Thiết kế thang máy gia đình phù hợp với kiến trúc

Cá nhân hoá là lựa chọn thang máy tương ứng với đặc điểm kiến ​​trúc của ngôi nhà hoặc biệt thự, cũng phản ánh tính cách, khí chất và thói quen của người sử dụng. Bởi vì các bất động sản này có cá tính đặc biệt, người mua và nhà ở đang áp dụng nhiều cấu trúc và phong cách kiến ​​trúc khác nhau nhằm mô tả sự cá nhân hoá, do đó thang máy cần thể hiện tính cá nhân hoá, nếu không sẽ hạ thấp giá trị của nó.

Thang máy gia đình có an toàn không?
Thang máy gia đình có an toàn không?

Giá thang máy gia đình cần lưu ý

Thang máy gia đình và thang máy biệt thự tư nhân có đòi hỏi cao hơn nữa đối với chất lượng và kỹ thuật bởi vì chúng nằm trong nhà riêng và nhằm bảo vệ phụ nữ lớn tuổi và trẻ con.

Giá thang máy gia đình bao nhiêu là phù hợp

Các nhà sản xuất thang máy gia đình hàng đầu của Việt Nam đã đạt đến tiêu chuẩn đẳng cấp toàn cầu cùng lúc có giá thang máy cho gia đình phải chăng và bạn nên hỏi thăm các nhà sản xuất và nhà phân phối thang máy gia đình để biết thêm. Thông thường giao động từ 280.000.000đ đến 450.000.000đ tùy công nghệ và lựa chọn tính năng cho thang.

Giá thang máy gia đình không cần hố PIT cũng có sự khác nhau về công nghệ và phương thức vận hành nên sẽ có sự chênh lệch với hệ thống thang máy cáp kéo thông thường.

Chi phí bảo dưỡng thang máy gia đình

Là một cơ sở thiết yếu, thang máy gia đình, tương tự với xe hơi, phải được bảo dưỡng mới có thể hoạt động tốt. Mỗi hãng thang máy có giá tiền và chất lượng khác nhau, và những thương hiệu này đều không trả chi phí hàng năm, trong khi các thương hiệu lựa chọn giữ chúng trên cơ sở số người dùng.

Qua bài viết trên thang máy ABC hi vọng đem đến cho Quý khách thông tin bổ ích cho việc chọn mua thang máy gia đình.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn thang máy gia đình gia chủ cần biết

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat