Dịch vụ ghế leo cầu thang bộ là một giải pháp tuyệt vời cho người già người khuyết tật những người giảm chức năng vận động di chuyển kho khăn khi sử dụng cầu thang bô trong nhà tập thể, chung cư. Với chiếc ghế được điều khiển bởi nhân viên được đào tạo đặc biệt, người dùng sẽ được đưa lên hoặc xuống cầu thang bộ một cách nhẹ nhàng và an toàn. Dịch vụ này được cung cấp với chi phí thấp và có thể được đặt qua điện thoại hoặc ứng dụng di động liên quan.

Dịch vụ ghế thang máy leo thang bộ cho người khuyết tật
Một người nước ngoài thử dịch vụ ghế leo cầu thang bộ dành cho xe lăn tại một cộng đồng

Dịch vụ ghế leo cầu thang bộ cho người già người khuyết tật

Mỗi sáng, ông Thiệp 82 tuổi cần được chuyển xuống cầu thang từ căn hộ ở tầng 5 của mình ở chung cư cũ tại Hà Nội để điều trị y tế hằng ngày. Tuy nhiên, ông được giúp đỡ với việc sử dụng dịch vụ ghế leo cầu thang bộ được thiết kế đặc biệt để đi lên và xuống cầu thang.

Chiếc ghế được điều khiển bởi nhân viên được đào tạo đặc biệt, người này sẽ thắt dây an toàn cho ghế ngồi, nghiêng ghế lùi lại và điều khiển chiếc ghế leo cầu thang bộ lên xuống một cách nhẹ nhàng, dễ dàng. Công ty thang máy ABC tại Hà Nội cho biết mỗi hành trình di chuyển mất khoảng sáu phút di chuyển từ tầng 5 xuống tầng trệt.

Đối với người dùng như ông Thiệp và gia đình, dịch vụ ghế leo cầu thang bộ là một lựa chọn tuyệt vời để tránh việc làm phiền bạn bè và hàng xóm để mang ông ta lên hoặc xuống cầu thang. Dịch vụ này cũng giúp những người cao tuổi hoặc những người không thể rời khỏi nhà của mình mà không có sự trợ giúp từ người khác để di chuyển dễ dàng giữa các tầng tòa nhà.

Hệ thống ghế leo cầu thang bộ này giống như một chiếc xe đẩy hàng có ghế lăn được lắp trên một băng chuyền cố định. Khi người dùng ngồi trên ghế một cách an toàn, người điều khiển máy bắt đầu đẩy hoặc kéo ghế lăn xuống hoặc lên cầu thang. Tuy nhiên, máy không được cố định trên lan can cầu thang để giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn khi chúng không ổn định hoặc bị hư hỏng.

Nó trở thành lựa chọn phổ biến cho những người cần trợ giúp di chuyển lên xuống cầu thang, so với việc chuyển đến một ngôi nhà khác hoặc lắp đặt thang máy trong nhà – điều đó rất tốn kém. Cư dân có thể đặt dịch vụ ghế thang máy qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng di động liên quan. Chi phí chỉ tốn 30.000đ (1.5Us) mỗi lần, và những người có giấy chứng nhận khuyết tật có thể nhận được phiếu miễn phí để sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn còn hạn chế, đặc biệt là khi dân số già tăng lên ở thành phố. Các cơ quan liên quan đang cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách phối hợp thời gian giữa các khách hàng, mở rộng cơ hội việc làm cho các nhân viên vận hành chuyên nghiệp và sản xuất thêm máy móc.

Dịch vụ ghế leo cầu thang bộ tiện dụng
Ghế leo cầu thang bộ tiện dụng

Nếu bạn là người cần sử dụng dịch vụ ghế leo thang bộ, bạn có thể tìm các công ty cung cấp dịch vụ này trong khu vực của mình và liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về các gói dịch vụ và chi phí. Nếu bạn có giấy chứng nhận khuyết tật, bạn cũng nên hỏi về các chương trình hỗ trợ miễn phí để sử dụng các dịch vụ này.

Nếu bạn là một nhân viên vận hành ghế leo cầu thang cho người già người khuyết tật, bạn cần được đào tạo đặc biệt để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Bạn cũng nên có kỹ năng giao tiếp tốt để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và an tâm khi sử dụng dịch vụ.

Nếu bạn là một nhà cung cấp ghế leo cầu thang bộ, bạn cần tìm hiểu thêm về nhu cầu của thị trường và cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bạn cũng nên đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao nhất để tăng tính tin cậy và độ tin cậy của sản phẩm.

Dịch vụ ghế leo cầu thang bộ là một giải pháp tuyệt vời để giúp những người không thể di chuyển dễ dàng qua cầu thang trong tòa nhà đa tầng. Tuy nhiên, cần có sự đào tạo và các tiêu chuẩn an toàn cao để đảm bảo rằng dịch vụ này được cung cấp một cách an toàn và hiệu quả.

Xem thêm giải pháp ghế thang máy cho người già

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat