Thang máy đang và ngày càng trở nên phổ biến đi kèm theo đó là các an toàn khi sử dụng thang máy ngày càng được nâng cao. Thang máy vốn là một không gian hình hộp kín và khi vận hành người dùng hay người bảo hộ khó mà quan sát được hành trình bên trong. Cũng vì thế, để có thể giám sát được các hoạt động thang máy được an toàn thì việc lắp đặt camera rất cần thiết. Vậy lắp đặt camera thang máy loại nào và cần chú ý gì, mời các bạn tham khảo nội dung bài viết ở dưới đây!

Camera thang máy có nên lắp đặt không? 

Hiện nay công tác an ninh trong các tòa nhà được đặt nên vị trí hàng đầu, thì nhu cầu lắp đặt camera thang máy cũng cực kỳ phổ biến cho văn phòng, siêu thị,….hệ thống sẽ trở nên phổ biến và thông dụng hơn bởi camera có nhiều tính năng đặc biệt như quan sát, ghi hình lại các chi tiết rõ ràng, bởi vậy nó được ứng dụng phổ biến vào lĩnh vực bảo vệ tài sản trật tự an ninh.

Có nên lắp camera thang máy không?
Có nên lắp camera thang máy không?

Việc lắp đặt camera thang máy cũng là công việc nên làm để đảm bảo được việc quản lý tối ưu nhất cho tòa nhà của bạn kết hợp với việc dùng thẻ từ cho thang máy.
Qua đó, việc lắp đặt camera thang máy là điều cực kỳ cần thiết cho các tòa nhà có sử dụng nhiều hệ thống thang. Nhờ có camera việc kiểm soát an ninh thang máy sẽ được dễ dàng hơn và giúp cho việc trao đổi liên lạc giữa các người ở bên ngoài và bên trong thang máy khi gặp sự cố ngoài ý muốn (đối với các loại camera thang máy đặc biệt có tích hợp micro đàm thoại 2 chiều).

Những ưu điểm của camera thang máy mang lại 

  • Camera thang máy quan sát và kiểm soát được toàn bộ hành động ra vào và phát hiện kịp thời giảm nguy cơ làm ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản chung.
  • Có thể kịp thời phát hiện được các hình vi khả nghi như ăn trộm.
  • Có thể quan sát được từ xa giúp tiết kiệm được thời gian và công sức của người quản lý.
Các ưu điểm khi lắp đặt camera thang máy
Các ưu điểm khi lắp đặt camera thang máy

Việc lắp đặt camera thang máy là việc tốn thời gian và khá phức tạp, bởi thang máy luôn di chuyển và việc lắp đặt dây dẫn chuyển động theo là một điều khá thách thức. Thang máy thường dùng để đưa hành khách lên xuống các tầng liên tục với mật độ cao của tòa nhà trung bình từ 5 đến 7 tầng. Vì thế khi lắp đặt camera quan sát cho thang máy hết sức phải lưu ý.

Các loại camera thang máy phổ biến hiện nay 

Hiện nay có 2 mẫu camera thang máy được nhiều người dùng ưa chuộng nhất khi lựa chọn là camera thang máy có dây và loại camera thang máy không có dây.

Camera không dây thường được dùng cho thang máy gia đình 

Camera không dây là mẫu camera sử dụng bộ thu phát tín hiệu truyền từ camera xuống cuối chân thang máy. Đây là mẫu camera lắp đặt khá dễ và thường được áp dụng cho khoảng cách phục vụ tầng ngắn như là cho thang máy gia đình còn đối với thang có nhiều tầng phục vụ có thể tín hiệu không được ổn định bởi cấu trúc không dây. Bên cạnh đấy chi phí của thiết bị thu và phát sóng đối với loại camera này cũng khá cao.

Các loại camera thang máy phổ biến hiện nay
Các loại camera thang máy phổ biến hiện nay

Loại camera có dây dùng cho các mẫu thang máy thông thường 

Với loại camera có dây thường được dùng cho tất cả các loại thang máy và có đường truyền ổn định. Nhưng có điều khó khăn khi lắp đặt loại camera này là việc lựa chọn phương án đi dây vào các hố thang như thế nào cho phù hợp để tránh bị đè nén gây ra nhiễu tín hiệu. Và thêm một điều nữa là đơn vị lắp đặt cũng cần chọn loại dây dẫn như thế nào cho phù hợp nhất.

Các điều cần lưu ý khi chọn camera thang máy 

  • Nên lựa chọn những loại camera có độ phân giải cao và độ nhạy sáng thấp.
  • Cần lắp camera có lens rộng để có thể quan sát bao quát khu vực lắp đặt camera.
  • Nên dùng loại có dây tiến hiệu camera chuyên dụng dành cho thang máy.
  • Cần lắp đặt các loại camera có thể chống phá hoại.

Kết luận 

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về các lợi ích của việc lắp đặt camera thang máy. Hy vọng với bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, và nếu bạn đang cần lắp đặt thang máy, hay là bảo dưỡng, bảo trì thang máy có thể liên hệ với công ty Thang Máy ABC qua số hotline 0921 288 266, để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm: Giải pháp kiểm soát thang máy toàn diện mới nhất

iconfb iconzalo
iconmb

Gọi ngay

iconms

Facebook Chat

iconzlmb

Zalo Chat