Bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình là điều cực kỳ cần thiết vì nó giúp đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Nhưng làm sao để bảo trì và bảo dưỡng thang máy cho hợp lý là điều mà không phải cũng biết. Cùng với chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần phải bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình 

Thang máy là thiết bị được sử dụng để di chuyển mỗi ngày, vì vậy mà cường độ sử dụng thiết bị cao dẫn tới các điều không tránh khỏi như bị hao mòn những linh kiện. Việc bảo trì và bảo dưỡng thang máy định kỳ giúp: 

Những lý do thang máy cần phải được bảo dưỡng, bảo trì
Những lý do thang máy cần phải được bảo dưỡng, bảo trì
  • Thang máy sẽ hoạt động ổn định, an toàn bền bỉ theo thời gian. Dùng thang máy nhiều sẽ có các hư hại mà người dùng và gia chủ không thể thấy được. Việc bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình giúp nhân viên kỹ thuật phát hiện kịp thời và sửa chữa. Giúp ngăn chặn được các sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra.
  • An toàn cho người dùng, khách hàng bảo dưỡng thang máy sẽ không có lỗi kỹ thuật các chức năng bấm nút đều trơn tru. Điều này sẽ hạn chế được sự cố không mong muốn xảy ra.
  • Tiết kiệm chi phí thay thế: Các linh kiện phụ kiện đều sẽ có tuổi thọ nhất định. Chúng có thể được kéo dài tuổi thọ hơn nếu như thang máy được bảo trì, thang máy định kỳ. Gia chủ sẽ được tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

Thời gian để bảo trì bảo dưỡng thang máy

Thời gian bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình sẽ được quy định như sau:

  • Thang máy mới được lắp đặt: Thời gian nên bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình 1 lần/tháng. Điều này sẽ giúp bảo đảm được thang máy được vận hành tốt và kịp thời phát hiện được các lỗi kỹ thuật.
  • Thang máy khi dùng 1 năm: Tăng tần suất bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình lên 1 đến 2 lần/ tháng đối với thang máy liên doanh và 2 đến 4 lần/năm đối với thang máy nhập khẩu. Thang máy dùng càng lâu thì tần suất bảo trì bảo dưỡng thang máy sẽ tăng lên đảm bảo được an toàn cho sử dụng.

Dấu hiệu bạn cần phải bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình 

Sau đây là những dấu hiệu nhận biết thang máy gia đình của bạn cần phải được bảo trì và bảo dưỡng ngay là: 

Các dấu hiệu nhận biết việc cần phải bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình
Các dấu hiệu nhận biết việc cần phải bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình
  • Khi di chuyển thang máy phát ra tiếng âm thành ồn, quá trình khởi động và dừng thang không được êm ái.
  • Thang máy chạy chậm, thời gian chờ thang máy bị lâu hơn so với bình thường.
  • Hệ thống cáp kéo hoạt động kém cần phải được bảo trì và bảo dưỡng nhiều nhất. Thang máy phải thường xuyên được tra dầu mỡ để cáp kéo để có đủ trơn để vận hành.
  • Thang máy bị dấu hiệu dừng đột ngột.

Đối với một linh kiện, bộ phận của thang máy sẽ hoạt động không được mượt mà thì cần được bảo dưỡng kịp thời. Nếu vẫn tiếp tục được sử dụng mà không bảo dưỡng thì sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đến sự an toàn của các thành viên.

Chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình hiện nay 

Hiện tại trên thị trường có 2 dòng thang máy phổ biến đó là thang máy gia đình liên doanh và thang máy gia đình nhập khẩu.

Với thang máy liên doanh: Đây là loại thang máy có cấu tạo 1 phần linh kiện được sản xuất ở Việt Nam và phần còn lại được nhập khẩu từ nước ngoài. Nên chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình không quá cao gia động từ 600.000 – 1.200.000 VNĐ/ năm.

Đối với thang máy gia đình nhập khẩu: Đây là loại thang máy với toàn bộ phần linh kiện và phụ kiện được sản xuất tại nước ngoài và được nhập khẩu về Việt Nam. Chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình nhập khẩu sẽ cao hơn và gia chủ phải bỏ ra 2.500.000 – 5.000.000 VNĐ/năm.

Cách tối ưu chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình 

Một số cách tôi ưu chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình
Một số cách tôi ưu chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình

Thang máy mới lắp đặt, tỷ lệ bị gặp lỗi hay bị hỏng hóc thường rất thấp. Gia chủ cần phải cân nhắc lựa chọn gói bảo trì thang máy 3 tháng/lần trong vòng 4 đến 5 năm.

Việc tuân thủ quy định về thời gian bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình đúng định kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí thay cần phải thay mới linh kiện hao mòn hiệu suất trong quá trình dùng thang máy. Không những thế điều này cũng giúp tỉ lệ thiết bị bớt hư hỏng và giảm đáng kể nếu các linh kiện nhỏ cần được chăm sóc thường xuyên.

Với việc lựa chọn đơn vị phân phối và lắp đặt thang máy chính hãng, uy tín chất lượng cũng là cách để giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí. Và Thang Máy ABC sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình Việt Nam hiện nay.

Kết luận

Qua những chia sẻ của Thang Máy ABC về việc bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình hy vọng sẽ giúp gia chủ có thêm được các kiến thức về thang máy và nhớ thường xuyên bảo dưỡng thang máy định kỳ để đảm bảo được an toàn cho các thành viên trong gia đình nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách chống thấm hố pit thang máy hiệu quả

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat