Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp được những chiếc thang cuốn tại siêu thị, sân bay, trung tâm thương mại,…Đây được xem là thiết bị vô cùng tiện lợi cho việc di chuyển của con người, nhưng nó vẫn còn tiềm ẩn một vài rủi ro nếu không sử dụng đúng cách. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các lưu ý khi sử dụng thang cuốn lúc có trẻ nhỏ mà bạn cần biết.

Một vài lưu ý khi sử dụng thang cuốn cho trẻ nhỏ 

Sự tiện lợi của thang cuốn mang đến cho chúng ta là điều không thể nào phủ nhận. Thiết bị này giúp cho việc di chuyển và vận chuyển đồ đạc của con người trở nên đơn giản nhanh chóng. Tuy nhiên dòng thang máy này vẫn còn tiềm ẩn những nguy hiểm dành cho trẻ nhỏ nếu không sử dụng đúng cách. Đã có rất nhiều trường hợp người lớn bất cẩn không để ý đến các bé khi sử dụng thang gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thang cuốn có trẻ nhỏ
Những điều cần lưu ý khi sử dụng thang cuốn có trẻ nhỏ

Bởi trẻ vẫn chưa có đủ nhận thức để biết các tình huống nguy hiểm của thang máy cuốn đem lại. Các bé thường ngây thơ tự do chơi đùa khi sử dụng thang cuốn. Vì thế đây là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vụ tai nạn thang máy xảy ra ở trẻ nhỏ.

Vì thế khi để trẻ sử dụng thang cuốn cần phải có sự giám sát của người lớn. Vì vậy khi sử dụng thang cuốn người lớn cần phải nắm tay trẻ đặc biệt là nên cho các bé đứng ở vị trí giữa thang máy.

Bố mẹ cần lưu ý một số điều khi cho trẻ nhỏ sử dụng thang cuốn 

Để cho trẻ sử dụng thang máy an toàn thì trước tiên bố mẹ cần có các kiến thức về sử dụng thang cuốn để có thể truyền đạt lại cho trẻ nhỏ. Để có thể đảm bảo an toàn cho bé khi đi thang cuốn bố mẹ cần lưu ý các điều dưới đây.

Lưu ý khi sử dụng thang cuốn cho trẻ nhỏ đầu tiên: Là luôn nắm tay con khi di chuyển 

Bởi trẻ nhỏ thường nghịch ngợm, hiếu động vậy nên cha mẹ cần phải nắm bàn tay con trong xuyên suốt quá trình sử dụng thang cuốn. Hành động nhỏ này sẽ giúp cho bố mẹ chủ động hơn trong các tình huống bất ngờ khi sử dụng thang cuốn.

Các điều bố mẹ cần biết khi cho trẻ sử dụng thang cuốn
Các điều bố mẹ cần biết khi cho trẻ sử dụng thang cuốn

Lưu ý khi sử dụng thang cuốn thứ 2: Để trẻ đứng ở giữa thang 

Vị trí an toàn nhất dành cho trẻ khi sử dụng thang cuốn đó là vị trí giữa thang máy. Việc làm này để trẻ không bị mắc chân vào mép thang cuốn hay thò tay vào các bộ phận khác của thang.

Lưu ý khi sử dụng thang cuốn thứ 3: Đảm bảo trang phục phù hợp 

Các bậc phụ huynh khi đi giày cao gót vần giữ cần phải giữ vững tay vịn để tránh trường hợp bị té ngã hoặc mất cân bằng khi di chuyển. Khi đi thang nên kiểm tra lại quần áo giày dép lại một lần. Hãy đảm bảo rằng bạn đã buộc dây giày, chân váy không quá dài để tránh tình trạng bị mắc kẹt ở giữa các bật thang. Nếu chẳng may quần áo hay vật dụng của bé hoặc mẹ bị mắc kẹt cần phải tìm cách “gỡ rối”, mẹ nên nhanh chóng tháo bỏ các đồ vật này ngay sau khi mắc kẹt.

Lưu ý khi sử dụng thang cuốn thứ 4: Cần nhắc nhở trẻ khi dùng thang 

Trẻ nhỏ thường sẽ không tránh được sự nghịch ngợm hay hiếu kỳ, vì vậy khi di chuyển cần phải nhắc nhở trẻ. Tránh để trẻ nô đùa hay đùa nghịch di chuyển trên thang cuốn bởi điều này rất có thể dẫn đến các tình huống nguy hiểm.

Những chú ý quan trọng khi trẻ dùng thang cuốn

Một số chú ý quan trọng khi trẻ dùng thang cuốn
Một số chú ý quan trọng khi trẻ dùng thang cuốn

Đối với các bé hay nghịch ngợm, hiếu động thì nên bảo các bé không được chạy nhảy hay trêu đùa khi sử dụng thang cuốn để có thể đảm bảo được an toàn khi di chuyển.

Chỉ nên cho trẻ từ trên 5 tuổi sử dụng thang cuốn để tránh các trường hợp không mong muốn có thể xảy ra.

Hầu hết các loại thang cuốn hiện này đều có nút bấm dừng màu đỏ trong trường hợp khẩn cấp. Vì thế các bậc cha mẹ cần biết chúng và nên tắt chúng kịp thời nếu như có sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Kết luận 

Bài viết trên đây là các lưu ý khi sử dụng thang cuốn mà Thang Máy ABC muốn chia sẻ tới các bạn nhất là những bậc làm cha làm mẹ khi cho con nhỏ sử dụng thang cuốn. Mong rằng với những chia sẻ trên đã muốn việc sử dụng thang cuốn cho trẻ nhỏ được an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Các lưu ý quan trọng trong thiết kế hố thang máy gia đình

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat