Thang máy đang là phương tiện di chuyển hiện đại và được lắp đặt trong các tòa nha tầng cho tới siêu nhiều tầng hiện nay. Bên cạnh đây vẫn đảm bảo được mức độ an toàn, tính thẩm mỹ thì công suất hoạt động của thang máy cũng được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là tốc độ chạy nhanh chóng đã mang tới trải nghiệm kinh ngạc cho người dùng. Bài viết dưới đây hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về thang máy nhanh nhất thế giới với tốc độ đáng kinh ngạc nhé.

Thang máy nhanh nhất thế giới hiện nay có tốc độ bao nhiêu?

Nhắc tới thang máy có tốc độ chạy nhanh nhất thế giới và hiện đang nắm giữ được kỷ lục của Guinness không thể bỏ qua thương hiệu Mitsubishi. Thang máy mang thương hiệu Mitsubishi được lắp đặt tại tòa nhà chọc trời Shanghai Tower tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc và được xem là biểu tượng phồn hoa của thành phố này.

Thương hiệu Mitsubishi của Nhật Bản vốn là một trong các hãng sản xuất công nghệ điện tử lớn và có từ lâu đời trên thị trường. Bằng khả năng sáng tạo đổi mới, những như kinh nghiệm trong sản xuất thang máy vượt trội dựa trên các mẫu thang máy đã từng được sản xuất, Mitsubishi đã áp dụng hàng loạt các công nghệ hiện đại cho việc phát minh ra các chiếc thang máy nhanh nhất thế giới.

Tổng quan về thang máy nhanh nhất thế giới
Tổng quan về thang máy nhanh nhất thế giới

Thang máy nhanh nhất thế giới đặt tại tòa Shanghai Tower tại tháp Thượng Hải, Trung Quốc có các thông số kỹ thuật cơ bản như sau:

  • Tốc độ vận hàng: Đây là mẫu thang máy có tốc độ nhanh nhất thế giới với tốc độ 1230m/phút (tương ứng với vận tốc 20,5m/s và 73.8km/h)
  • Số tầng hành trình: 133 tầng (trong đó có 128 tầng nổi và 5 tầng hầm.
  • Trang bị hệ thống giảm rung lắc, điều chỉnh áp suất công nghệ cao nên mặc dù thang máy di chuyển với tốc độ nhanh nhưng vẫn có thể giữ được mức độ êm ái, nhẹ nhàng khi hoạt động.

Thang máy thuộc thương hiệu Mitsubishi được sản xuất và hoàn thành lắp đặt năm 2016 với tổng chiều cao là 632m. Hiện nay trên thế giới chưa có một chiếc thang máy nào có thể xóa được ngôi được vị trí thang máy nhanh nhất thế giới này.

Top 3 hệ thống thang máy nhanh nhất thế giới

Đứng sau chiếc thang máy nhanh nhất thế giới Mitsubishi được lắp đặt tại tòa thấp Shanghai Tower, Thượng Hải, Trung Quốc là các chiếc thang máy có tốc độ hành trình với chiều cao ngang ngửa đáng chú ý trên thế giới đặt tại nhiều tòa siêu ốc của các nước trên thế giới. Sau đây là top 3 thang máy được xếp hàng thang máy có tốc độ hành trình nhanh nhất thế giới:

Bật mí một số thang máy nhanh nhất thế giới
Bật mí một số thang máy nhanh nhất thế giới

Hệ thống thang máy Hitachi CTF Quảng Châu tốc độ 1200m/phút

Chiếc thang máy Hitachi được đặt tại trung tâm tài chính CTF số 1 Quảng Châu, Trung Quốc được xem là chiếc thang máy có tốc độ chạy nhanh thế 2 trên thế giới sau thang máy nhanh nhất thế giới Mitsubishi tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Thương hiệu Hitachi cũng được biết tới là ông lớn trong làng công nghệ điện tử nổi bật với các sản phẩm thang máy. Chiếc thang máy Hitachi này được hoàn thành năm 2016 với tốc độ ngang ngửa thang Mitsubishi là 1200m/phút tương đương với 72km/h. Số tầng phục vụ của tòa trung tâm tài chính CTF được lắp đặt chiếc thang máy này gồm 116 tầng.

Đứng thứ 2 trong top các thang máy nhanh nhất thế giới tòa nhà mà chiếc thang máy này phục vụ có chiều cao lên tới 530m. Thêm vào đấy là thiết bị công nghệ được cải tiến vô cùng hiện đại hệ thống an toàn của thang máy này được trang bị đầy đủ đảm bảo được an toàn tuyệt tối cho hành khách di chuyển trong tòa nhà.

Thang máy Toshiba tại Taipei 101 Đài Bắc tốc độ 1010m/phút

Xếp thứ 2 về tốc độ thang máy nhanh nhất thế giới là thang máy được nhà sản xuất Toshiba với tốc độ 1010m/phút, tương ứng với 60.6km.h được lắp đặt tại tòa Taipei 101 Đài Bắc. Chiếc thang máy này được hoàn thành năm 2004, đây được xem là chiếc thang máy nhanh nhất thế giới đời đầu cho đến khi các chiếc thang máy của nhà máy sản xuất khác soán ngôi.

Thang máy Toshiba tại TAIPEI 101 Đài Bắc nhanh thứ 3 trên thế giới
Thang máy Toshiba tại TAIPEI 101 Đài Bắc nhanh thứ 3 trên thế giới

Hệ thông thang máy Mitsubishi tốc độ cao tại Yokohama Landmark Tower 750m/phút

Chiếc thang máy Mitsubishi thứ 2 được xếp vào top các chiếc thang máy nhanh nhất thế giới được đặt tại Yokohama landmark Tower – Yokohama Nhật Bản. Đây là chiếc thang có tốc độ thấp hơn chiếc thang máy Mitsubishi được đặt tại Thượng Hải với vận tốc chạy là 750m/phút tương đương với 45km/h.

Thang máy này được hoàn thành và mang vào sử dụng từ khá lâu vào năm 1993 và phục vụ cho số tầng của tòa nhà 73 tầng với chiều cao 296m. Ở thời điểm năm 1993 thì đây được coi là chiếc thang máy nhanh nhất thế giới cho đến sự phát triển vượt bậc của công nghệ lại càng cho ra các sản phẩm tiên tiến hơn.

Kết luận 

Bài viết trên đây là những chia sẻ về top các chiếc thang máy nhanh nhất thế giới hiện nay. Mong rằng qua các thông tin hữu ích trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, và nếu bạn đang cần được tư vấn lắp đặt thang máy có thể liên hệ công ty Thang Máy ABC để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Thang máy Fuji nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat