Giá thang máy nâng hàng là bao nhiêu? Thang máy nâng hàng hay còn gọi là thang máy tải hàng, hay là thang máy chở hàng là loại thang máy đặc biệt, chuyên dùng để nâng các hàng hóa, đồ vật có tải trọng, khối lượng lớn. Thang máy nâng hàng được coi là “cánh tay đắc lực” của nhiều khu công nghiệp, và sự ra đời của thang máy nâng hàng chất lượng cao là một cuộc cách mạng công nghiệp trọng yếu trong việc giải phóng sức lao động của con người trong các nhà máy, kho xưởng hiện nay.

Việc lắp đặt thang máy tải hàng sẽ nâng cao hiệu quả vận chuyển, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm nguồn lao động. Bài viết này Thang Máy ABC sẽ báo giá thang máy nâng hàng mới nhất năm 2022.

Báo giá thang máy nâng hàng mới nhất
Báo giá thang máy nâng hàng mới nhất

Thang máy nâng hàng là gì?

Thang máy nâng hàng là một loại thiết bị đặc thù dùng để di chuyển sản phẩm giữa các tầng trong kho hàng, nhà xưởng,… Chức năng chính của thang là tải, nâng hoặc vận chuyển các mặt hàng để ra khỏi kho, vận chuyển hoặc lưu trữ vật phẩm ở nơi nó sẽ được đặt.

Do nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao trong thế giới ngày nay, thang máy không còn quá xa lạ với chúng ta. Sự khác biệt chính giữa thang máy nâng người và thang máy nâng hàng là thang máy nâng hàng có thể nâng các vật nặng có tải trọng lên đến 2 tấn và có thể nâng được các loại hàng hóa cồng kềnh có thể xếp gọn lại được.

Giá thành để lắp đặt cũng rẻ hơn đáng kể, cũng như chi phí bảo trì và bảo dưỡng vận thăng cũng rẻ hơn rất nhiều.

Báo giá thang máy nâng hàng mới nhất
Báo giá thang máy nâng hàng mới nhất

Thang máy nâng hàng được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính là: Phòng máy, hố pit, hố thang và những thiết bị cơ khí, điện của thang máy.

  • Hố thang máy

Hố thang máy nâng hàng cách đều nhau từ trên xuống dưới và có chiều cao bằng chiều cao của nhà máy.

  • Phòng máy

Trên thực tế việc có phòng máy cũng được và không có cũng chả sao vì nhiều loại thang máy nâng hàng không cần phải sử dụng đến phòng máy.

Nếu trường hợp không có phòng máy thì hố pit sẽ được đặt ở đỉnh của hố thang và ngược lại nếu như có sử dụng phòng máy thì hố pit sẽ được đặt ở dưới đáy bên dưới sàn thấp nhất của nơi thi công lắp đặt.

  • Đối trọng và cabin của thang máy nâng hàng

Đối trọng sẽ được chuyển động ngược với chiều của cabin. Đối trọng có thể di chuyển lên xuống ngay sau khi không chứa người hoặc là hàng hóa, còn Cabin dùng để vận chuyển và chuyên chở hàng hóa.

  • Ray dẫn hướng

Ray sẽ được lắp đặt xuyên suốt cùng với hố thang máy. Nó có nhiệm vụ điều hướng cho đối trọng và cabin thang máy nâng hàng chuyển động theo chiều dọc trong hố thang máy.

  • Cửa tầng và cửa cabin của thang máy nâng hàng

Nhiệm vụ chính của nó là đóng mở mỗi khi thang máy đến với đúng tầng cần đến, và đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong lúc vận chuyển ở bên trong thang máy.

  • Tủ điều khiển

Gồm có rất nhiều thiết bị điện và điện tử đã được lập trình sẵn trước đó. Mục đích chính là đảm bảo thang máy vẫn được hoạt động tốt và ổn định theo sự điều khiển của người sử dụng.

  • Máy tời kéo

Máy tời kèo sẽ được lắp đặt ở trên hố thang và được liên kết với đối trọng thông qua những sợi dây cap. Bộ phận này sẽ được giữ ở mức ở định và vận tốc di chuyển của thang nâng hàng khi di chuyển.

Báo giá thang máy nâng hàng mới nhất
Báo giá thang máy nâng hàng mới nhất

Tùy vào mục đích sử dụng, mỗi loại thang máy nâng hàng sẽ có tải trọng và mức giá khác sau. Sau đây, Thang Máy ABC sẽ đưa ra mức giá thang máy nâng hàng:

  • Giá thang máy nâng hàng có tải trọng từ 50kg đến 100kg sẽ có mức giá giao động từ 55 – 70 triệu đồng.
  • Giá thang máy nâng hàng có tải trọng từ 150 – 200kg sẽ có mức giá giao động từ 60 đến 100 triệu đồng.
  • Giá thang máy nâng hàng có tải trọng từ 300 – 500kg sẽ có mức giá giao động từ 120 cho đến 150 triệu đồng.

Mức giá này vẫn sẽ có thể bị thay đổi tăng hay giảm tùy thuộc vào những phụ kiện mà bạn muốn lắp đặt kèm.

Ví dụ: Lắp đặt thêm cửa tầng thì mỗi tầng sẽ thêm 2.5 triệu còn nếu lắp thêm hệ thống đối trọng thì mỗi tầng sẽ thêm 2 triệu 1 tầng.

Còn nếu như bạn muốn lắp đặt thêm các động cơ cho hệ thống thì sẽ phải đầu tư thêm 5 – 50 triệu động cho mỗi loại động cơ. Những loại động cơ sẽ được nhập khẩu từ nước ngoài lên sẽ có giá từ 30 – 50 triệu động/ động cơ, còn đối với những loại động cơ cũ thì mức giá sẽ giao động từ 5 – 10 triệu đồng.

Kết luận

Mức giá thang máy mà chúng tôi giới thiệu ở trên đều phù hợp với các tính năng và nhu cầu cũng như lợi ích mang lại cho người sử dụng trong việc nâng hạ cũng như việc di chuyển các sản phẩm lên xuống giữa các tầng. Hy vọng qua những thông tin trên mà Thang Máy ABC cung cấp sẽ mang đến cho quý khách hàng cái nhìn khác về việc lựa chọn cho mình một thang máy nâng hàng hiệu quả và ưng ý nhất với mình. Nếu cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất.

Xem thêmBáo giá thang máy lắp đặt cho gia đình tốt nhất năm 2023

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat