Quý khách đang lo lắng về các quy định, tiêu chuẩn và hướng dẫn áp dụng cho thang cuốn và thang băng tải bộ? Đừng lo, đây là một danh sách hữu ích. Thang cuốn và thang băng tải bộ được sử dụng trên thế giời phục vụ hàng tỷ người mỗi ngày, vì thế sử dụng sao cho an toàn là rất quan trọng. Các quy định, tiêu chuẩn và hướng dẫn áp dụng cho thang cuốn & thang băng tải bộ được thiết lập để đảm bảo rằng hệ thống vận hành an toàn cho người sử dụng cũng như cho kỹ thuật viên bảo trì thiết bị.

Quy định an toàn thang cuốn và thang băng tải bộ Châu Âu – Anh Quốc

Quy định cung cấp lắp đặt thang cuốn và thang băng tải bộ (An toàn) 2008 bao gồm tất cả các hệ thống máy (từ thang cuốn, thang băng tải bộ, thang máy). Quy định an toàn 2006/42/EC cung cấp tính thống nhất các yêu cầu an toàn cơ bản cho thang cuốn và thang băng tải bộ, thông qua sự kết hợp của các yêu cầu an toàn bắt buộc và các tiêu chuẩn thống nhất.

Chỉ thị áp dụng đối với những sản phẩm mới được đưa vào thị trường lần đầu tiên và yêu cầu nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm về thiết kế và sản xuất. Quy định yêu cầu rằng trước khi đưa vào sử dụng hệ thống phải trải qua quy đình kiểm tra an toàn nghiêm ngặt và vận hành thử trước khi đưa vào sử dụng.

Tiêu chuẩn Anh cung cấp hướng dẫn và khuyến nghị về việc lựa chọn, lắp đặt hoặc thực hiện các công việc liên quan đến thang cuốn và lối đi bộ di động, cũng như các yêu cầu kỹ thuật để tuân thủ các quy tắc thực hành và tiêu chuẩn được quy định.

Thang cuốn và thang băng tải bộ
Thang cuốn và thang băng tải bộ

 

Những tiêu chuẩn chính cho thang cuốn và băng tải bộ hành như sau:

 1. BS 7801:2011: Đây là những quy tắc để đảm bảo sự an toàn khi thực hiện công việc.
 2. BS 8300:2018 Phần 1 và 2: BS 8300 là một quy tắc thực hành được sửa đổi để cung cấp thông tin cần thiết để tạo ra một môi trường hòa nhập ngay từ đầu dự án. Nó bao gồm hai phần, phần 1 đề cập đến các tiếp cận bên trong và xung quanh môi trường bên ngoài, và phần 2 đề cập đến lối vào bên trong các tòa nhà, bao gồm các tiện ích nên được cung cấp. Nó thay thế phiên bản 2009 của tiêu chuẩn này, phiên bản đã bị hủy bỏ.
 3. BS EN115 Phần 1 và 2: Tiêu chuẩn Châu Âu bao gồm các quy định về an toàn đối với thang cuốn và các hệ thống băng tải bộ:
 4. BS EN115-1: 2017  (Ra mắt từ tháng 9 năm 2017): Phần 1 này đề cập đến các yêu cầu an toàn để bảo vệ người và tài sản khỏi các rủi ro có thể gây ra trong quá trình lắp đặt, vận hành, bảo trì và kiểm tra.
 5. BS EN115-2:2010: Phần 2 cung cấp các hướng dẫn về cách tăng cường an toàn của thang cuốn hiện có và thang băng tải đang di chuyển. Nó cũng là một tài liệu quan trọng cho những chủ sở hữu máy móc hiện có và đang xem xét việc nâng cấp.
 6. BS EN5656 – Phần 1, 2 & 3: Anh đã đưa ra một tiêu chuẩn sửa đổi bao gồm các quy tắc an toàn về xây dựng và lắp đặt thang cuốn và băng tải chở người. Điều này bao gồm cả các thông số kỹ thuật và biểu mẫu chuyên nghiệp để thực hiện thử nghiệm và kiểm tra lắp đặt mới.
 7. BS 5656-1:2013: Trước khi thang cuốn mới được sử dụng, phần 1 yêu cầu kiểm tra và thử nghiệm chúng. Ngoài ra, cần phải sử dụng cùng với tiêu chuẩn BS EN 115-1:2008+A1:2010.
 8. BS 5656-2:2004: Phần 2 cung cấp các quy tắc để quyết định, lắp đặt và xác định vị trí thang cuốn mới và thang băng tải bộ.
 9. BS 5656-3:2014: Phần 3 của quy trình này bao gồm việc thực hiện kiểm tra và thử nghiệm (để xác định mức độ tuân thủ) cho các lối đi bộ di chuyển mới, và yêu cầu phải sử dụng cùng với Quy chuẩn Quốc tế 115-1:2008+A1:2010.
 10. BS EN 13015:2001+A1:2008: Tiêu chuẩn Châu Âu này xác định các yếu tố cần thiết để hướng dẫn và bảo trì các loại thang máy: thang máy chở người, thang máy chở hàng, thang máy cho người khuyết tật, thang máy gia đình, thang cuốn và thang băng tải chở người mới được lắp đặt, bao gồm cả việc bảo trì và sửa chữa theo Quy tắc hướng dẫn bảo trì đã được sửa đổi năm 2008.
 11. ISO/DIS 25745-1: Tiêu chuẩn quốc tế này được tạo ra để phản ánh sự tăng cao nhanh chóng của mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu. Nó cung cấp một cách tiêu chuẩn để đo mức tiêu thụ năng lượng của các sản phẩm thang máy.
 12. BS EN ISO 14798:2013: Tiêu chuẩn này cung cấp những nguyên tắc chung và quy trình cụ thể để đánh giá rủi ro và giảm thiểu những rủi ro liên quan đến thang máy, từ thiết kế đến bảo dưỡng. Nó cũng giúp phát triển các quy trình chung để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng, vận hành, thử nghiệm, bảo dưỡng và tuân thủ tất cả các giai đoạn.

Thang cuốn & thang băng tải bộ của công ty thang máy ABC được thiết kế và sản xuất đáp ứng tất cả các yêu cầu về tiêu chuẩn và hoàn thành tất cả các ứng dụng thương mại, công nghiệp và giao thông công cộng.

Thang cuốn thiết bị
Quy định mới cho thang cuốn & thang băng tải bộ từ SAFed

Ban Điều hành Sức khỏe và An toàn yêu cầu SAFed đưa ra những hướng dẫn mới để vận hành an toàn thang cuốn và thang băng tải bộ hành. Những hướng dẫn đó là tiêu chuẩn tốt và nếu tuân theo đúng, thông thường sẽ đủ để tuân thủ yêu cầu về sức khỏe và an toàn. Ban Điều hành cũng hủy bỏ các ghi chú hướng dẫn Máy móc và Nhà máy HSE PM34: An toàn khi sử dụng và PM45: kiểm tra kỹ lưỡng định kỳ. Họ cũng xem xét các tiêu chuẩn và tài liệu quốc gia và châu Âu có liên quan đến việc sử dụng an toàn cho hệ thống.

Các tiêu chuẩn thang cuốn và thang băng tải bộ Việt Nam

Tiêu chuẩn thang cuốn và thang băng tải bộ được quy định trong các tiêu chuẩn kỹ thuật và quy định an toàn của từng quốc gia. Ở Việt Nam, tiêu chuẩn này được đưa ra theo TCVN 7332:2004 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phát hành.

Theo tiêu chuẩn này cần đáp ứng các yêu cầu về thiết kế, chất lượng, an toàn và hiệu suất hoạt động. Các yêu cầu cụ thể bao gồm:

 • Thiết kế phải đảm bảo sức chứa, tốc độ di chuyển, độ nghiêng, bề mặt hoạt động, kích thước và khoảng cách giữa các bộ phận đảm bảo tiện lợi và an toàn cho người sử dụng.
 • Các bộ phận của thang phải đảm bảo độ chính xác và độ bền cao để đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn.
 • Hệ thống an toàn và bảo vệ phải được thiết kế đầy đủ và hoạt động hiệu quả để ngăn ngừa các tai nạn và nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình hoạt động của thang.
 • Các tiêu chuẩn và quy định kỹ thuật khác cũng cần được tuân thủ để đảm bảo tính an toàn, độ tin cậy và hiệu suất của thang.

Tuy nhiên, nếu bạn đang quan tâm đến việc lắp đặt thang cuốn và thang băng tải, bạn nên tìm hiểu các tiêu chuẩn và quy định cụ thể của quốc gia hoặc khu vực mà bạn đang sinh sống và lắp đặt thang. Ngoài ra, bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt thang có uy tín và có nhiều kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thang cuon dep

Tư vấn lắp đặt thang cuốn & thang băng tai bộ miễn phí tận tâm

Công ty TNHH thang máy và thiết bị ABC là nhà cung cấp dịch vụ thang máy uy tín. Chúng tôi có thể cung cấp sự giúp đỡ và hỗ trợ cần thiết cho bạn để đáp ứng các yêu cầu thang cuốn và dự án của bạn một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất có thể, bao gồm việc thực hiện và tân trang, thay thế hoặc cải tiến hệ thống hiện có hoặc bất kỳ lối đi bộ di động nào.

Chúng tôi đã lắp đặt trên khắp Việt Nam cung cấp nhiều giải pháp và dịch vụ thang máy để vận chuyển người và hàng hóa. Quý khách có thể xem danh mục sản phẩm hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin.

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat