Tại các thành phố lớn, số lượng căn hộ chung cư ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu của cư dân từ khắp nơi trên toàn quốc. Và mức giá thang máy chung cư cũng là một vấn đề mà được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ báo giá thang máy chung cư mới nhất để quý khách hàng có thể tham khảo.

Đặc điểm thang máy chung cư

Số lượng thang máy chung cư tối thiểu cần thiết để đáp ứng yêu cầu di chuyển của người dùng sẽ phụ thuộc vào số tầng của tòa nhà chung cư. Ngoài ra, đây là một yêu cầu trong các tiêu chuẩn an toàn do ngành nghề đưa ra. Một kết cấu vững chắc có thể chịu được tải trọng tối thiểu trong một lần di chuyển, chẳng hạn như thiết kế cabin bền, là một yêu cầu khác mà thang máy chung cư phải đáp ứng (4,5 người trở lên). Nhóm thang máy gồm có thang máy đơn (ít tầng hơn), thang máy đôi (hai thang máy) và nhóm thang máy ba hoặc bốn thang đối với chung cư có trên 15 hoặc 25 tầng.

Để đáp ứng lượng người di chuyển đồng thời cho các chung cư trên 25 tầng, nhà sản xuất thường tách thành nhiều thang.

Thang máy chung cư có khả năng chịu tải từ 450kg đến 1000kg +. Do đó, cần có ít nhất một thang máy trong một số căn hộ đủ lớn để chứa được giường cứu thương và nhân viên y tế trong trường hợp nghiêm trọng.

Báo giá thang máy chung cư
Báo giá thang máy chung cư

Thang máy cần phải chịu được nhiệt độ cao, cho phép đội cứu hộ vào và thực hiện các hoạt động cứu hộ trong trường hợp hỏa hoạn bất ngờ.

Các yêu cầu mà một thang máy chung cư cần có? 

  • Tải trọng phải từ 10 người trở lên: Vì chung cư sẽ có mật độ dân số đông đúc, nên nhu cầu sử dụng thang máy sẽ rất là lớn lên cần phải có một tải trọng đủ lớn.
  • Tốc độ di chuyển nhanh: Đối với các chung cư nhiều tầng, việc tối đa hóa tốc độ di chuyển là rất quan trọng, muốn vậy phải đầu tư vào công nghệ, máy móc của thang máy là khá lớn.
  • Độ an toàn cao: Trái ngược với thang máy nhỏ cho các tòa nhà thấp tầng, thang máy chung cư yêu cầu các tiêu chuẩn an toàn hơn vì trong trường hợp xảy ra sự cố, sự sụt giảm đáng kể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Thông thường, loại thang máy này sẽ cần được kiểm tra thường xuyên.

Kích thức đạt chuẩn của 1 thang máy chung cư

Để lắp đặt một thang máy chung cư thì người thường cần xem xét lựa chọn thang máy theo từng quy mô của chung cư đó, và số lượng người di chuyển,…Cũng vì thế kích thước của thang máy chung cư cũng khá là đa dạng.

Thang máy chung cư dưới 10 tầng 

Đối với những loại chung cư mini, thang máy thường được sử dụng là loại thang có tải trọng từ 450kg trở lên cho tới khoảng 750kg với kích thước tương ứng của cabin sẽ là: 1400mm(rộng) x 1500mm(sâu) x 2300mm (thông thủy).

Giá thang máy chung cư
Giá thang máy chung cư

Đối với những thang máy chung cư từ 12 – 25 tầng

Do quỹ đất khan hiếm và giá đất cao, các chung cư tại các khu đô thị lớn hoặc vùng ven đô thị ở Việt Nam đang và sẽ rất tiếp tục phổ biến. Các tòa nhà này thường được xây dựng từ 12 đến 25 tầng. Một số chung cư sang trọng còn bao gồm cả không gian cho thuê để kinh doanh hoặc để làm văn phòng. Các thang máy có tốc độ từ 1,5 đến 2,5 m / s phải được xây dựng trong các chung cư này.

Thang máy chung cư từ 25 trở lên

Thông thường những chung cư sang trọng, cao cấp sẽ được xây dựng tại các trung tâm thành phố hoặc là các khu đô thị mới. Giá thành xây dựng sẽ đắt và chi phí dành cho thiết bị thang máy cũng sẽ rất đắt. Thang máy sẽ cần được yêu cầu về tốc độ cao, thiết kế quý phái và có phần mền để quản lý cùng với công tác quản lý tòa chung cư.

Ngoài ra đối với những chung cư lớn thì có thêm cả một hệ thống thang máy tải hàng. Đối với các thang máy tải hàng thông thường sẽ được dùng để tải trọng như: 1500kg, 2000kh hoặc là 2500kg, đang là mức tải trọng của các loại thang máy có kích thước lớn phù hợp.

Báo giá thang máy chung cư
Báo giá thang máy chung cư

Báo giá thang máy chung cư mới nhất 

Giá thang máy chung cư sẽ cần phải căn cứ vào loại thang máy đó là thang nhập máy chung cư nhập khẩu nguyên chiếc hay là thang máy chung cư liên doanh. Đồng thời giá thang máy chung cư còn phụ thuộc vào những thiết bị động cơ hay là mức tải trọng của thang máy đó nữa.

Giá thang máy chung cư nhập khẩu nguyên chiếc thường sẽ có mức giá giao động rất cao từ 800 triệu đồng trở lên. Ngược lại đối với giá thang máy chung cư liên doanh thì mức giá sẽ nhỏ hơn 2 đến 3 lần giá thang máy nhập khẩu, mức giá giao động từ 350 triệu đồng trở lên.

Kết luận 

Trên đây là thông tin về báo giá thang máy chung cư mới nhất. Hy vọng qua thông tin trên này bạn đã có thể nắm được về giá thang máy chung cư. Nếu như bạn quan tâm về giá thang máy chúng cư mới nhất hiệu nay thì hãy liên hệ với công ty Thang Máy ABC để có thể được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Xem thêmBáo giá thang máy tốt nhất năm 2023

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat