Việc lắp đặt thang máy cho các ngôi nhà, công trình cải tạo lại rất khó khăn và gặp khá nhiều trở ngại về diện tích, vị trí, chiều cao. Vì vậy trong bài viết ở dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn các điều cần lưu ý khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo.

Các lưu ý khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo nhà mà bạn nên biết 

Khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo, bạn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Vì thế để có được một hệ thống thang máy như ý, bạn cần lưu ý đền một số vấn đề như sau:

Một số lưu ý khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo
Một số lưu ý khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

Khó khăn do diện tích ngôi nhà chật hẹp 

Các ngôi nhà cải tạo thường sẽ không dự trù để lắp đặt thang máy, vì thế phần diện tích để bố trí thang máy sẽ gặp khá nhiều khó khăn và chật hẹp. Đầu tiên, cần phải căn cứ vào không gian ngôi nhà để có thể lựa chọn cho thang máy có diện tích phù hợp. Sau đấy chọn vị trí lắp đặt thang máy sẽ được đội ngũ kỹ thuật tư vấn cụ thể cho bạn.

Vấn đề nguồn điện

Thang máy là một thiết bị dùng toàn bộ bằng điện, vì thế gia chủ cần phải quan tâm đến vấn đề nguồn điện để khi hoàn thành lắp đặt thang có thể hoạt động ổn định. Những thiết bị thang máy gia đình có thể dùng dòng điện 1 pha hoặc 3 pha tùy vào mức tải trọng và số điểm dừng. Khi lựa chọn mua sản phẩm, bạn sẽ được tư vấn cụ thể nên không cần phải lo lắng về vấn đề chuyển đổi dòng điện.

Bảo đảm kiến trúc của ngôi nhà 

Việc lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo, nhưng vẫn cần phải đảm bảo kiến trúc ban đầu của ngôi nhà. Và để có được một hệ thống thang máy hợp lý, hài hòa với không gian, khách hàng nên tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, và nhiệt tình. 

Lưu ý trong việc xây dựng hố thang máy 

Xây dựng hố pit thang máy cho nhà cải tạo là một trong những bước cực kỳ quan trọng, gia chủ cần phải lưu ý các vấn đề như sau:

  • Xây dựng hố thang máy cho nhà cải tạo được các chuyên gia khuyên rằng, nên xây dựng bằng khung thép thay vì dùng hố thang bằng bê tông.
  • Cần phải lên kích thước làm sao cho hố thang tiết kiệm được diện thích nhất.
  • Chọn một nhà cung cấp thang máy uy tín và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp gia chủ chọn được loại hố thang và vật liệu thang máy phù hợp nhất.

Vị trí để lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo phù hợp nhất 

Theo như các lời khuyên của chuyên gia, có 3 vị trí thích hợp nhất để lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo, giúp tiết kiệm được diện tích và tối ưu không gian. Cụ thể:

Lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo ở vị trí giữa cầu thang bộ 

Vị trí lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo thích hợp nhất
Vị trí lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo thích hợp nhất

Với cách lắp này sẽ giúp tận dụng được phần giếng trời, không gian trống tại các vòng uốn của cầu thang bộ để lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo. Phần diện tích này phù hợp để lắp đặt các chiếc thang máy gia đình nhỏ gọn.

Tận dụng không gian của góc nhà để lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

Góc nhà cũng được xem là lựa chọn thích hợp để lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo. Đây vốn dĩ được coi là không gian chết, nếu bạn lắp đặt thang máy ở đây sẽ giúp che đi được khuyết điểm của không gian này. Qua đó, giúp gia chủ vừa có thể bảo đảm được nhu cầu di chuyển của các thành viên trong gia đình vừa có thể bảo đảm được tính thẩm mỹ cho không gian.

Lắp đặt ngoài trời

Nếu như ngôi nhà của bạn có diện tích bên ngoài đủ rộng, việc lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo ở ngoài trời sẽ được xem là lựa chọn vô cùng tối ưu. Với vị trí này gia chủ có thể tận dụng được tối đa diện tích trong nhà, đồng thời vẫn bảo đảm được ánh sáng từ tự nhiên trong khu vực giếng trời.

Quy trình lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo nhanh chóng 

Các bước thực hiện lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo
Các bước thực hiện lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

Để lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo, bạn cần phải lên một kế hoạch cụ thể và có quy trình tuần tự theo những bước sau:

  • Bước 1 Xác định vị trí lắp: Đây được coi là một bước cực kỳ quan trọng để tạo nên sự tiện lợi và hài hòa cho không gian của căn nhà. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các kỹ thuật chuyên nghiệp, từ đấy có thể đưa ra được một vị trí hoàn hảo để lắp đặt thang máy.
  • Bước 2 Xây dựng hố pít: Khi thi công hố pit, chiều sâu của hố thang đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Nó giúp quá trình xây dựng thang máy diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng hơn. Đối với các dòng thang máy không cần xây hố pit hay âm xuống thấp lại là lựa chọn tối ưu cho căn nhà cải tạo. Vì nó sẽ hạn chế được động chạm đến nền móng và tiết kiệm được chi phí.
  • Bước 3 Xây dựng hố thang: Phần xây dựng hố thang cần phải được thi công chính xác ở kích thước. Điều này sẽ giúp bảo đảm được chắc chắn mang lại ứng dụng cao. Đối với công trình nhà cải tạo, các kỹ thuật thường sẽ chọn xây dựng khung thép thay thế cho bê tông.
  • Bước 4 Ốp hoàn thiện thang máy: Sau cùng tiến hành ốp đá để hoàn thiện quá trình lắp đặt thang. Bạn và bên thi công nên lựa chọn vật liệu mẫu mã ốp. Cần phải đảm bảo về độ bền và tính thẩm mỹ cao để nâng tầm đẳng cấp cho toàn bộ hệ thống thang máy.

Kết luận 

Bài viết trên đây Thang Máy ABC đã cung cấp cho bạn chi tiết các lưu ý khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo. Hy vọng qua bài viết trên đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn và sớm chọn được phương án lắp đặt phù hợp.

Xem thêm: Có nên dùng thang máy chung cư khi có hỏa hoạn không?

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat